NTK Đức Hùng tiết lộ về trang phục độc, lạ, hiếm của 'Táo Quân' năm 2019

20/01/2019 13:19 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối năm, mùa Táo Quân lại về, nhiều người lại muốn biết về những bộ trang phục dành cho các Táo lên chầu. Nhân dịp này, NTK Đức Hùng, người chịu trách nhiệm chính về trang phục cho các Táo năm 2019 đã có cuộc trò chuyện với Thể thao & Văn hóa (TTXVN).

VIDEO Táo quân 2019: 'Đột nhập' hậu trường, nghe tâm tư của Ngọc Hoàng và Táo Kinh tế

VIDEO Táo quân 2019: 'Đột nhập' hậu trường, nghe tâm tư của Ngọc Hoàng và Táo Kinh tế

Những khoảnh khắc đầu tiên ở hậu trường tập luyện Táo quân 2019 được VTV Kết nối hé lộ. Trong đó cũng có những lời tâm sự của nghệ sĩ Quốc Khánh và Quang Thắng về chương trình được nhiều khán giả mong đợi khi Tết đến Xuân về.

* Anh có thể hé lộ một chút về trang phục của các Táo năm 2019?

Độc - lạ - hiếm là những hình ảnh của cô Đẩu năm nay. Còn để hé lộ một cách rõ ràng thì tôi nghĩ rằng đây là sự tôn trọng tôi dành cho khán giả cả nước, bởi vì đây là chương trình mà 90 triệu dân Việt Nam đều đón chờ.

Chú thích ảnh

Nếu như hé lộ trước thì sẽ không tạo được cảm hứng khi mọi người xem, chỉ biết rằng mỗi một năm thì mỗi một hình ảnh của các diễn viên đều có sự mới lạ.

Chú thích ảnh
Trang phục Táo Quân năm 2019 được NTK Đức Hùng

* Anh tâm đắc nhất trang phục nào?

Mọi người cứ nghĩ rằng tôi tâm đắc Công Lý và tập trung vào cô Đẩu nhưng hoàn toàn không phải. Với các Táo thì việc không tâm đắc không được, bởi vì sự sắp xếp màu sắc khi vào chầu rất quan trọng.

Chú thích ảnh

Người xem có thể không để ý nhiều, nhưng với một không gian thiên đình được decor rực rỡ như vậy, tôi phải sắp xếp các Táo mặc như thế nào để không bị trùng nhau, và mỗi một lớp Táo vào chầu thì phải có sự riêng biệt của màu sắc ấy. Cho nên, việc tâm đắc tôi phải dành đều cho các Táo chứ không phải chỉ dành riêng cho cô Đẩu.

Chú thích ảnh

* Anh có bí kíp nào về sự sắp xếp màu sắc giữa một không gian thiên đình rực rỡ để các Táo được nổi bật trên sân khấu?

Với người khác thì có thể khó khăn trong việc chọn màu. Nhưng tôi thì dễ dàng hơn bởi tôi yêu dân gian, yêu những nét đẹp của dân gian qua màu sắc, ví dụ như cờ hội, cờ đuôi nheo, đèn lồng, áo tứ thân… Bản thân những cái đó đã rất sắc màu, những hình ảnh đó đã tự nảy ra khi tôi lựa chọn màu sắc.

Chú thích ảnh

Nhưng bên cạnh màu sắc thì còn phải hết sức lưu ý đến vóc dáng của mỗi nghệ sĩ nữa. Mỗi một Quang Thắng, Vân Dung, Tự Long là mỗi vóc dáng khác biệt nhau. Đặc biệt là anh Chí Trung khi đã hơi lớn tuổi rồi, tôi phải làm thế nào để anh ấy hoạt động được thuận lợi, thoải mái nhất khi biểu diễn. 

Chú thích ảnh

Điều tôi thấy khó nhất là làm sao để không lặp lại sắc màu của các Táo trong mỗi năm, bởi những trang phục vào chầu khá đồng điệu, tôi phải tìm cách tạo thêm điểm nhấn riêng biệt bằng những chiếc mũ, bằng đôi hài hay những họa tiết trên ngực áo.

Chú thích ảnh

*Anh có thể tiết lộ chất liệu tạo nên những trang phục Táo Quân năm nay?

Tôi chỉ sử dụng hai chất liệu chủ đạo là gấm và tơ tằm Việt Nam. Đó là những chất liệu tạo nên sự sang trọng và bắt sân khấu. Quan điểm của tôi là khán giả truyền hình rất sành điệu, nên không có lí do gì mà buổi chầu cuối năm các Táo lại không mặc đẹp. Đó cũng chính là áp lực đối với tôi, nên tôi lựa chọn những họa tiết trên trang phục Táo phải được thêu thủ công để tạo được khối 3D nổi tỉ mỉ, tinh tế nhất.

Chú thích ảnh

Một diễn viên hay đóng Táo mà tôi cảm thấy khá tâm đắc khi làm việc là Vân Dung, bởi Dung là một nghệ sĩ rất cẩn thận và kỹ càng khi biểu diễn. Lựa chọn trang phục cho Vân Dung cũng phải chi tiết, kỹ càng và phải thật vừa vặn để Dung có thể phiêu hết mình trên sân khấu. Tự Long và Quang Thắng thì lại khác, họ tự nhiên và dễ tính với phục trang biểu diễn hơn.  

* Năm nay anh có góp mặt vai diễn nào trong Táo quân không?

- Điều này thì bí mật và 30 Tết các bạn hãy mở Táo quân xem nhé!

Cám ơn anh về cuộc  trò chuyện!

Hòa Nguyễn (Thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm