Nữ chiến binh IS 18 tuổi đe dọa lấy đầu Thủ tướng Anh

09/09/2014 12:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Một nữ chiến binh thánh chiến 18 tuổi của Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã đăng lên trang Twitter cá nhân dòng trạng thái nói rằng ả muốn lấy đầu Thủ tướng Anh David Cameroon, trả thù cho những cuộc tấn công của phương Tây “chống lại người Hồi giáo”.

“Trong sự mong mỏi của Thánh Allah, ngày đó sẽ đến khi đầu của David Cameroon ở trên một cọc sắt nhọn nếu ông ta tiếp tục tiến hành cuộc chiến tranh vào những người bảo vệ Allah”, nữ chiến binh lạnh lùng viết trên mạng xã hội.

Nữ khủng bố, được cho là đang sống tại thành trì của IS ở Raqqa, phía Đông Bắc Syria, nói rằng ả sẽ lấy mạng của Thủ tướng Anh nếu ông Cameroon thực hiện các biện pháp ngăn chặn chiến binh thánh chiến Anh tái nhập cảnh vào Syria để chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo tự xưng.


Dòng trạng thái đe dọa lấy đầu Thủ tướng Anh của nữ chiến binh Hồi giáo đăng trên Twitter.

Nữ chiến binh 18 tuổi cũng khẳng định nếu mình bị tước quyền công dân thì là đây sẽ là điều "hết sức nực cười” và cho hay sẽ bất chấp việc tất cả để chống lại phương Tây nếu IS bị tấn công.

“Bông hồng đen” của lực lượng khủng bố đang càn quét Iraq và Syria cũng nói thêm: "Tôi thực sự không hiểu tại sao nước Anh lại đe dọa để loại bỏ quyền công dân của chúng tôi”. 

Hiện nữ khủng bố trẻ tuổi vẫn chưa công khai danh tính thực sự của mình. Những gì người ta có thể thấy trên trang cá nhân Twitter của ả chỉ là tên tài khoản UmmKhattab_, được lập vào ngày 27/6, và hình ảnh đại diện là một nữ chiến binh thánh chiến trong trang phục màu đen, bịt kín mặt bằng một chiếc khan niqab và trên vai đeo một khẩu súng trường.

Bức ảnh đại diện của nữ khủng bố 18 tuổi.

Trong những tuần gần đây, ả cũng thường đăng những dòng trạng thái kêu gọi IS giương cờ đen Nhà nước Hồi giáo tự xưng trên phố Downing – một con đường ở thủ đô London có dinh của Thủ tướng Anh tọa lạc và tuyên bố cô ta cảm thấy rất phấn khích khi nghĩ đến cảnh binh sĩ Mỹ bị "xả thịt" nếu phương Tây thực hiện cuộc tấn công vào lực lượng của IS.

Nữ chiến binh thậm chí còn khuyến khích người Anh bay đến Syria và chiến đấu cho lý tưởng thánh chiến: "Có thể tôi chỉ 18 tuổi nhưng tôi biết việc đến đây (Syria) chính là quyết định tốt nhất. Sống ở Anh bạn sẽ hoàn toàn làm giảm đi quyền của người Hồi giáo”.

Hải Yến
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm