NTK Đức Hùng tiết lộ hậu trường thú vị ở Gặp nhau cuối năm 2020

25/01/2020 08:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều năm đồng hành với chương trình Gặp nhau cuối năm của VFC, NTK Đức Hùng vẫn tìm được niềm cảm hứng sáng tạo mới trong các bộ trang phục. Thú vị là hàng trăm bộ trang phục đã xuất hiện trong chương trình nhưng chưa có bộ nào trùng ý tưởng, màu sắc.

Gặp nhau cuối năm 2020: 'Nam Tào' Xuân Bắc trong 'Táo quân' 'biến hình' thành Xuân tóc đỏ

Gặp nhau cuối năm 2020: 'Nam Tào' Xuân Bắc trong 'Táo quân' 'biến hình' thành Xuân tóc đỏ

Trong Gặp nhau cuối năm 2020 - Xuân Canh Tý, NSƯT Xuân Bắc sẽ vào vai một nhân vật huyền thoại trong văn học Việt Nam đó là "Xuân tóc đỏ". 

* Để thực hiện các bộ trang phục cho chương trình "Gặp nhau cuối năm" thay cho Táo quân anh bắt đầu từ lúc nào?

- Cách đây khoảng từ 2-3 tháng, tôi đã cũng đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã bắt đầu trao đổi khi có kịch bản khung cho chương trình Gặp nhau cuối năm. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã đưa ra những yêu cầu để tôi lên market thiết kế sao cho đúng với tinh thần nội dung kịch bản năm nay, sao cho trang phục có sự pha trộn giữa nét dân gian và hiện đại. Tôi đã bắt tay vào làm luôn trong thời gian đó.

* Anh có thấy bị áp lực khi format năm nay khác với Táo quân không?

- Tôi hoàn toàn không có một chút áp lực gì về việc sáng tạo bởi khi đọc kịch bản, được biết các nhân vật toàn là những nhân vật rất tiêu biểu bước ra từ văn học việt nam. Họ đều là những nhân vật tôi vô cùng yêu quý và thích thú. Vì vậy, rất dễ dàng để tôi có thể lên ý tưởng tạo hình các nhân vật này.

Điều quan trọng, tạo hình không được giống bất kì nhân vật nào đã từng biểu diễn, nó phải tạo hình ảnh riêng biệt, làm nổi bật tính cách cũng như lối diễn của các nghệ sỹ. Việc chọn màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất, bởi khán giả sẽ nhận diện nhân vật qua sắc màu của trang phục. Cách sử dụng màu sắc dân gian, màu của mùa xuân.

Chú thích ảnh
NTK Đức Hùng và các nghệ sĩ ở hậu trường buổi ghi hình

Với sự kết hợp hài hoà giữa dân gian và hiện đại, trong trang phục vẫn có những chiếc áo tứ thân, quần ống què, yếm đào... bên cạnh đó nét hiện đại lấy từ những chiếc váy đầm, chiếc mũ quý tộc cùng những đôi bốt cao. Chất liệu nhung the, gấm, tơ tằm, táp ta... là những chất liệu cao cấp được phối hợp cùng những phụ kiện như mũ, nơ, dây đai, túi xách, giày và tất.

Trang phục năm nay sẽ cầu kì hơn mọi năm, khắc hoạ, tạo hình cho từng nhân vật, mỗi nhân vật là một hình tượng riêng. 

* Các nghệ sĩ có cảm thấy thoải mái với những bộ trang phục mới của năm nay không?

- Khi các nghệ sỹ thử đồ, họ rất hào hứng và phối hợp cùng tôi. Chuyện vui là khi thử hết trang phục cho nghệ sỹ thì quay ra lại không thấy NSND Tự Long đâu, tìm mãi thì thấy Tự Long thu lu ngồi trong góc. Tôi hỏi: thế sao lại ngồi ở đây, Tự Long trả lời “có ai để ý đến em đâu, mọi người cứ rối rít lên thử đồ, quên em rồi à?”. Tôi trả lời: Em sẽ có một bộ đồ mang phong cách hoàng gia rất nổi bật. Rất vui là NSND Tự Long cảm thấy rất thích thú với bộ đồ của mình.

Chú thích ảnh
Từ trái qua: MC Thảo Vân, NSND Tự Long và NTK Đức Hùng

Ngay sau buổi thử đồ NSƯT Xuân Hinh gọi điện cho tôi tỏ vẻ rất lo lắng, muốn thay đổi vài chi tiết trong trang phục Chí Phèo của mình. Anh tự đi mua những đôi guốc sao cho phù hợp nhưng sau đó tôi và đạo diễn vẫn quyết định Xuân Hinh phải đi giày để phù hợp với nhân vật và tạo hình của mình hơn. Chính chiếc áo sơmi trắng Xuân Hinh mặc là tôi mang từ nhà đi vì chiếc áo anh mặc bị chật. Ban đầu Xuân Hinh rất lo lắng khi bộ trang phục của mình không nổi bật như những nghệ sỹ khác, vì sắc màu của bộ Chí Phèo tôi dùng màu nâu, đen và trắng. Nhưng sau hai đêm ghi hình, anh Hinh đã gọi điện cho tôi cảm ơn và vô cùng yên tâm với tạo hình của mình.

Chú thích ảnh
NTK Đức Hùng và nghệ sĩ Chí Trung, Quốc Khánh

* Kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh trong nhiều năm đồng hành cùng VFC làm Táo quân và Gặp nhau cuối năm?

- Đó là khi chương trình kỉ niệm 15 năm, tôi được biểu diễn cùng các nghệ sỹ, đó là điều khiến tôi rất vui. Tôi NSND Tự Long, Công Lý và Xuân Bắc hướng dẫn cách diễn, cách đọc thoại rất nhiều.

Năm nay sẽ là một năm mà tôi nghĩ rằng nội dung và hình ảnh của Táo quân sẽ mang lại cho khán giả truyền hình cả nước một không khí thư giãn, vui vẻ trước thềm năm mới.

Một số hình ảnh hậu trường thú vị của NTK Đức Hùng và các nghệ sĩ:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

  Thảo Nhi. Ảnh: Đinh Việt Thăng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm