NTK người Anh gốc Việt lần đầu trình diễn thời trang trên cầu Vàng đang 'gây sốt' ở Đà Nẵng

05/07/2018 20:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - NTK A Sai Ta sẽ đến Việt Nam để giới thiệu Bộ sưu tập thời trang tại chương trình Fashion Voyage – Dạo bước trên mây (diễn ra vào 15 giờ ngày 14/7) do đạo diễn Long Kan tổ chức tại cây cầu Vàng giữa không trung với độ cao 1414m và chiều dài gần 150m.

Nhà thiết kế A Sai Ta là người gốc Việt. Anh sinh ra và lớn lên ở London. Anh được biết đến với BST từng được trao giải Á Quân trong Giải thưởng Sáng tạo L’Oreal, từng làm việc cho thương hiệu Kanye West Yeezy và The Row ở New York.

A Sai Ta được giới thiệu như một "luồng gió mới" trên báo chí quốc tế: The Guardian, New York Times, Dazed and Confused, ID Magazine, Vogue UK. NTK gốc Việt còn được chọn vào danh sách 100 người có ảnh hưởng đến nền văn hóa trên chuyên trang http://www.dazeddigital.com/dazed100.

A Sai Ta hiện rất háo hức giới thiệu BST mới tại Tuần lễ thời trang London 2018/2019 với một mẫu trang phục mới lấy cảm hứng từ Việt Nam.

Chú thích ảnh
NTK A Sai Ta

Chia sẻ về cảm xúc khi được đạo diễn Long Kan mời tới Việt Nam, A Sai Ta cho biết: “Khi nhìn thấy cây cầu Vàng giữa không gian thiên nhiên, tôi dường như bị thôi miên vì nó quá đẹp. Tôi rất hào hứng trông chờ những bộ trang phục của tôi được trình diễn ở một vị trí như thế này”.

Chú thích ảnh
NTK người Anh gốc Việt rất hào hứng khi được biết BST của mình sẽ diễn tại cây cầu nằm ở độ cao hơn 1400m

“Tôi đã đến Việt Nam vào năm 2009 và rất mong được trở lại để xem những thay đổi. Thông qua các nhà thiết kế mà tôi từng biết, thời trang Việt Nam mang phong cách cổ điển với vẻ đẹp sang trọng và tinh tế” - NTK trẻ chia sẻ thêm.

Chú thích ảnh
Một mẫu thiết kế của A Sai Ta từng trình diễn tại châu Âu

Là người Anh gốc gốc Việt nên cảm hứng sáng tạo của A Sai Ta cũng ảnh hưởng từ nền văn hoá Á Đông. Anh luôn luôn bị hấp dẫn bởi thiên nhiên và các yếu tố như nước, lửa, đất và khí, cũng yêu thích việc chuyển hoá chúng thành màu sắc hay đường cắt may.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Như tin đã đưa, vào ngày 14/7 tới, đạo diễn Long Kan sẽ cùng ê kíp công bố một cuộc chơi thời trang lớn mang tên A walk to the sky - Dạo bước trên mây tại Đà Nẵng.

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2018: Hội tụ gu thời trang thiếu tinh tế, 'kém sang' của sao Việt và giới mộ điệu?

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2018: Hội tụ gu thời trang thiếu tinh tế, 'kém sang' của sao Việt và giới mộ điệu?

Tuần lễ thời trang Việt Nam (VIFW) luôn là sự kiện được khán giả đặc biệt là giới mộ điệu quan tâm bởi ở đó, bên cạnh các BST đến từ những NTK tên tuổi, cá tính thời trang cũng được bộc lộ một cách vô cùng rõ nét.

T.N. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm