NTK Thạch Linh trình diễn áo dài hình bản đồ Việt Nam ở Trung Quốc

13/11/2023 11:39 GMT+7 | Giải trí

Hình ảnh Thạch Linh mặc bộ áo dài độc đáo được ghi lại tại phố đi bộ ở Thâm Quyến, Trung Quốc. 

Bộ áo dài này do chính Thạch Linh thiết kế với những chi tiết đặc biệt mang dấu ấn và tinh thần Việt Nam: Hình ảnh cờ đỏ sao vàng, vùng biển đảo Tổ quốc cùng các chiến sĩ và nổi bật nhất là bản đồ Việt Nam với hình ảnh quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa rõ nét. 

Chia sẻ ý tưởng về bộ trang phục, NTK cho biết: "Tôi muốn thông qua tà áo dài nhắc nhớ, tôn vinh sự hy sinh vì chủ quyền biển đảo của bao thế hệ cha anh. Họ quên cả bản thân mình để bảo vệ, gìn giữ từng tấc đấc, tấc biển".

NTK Thạch Linh gây 'náo loạn' ở phố đi bộ Trung Quốc  - Ảnh 1.

NTK Thạch Linh trình diễn áo dài trên phố đi bộ Thâm Quyến

Cùng trình diễn áo dài trên đường phố Thâm Quyến với NTK Thạch Linh là mẫu nhí Thiệu Vy. Cô bé 7 tuổi này mặc chiếc áo dài với hình ảnh cờ đỏ sao vàng và bản đồ Việt Nam của Thạch Linh. 

"Trong tâm thức của tôi, tôi luôn mong ước sẽ đưa được hình ảnh áo dài đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Vì tôi biết, khi mình làm được điều đó, hình ảnh áo dài sẽ đến được với nhiều người và góp phần thúc đẩy du lịch, kinh tế", nữ thiết kế 9X chia sẻ.

NTK Thạch Linh gây 'náo loạn' ở phố đi bộ Trung Quốc  - Ảnh 2.

Thạch Linh mong muốn đưa hình ảnh áo dài đến với bạn bè trong nước và quốc tế

Bên cạnh mang áo dài tới phố đi bộ ở Thâm Quyến, NTK Thạch Linh còn mang cả thiết kế lấy cảm hứng từ áo tứ thân và khăn mỏ quạ để trình diễn trên đường phố Quảng Châu cùng với người mẫu Hà Lê. 

Trước đây, NTK Thạch Linh và mẫu nhí Nhật Ánh cũng từng có chuyến đi quảng bá áo dài Việt tại Quảng Châu, Trung Quốc. Lần thứ hai trở lại nước bạn, Thạch Linh cho biết, cô rất hạnh phúc với những việc mình đang làm, khi thêm một lần nữa đưa những nét văn hóa, bản sắc của Việt Nam giới thiệu với công chúng nơi đây và được thể hiện tình yêu đất nước qua tà áo dài.

NTK Thạch Linh gây 'náo loạn' ở phố đi bộ Trung Quốc  - Ảnh 3.

Hiện tại, Thạch Linh đang thực hiện dự án Quảng bá Việt Nam 2023 khắp 63 tỉnh thành nhằm lan tỏa hình ảnh áo dài, trong đó các thiết kế đều được gắn liền với các danh lam thắng cảnh địa phương, mỗi tỉnh thành sẽ là một BST mang đặc trưng riêng của mình. 

Trong khuôn khổ dự án, vào ngày 26/11 tới, cô sẽ tổ chức show diễn Ký họa quê hương tại Quảng trường Sao Đỏ - TP Chí Linh, Hải Dương. Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Nguyễn Minh Tú, Hoa hậu Nguyễn Hà Dịu Thảo, Tiktoker Phạm Thoại, ca sĩ Hòa Minzy, Double2T, Tăng Duy Tân, MC Công Tố, MC Thanh Thanh Huyền, MC Lê Bống…

NTK Thạch Linh gây 'náo loạn' ở phố đi bộ Trung Quốc  - Ảnh 5.

NTK Thạch Linh gây 'náo loạn' ở phố đi bộ Trung Quốc  - Ảnh 6.

NTK Thạch Linh gây 'náo loạn' ở phố đi bộ Trung Quốc  - Ảnh 7.

Thạch Linh là NTK trang phục biểu diễn quen thuộc của nhiều gương mặt tên tuổi: Hoàng Thùy Linh, Hòa Minzy, Đông Nhi, Đỗ Thị Hà, Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Nguyễn Hà Dịu Thảo, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Nông Thúy Hằng, Lê Bống, Phạm Thoại… Mới đây, cô gây tiếng vang lớn khi tổ chức thành công show thời trang Tinh hoa cố đô tại Ninh Bình.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm