NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang 'hồn dân tộc' tới Paris Fashion Week - Haute Couture 2018

20/01/2018 21:01 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Paris Fashion Week - Haute Couture 2018 chỉ còn vài ngày nữa là chính thức diễn ra. NTK Việt – Đỗ Trịnh Hoài Nam đã lên đường sang Paris chuẩn bị show diễn Haute Couture.

Theo thư mời của ban tổ chức, bộ sưu tập áo dài của Đỗ Trịnh Hoài Nam được trình diễn vào 23/1 tại show thời trang cao cấp (Haute Couture) trong khuôn khổ Paris Fashion Week.

Không gian trình diễn BST của NTK Việt tại Paris được tiết lộ là tại tòa nhà lịch sử của LCL - Trụ sở Crédit Lyonnais (trụ sở của ngân hàng Pháp Crédit Lyonnais, nay là LCL) là một tòa nhà theo phong cách Haussmann ở quận Paris 2. Nơi đây còn được gọi là "Hôtel des Italiens" một phần của địa điểm này vẫn thuộc sở hữu của LCL, mặc dù ngân hàng đã rời trụ sở lịch sử của họ vào năm 2010 để làm cơ sở mới tại ngoại ô Villejuif ở Paris.

òa nhà với kiến trúc phong cách Haussmann, nơi sẽ diễn ra đêm diễn của NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam
Tòa nhà với kiến trúc phong cách Haussmann, nơi sẽ diễn ra đêm diễn của NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam
Thông báo của BTC về địa điểm và thời gian show diễn
Thông báo của BTC về địa điểm và thời gian show diễn

Chú thích ảnh

Paris không những là thành phố xinh đẹp mà còn là thủ đô lịch sử. Điểm thu hút của nơi đây không chỉ có thời trang, thực phẩm mà còn cả văn hóa, nổi bật là các kiến trúc cổ kính. Với những người yêu mến kiến trúc Paris, hẳn không thể không nhắc đến Paris nổi tiếng thế giới với những kiến trúc theo phong cách Haussmann từ thế kỷ 19 tuyệt đẹp và thống nhất. Sự kết hợp của thời trang và kiến trúc sẽ là điều mà giới mộ điệu sẽ được chiêm ngưỡng trong đêm diễn ngày 23/1 tại đây.

Những đường nét kiến trúc tinh tế, thống nhất…
Những đường nét kiến trúc tinh tế, thống nhất…
Chú thích ảnh
… như hòa quện cùng thiết kế nằm trong bộ sưu tập “Women in love”được lấy cảm hứng từ chính kiến trúc GothicChú thích ảnh

Đêm 19/1, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng cộng sự đã có mặt tại sân bay Nội Bài để di chuyển sang Paris chuẩn bị cho đêm diễn.

Ngài Jean Lesly Benoit, đại sứ Haiti tại Việt Nam ra tận sân bay chúc mừng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lên đường sang Paris trình diễn BST
Ngài Jean Lesly Benoit, đại sứ Haiti tại Việt Nam ra tận sân bay chúc mừng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam lên đường sang Paris trình diễn BST

Chú thích ảnh

Trước thềm Paris Fashion Week - Haute Couture 2018, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã hé lộ tinh thần của bộ sưu tập mà anh sẽ trình diễn khai mạc tại tuần lễ thời trang này. “Women in love” là kết tinh những nét đẹp văn hóa Việt Nam dựa trên tinh thần sáng tạo mới mẻ và làm sống lại những giá trị truyền thống một cách chọn lọc, tinh tế, thể hiện được những vẻ đẹp giá trị của một nền văn hóa Việt Nam đặc sắc. Từ những vẻ đẹp văn hóa chuẩn mực của Việt Nam là tà áo dài truyền thống, lấy nguồn cảm hứng dồi dào từ những nét đẹp mềm mại và thanh lịch của người phụ nữ Việt, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mong muốn mang tới những thiết kế hiện đại nhưng vẫn mang đậm những đường nét của vẻ đẹp cổ điển truyền thống.

​ NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại sân bay Nội Bài 19/1 trước chuyến đi sang Paris ​
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại sân bay Nội Bài 19/1 trước chuyến đi sang Paris

Không chỉ làm mới trong tư duy, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam còn sáng tạo trong việc đem đến những chất liệu quý như vàng, kim cương… đều được xử lí thủ công và đính kết tỉ mỉ. Luôn nặng lòng với văn hóa truyền thống cảu dân tộc, Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ mong muốn đem đến cho khán giả một màn trình diễn thời trang chuyên nghiệp và đẳng cấp mà còn khao khát truyền tải những thông điệp văn hóa sâu sắc trong mỗi bộ trang phục.

Chú thích ảnh

Những tín đồ thời trang áo dài kỳ vọng sau BST Sen Vàng thành công tại New York Couture Fashion Week, BST “Women in love”được trình diễn tại Paris Fashion Week - Haute Couture 2018 vào 23/1 tới đây sẽ tiếp tục “nâng hạng áo dài Việt” trên bản đồ thời trang thế giới.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang áo dài Việt Nam đến Tuần lễ thời trang Paris

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang áo dài Việt Nam đến Tuần lễ thời trang Paris

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam vinh dự được lựa chọn là NTK Việt trình diễn mở màn Paris Fashion Week - Haute Couture 2018.

Sóng Hồng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm