NTK Viết Bảo ra mắt Không gian Áo dài Huế

24/11/2020 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Không gian Áo dài Huế do NTK Viết Bảo sáng lập với mong muốn góp phần định vị du lịch, văn hóa Huế qua hình ảnh chiếc Áo dài.  

Văn hóa Huế: Nhận diện giá trị bản sắc và hướng phát triển

Văn hóa Huế: Nhận diện giá trị bản sắc và hướng phát triển

Ngày 3/10, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội thảo "Văn hóa Huế: Nhận diện giá trị bản sắc và hướng phát triển".

Sự kiện vừa diễn ra trong khuôn khổ chương trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2020 nhân dịp kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam. Nhân dịp khai trương Không gian Áo dài Huế, NTK Viết Bảo đã giới thiệu BST mới nhất của mình mang tên Áo dài và Hội họa Huế.

Chú thích ảnh
NTK Viết Bảo khai trương Không gian Áo dài Huế

Với cảm hứng từ tác phẩm sơn mài Thiên - Địa - Nhân của hoạ sỹ Trương Bé, cảm nhận chất thiền trong tranh nữ họa sỹ Nguyễn Thị Huệ, cùng các tác phẩm ký họa cố đô, NTK Viết Bảo đã tạo nên một cuộc gặp gỡ ý nghĩa trong BST Áo dài và Hội họa Huế.

Chú thích ảnh
BST áo dài của NTK Viết Bảo

Sự kết hợp của áo dài với những tác phẩm hội họa không chỉ mang lại giá trị vật chất cho cuộc sống mà còn mang giá trị tinh thần vô giá, biểu đạt được giá trị thẩm mỹ của một trang phục bao đời đã thấm sâu vào tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

Nhờ công nghệ in nhuộm kỹ thuật số trên nền tơ tằm các tác phẩm Hội họa Huế tiêu biểu được NTK Viết Bảo lưu giữ toàn bộ những giá trị mỹ học khi chuyển thể lên tà Áo dài. 

Chú thích ảnh

Sau khi khai trương, ngoài các buổi trình diễn Áo dài, Không gian Áo dài Huế còn tổ chức nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2020... như: vẽ trên áo dài, ký họa...

Chú thích ảnh

Tranh và Áo dài được họa sỹ, nhà thiết kế sẽ được trao tặng cho Ban tổ chức đấu giá cho quỹ hỗ trợ học sinh ở một số trường học bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế .

Chú thích ảnh

NTK Viết Bảo hiện là Phó Chủ Tịch Hội May Thêu Thời Trang tỉnh Thừa Thiên Huế. Anh từng làm Đạo diễn Lễ Hội - Huế Dịu Dàng Về Miền Hương Ngự (Một trong bảy Lễ Hội chính thức của Festival Huế 2016); - Sự kiện APEC Việt Nam 2017- Những ngày tổ chức tại Huế; Dự án tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong Festival Áo Dài 2014...

Đồng thời, Nhà thiết kế thường xuyên giới thiệu BST tại Festival Huế từ năm 2008 cho đến Festival 2019.

Thảo Anh. Ảnh: Nguyễn Phúc Bảo Minh  

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm