NTK Viết Bảo đạo diễn 'Lễ hội Áo dài & Điện ảnh' tại LHP Việt Nam

13/11/2021 10:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ hội Áo Dài & Điện ảnh và chương trình Người Huế & Áo dài lần đầu tiên tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII tại Huế.

Quảng bá di sản và áo dài truyền thống trong LHP Việt Nam 2021

Quảng bá di sản và áo dài truyền thống trong LHP Việt Nam 2021

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Liên hoan Phim Việt Nam năm 2021 sẽ diễn ra tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế từ ngày 18-20/11. Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia chào mừng “Hội nghị văn hóa toàn quốc”.

Điểm mới của LHP Việt Nam tổ chức tại Huế lần này là xác định lại các giá trị truyền thống và tôn vinh áo dài. Hai chương trình Lễ hội Áo dài & Điện ảnh "Người Huế & Áo dài được tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu "Huế kinh đô áo dài Việt Nam’’.

Chú thích ảnh
Chương trình "Lễ hội Áo dài & Điện ảnh"

Chương trình bao gồm biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, triễn lãm, hoạt động cộng đồng kết hợp các hoạt động nghệ thuật đắc sắc, đương đại khác, kết hợp mô hình trực tuyến, và nền tảng kỹ thuật số.

Chú thích ảnh
Chương trình "Người Huế & Áo dài"

Sự kiện do NTK Viết Bảo làm tổng đạo diễn, tổ chức từ ngày 18 - 20/11 tại Học Viện Âm Nhạc, Trung tâm văn hóa& điện ảnh, bia Quốc học, cầu gỗ lim bán nguyệt.

NTK Viết Bả cho biết: "Lễ hội Áo dài & Điện ảnh sẽ là đêm diễn tôn vinh hình tượng chiếc áo dài trong điện ảnh Việt Nam. Các bộ sưu tập áo dài sẽ lấy cảm hứng từ poster của các đoàn phim tham dự LHP Việt Nam cũng như từ vẻ đẹp di sản là bối cảnh của các bộ phim".

Chú thích ảnh
BST của NTK Viết Bảo

Người Huế & Áo dài sẽ là câu chuyện sinh động về lịch sử hình thành, phát triển và nét đặc trưng của chiếc Áo dài Huế- Áo dài Việt, từng một thời là quốc phục của dân tộc cùng nổ lực của thế hệ tiếp nối trong công cuộc phục hung chiếc Áo dài nữ, Áo dài nam để giấc mơ Huế- Huế Kinh đô Áo dài Việt Nam có dịp lan tỏa, sớm trở thành hiện thực.

Đây còn là cơ hội để các nhà thiết kế quảng bá bộ sưu tập mới, thương hiệu đến công chúng, tái thiết lao động sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi tình hình thiên tai, dịch bệnh.

Các NTK tham gia chương trình gồm: NTK Vũ Việt Hà đến từ Hà Nội,  Huỳnh Lê Bảo Ngọc, Nghệ nhân Nguyên Phong đến từ TP.Hồ Chí Minh và các NTK đến từ Huế gồm: NTK Viết Bảo, NTK Trần Thiện Khánh, NTK Quang Hòa, NTK đồ họa Võ Quang Phát, Công ty May Mặc Hạnh SH, Trung tâm Không Gian Áo Dài Huế, Hội May-Thêu-Thời Trang Huế, NTK Đoan Trang, NTK Nguyễn Lan Vy, Hoa Nghiêm Bridal.

Chú thích ảnh
BST của NTK Quang Hòa

Được biết, do dịch Covid-19 tại Huế đang diễn biến khá phức tạp nên BTC và các nghệ sỹ, khách mời sẽ đảm bảo phòng chống dịch 5K, đã tiêm vaccine và test Covid-19 trước ngày tham dự. 

Chú thích ảnh
BST của NTK đồ họa Võ Quang Phát
Chú thích ảnh
BST của NTK Hạnh SH
Chú thích ảnh
BST của NTK Trần Thiện Khánh

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm