Nữ ca sĩ 19 tuổi vay tiền mẹ làm MV đầu tay về mẹ

08/01/2020 22:18 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) – Chiều nay (8/1), tại Hà Nội, nữ ca sĩ Lê Minh Ngọc, giải Nhì Sao Mai Nghệ An dòng nhạc dân gian chính thức phát hành MV đầu tay Mẹ quê – một sáng tác của NSƯT Tố Nga, phổ thơ nhà thơ, Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp.

Sao mai Lương Hải Yến chật vật trèo núi cao trơn trượt để quay 'Bài ca trên núi'

Sao mai Lương Hải Yến chật vật trèo núi cao trơn trượt để quay 'Bài ca trên núi'

Quán quân Sao mai 2019 dòng nhạc thính phòng- Lương Hải Yến chính thức ra mắt MV thứ hai trong sự nghiệp của mình với ca khúc “Bài ca trên núi” (nhạc Nguyễn Văn Thương, lời Tô Hoài). MV do nữ đạo diễn Huyền Vũ thực hiện, được phát sóng trên đài truyền hình VTV.

Lê Minh Ngọc sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, hiện đang học năm thứ 3 ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội. 

Cô gái 19 tuổi quyết định vay tiền mẹ phát triển sự nghiệp để đến sớm hơn với khán giả bằng giọng hát dân gian ngọt ngào sâu lắng qua MV Mẹ quê, đồng thời cũng là lời tâm tình của cô gửi đến khán giả nhân dịp Tết đang cận kề.

Nghe Lê Minh Ngọc hát Mẹ quê, khán giả khó tin rằng đó là giọng hát của nữ ca sĩ 19 tuổi, bởi nó da diết như một người từng trải, nhưng vẫn giữ được sự tươi sáng, trong lành…

Clip: MV Mẹ quê - Lê Minh Ngọc  

NSƯT Tố Nga cho biết, chị “liều” phổ nhạc tác phẩm này vì đồng cảm và rưng rưng nước mắt như thấy hình ảnh mẹ khi đọc bài thơ. Những lời hát dung dị của ca khúc họa nên chân dung người mẹ đi lấy chồng từ năm đôi mươi, cả đời sớm khuya, khiến người nghe cảm thấy nhói tim.

Sao mai. Lê Minh Ngọc. lê minh ngọc. MV mẹ quê. mv Mẹ quê. MV về mẹ. NSưt Tố Nga.
NSƯT Tố Nga và học trò Lê Minh Ngọc (phải) trong buổi ra mắt MV Mẹ quê

Cũng vì những lời hát ấy mà Lê Minh Ngọc khi được nghe ca khúc lần đầu đã yêu và bị ám ảnh ngay lập tức. Cô ca sĩ trẻ “đòi” NSƯT Tố Nga cho thu âm. Và Tố Nga đã vô cùng bất ngờ khi Lê Minh Ngọc hát Mẹ quê.

Sao mai. Lê Minh Ngọc. lê minh ngọc. MV mẹ quê. mv Mẹ quê. MV về mẹ. NSưt Tố Nga.
Cô gái 19 tuổi về quê để quay MV về mẹ

4 lần thu âm, cả 4 lần Lê Minh Ngọc đều khóc, có lúc tưởng như không thể hát nổi bởi lời hát trong ca khúc tràn đầy cảm xúc và thương nhớ. Cô nhớ đến vất vả của cha mẹ…

Chú thích ảnh

Và giọng hát cảm xúc ấy cùng những hình ảnh của MV Mẹ quê khiến người xem dâng lên những thương nhớ, rưng rưng về mẹ, về quê… 

Chú thích ảnh

MV Mẹ quê do nữ đạo diễn "tiền tỷ" Lam Hạ thực hiện đã vẽ nên một bức tranh thơ mộng, bình yên nơi làng quê… Nữ đạo diễn mong MV chạm đến cảm xúc của khán giả, quan tâm hơn đến mẹ cha, quê hương nhất là Tết đang đến rất gần.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm