NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang áo dài Việt Nam đến Tuần lễ thời trang Paris

26/12/2017 10:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam vinh dự được lựa chọn là NTK Việt trình diễn mở màn Paris Fashion Week - Haute Couture 2018. 

Sau thành công của bộ sưu tập Sen vàng mở màn tại New York Couture Fashion Week, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tiếp tục đưa thời trang Việt ghi danh trên bản đồ thời trang thế giới khi là nhà thiết kế Việt đầu tiên nhận được lời mời tham gia Paris Fashion Week - Haute Couture 2018.

Chú thích ảnh
Thư mời của BTC Paris Fashion Week - Haute Couture 2018 dành lời mời đến NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Paris Haute Couture Fashion Week là một trong những Tuần lễ thời trang được đánh giá là danh giá nhất thế giới, nơi quy tụ những “cây đa, cây đề” của dòng thời trang cao cấp, như Chanel, Dior, Jean Paul Gaultier, Elie Saab, Fendi, Stephane Rolland... Theo đó, 30 thiết kế nằm trong BST Women in love của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam sẽ trình diễn tại Tuần lễ thời trang cao cấp Paris Haute Couture Fashion Week 2018.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: "BST được lựa chọn bởi thiết kế đặc biệt từ tranh kính theo lối kiến trúc Gothic của nhà thờ Notre Dame – nhà thờ Đức Bà hơn 850 tuổi ở Paris, sản phẩm hoàn toàn được làm thủ công bằng tay. Hàng trăm con người làm nên 1 sản phẩm trong vòng ít nhất là 6 tháng, bởi vì tính đặc biệt của BST nên đã vượt qua những NTK khác được trình diễn khai mạc".

Chú thích ảnh
NTK cùng 3 mẫu áo dài nằm trong BST sẽ tham dự Paris Fashion Week - Haute Couture 2018. Tại Pháp, toàn bộ người mẫu trình diễn phải là người mẫu nổi tiếng người nước ngoài và theo tiêu chí, ít nhất họ phải thuộc top 10 hoa hậu

Trong khuôn khổ Paris Fashion Week - Haute Couture có tiêu chí: Tất cả các sản phẩm phải trên 10 ngàn đô, mỗi sản phẩm phải được thực hiện trên 300 giờ công lao động, nguyên phụ liệu phải là nguyên phụ liệu thời trang cao cấp đến từ Ý và Pháp. Tất cả các NTK đều phải có cửa hàng giới thiệu tại Pháp, và họ khi tham dự đêm Haute cautue phải là thành viên của Hiệp hội thời trang Pháp.

Paris Fashion Week - Haute Couture được tổ chức chỉ một ngày duy nhất vào 23/1/2018  tại kinh đô thời trang nước Pháp – Paris.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: Mang áo dài dát vàng lên sàn diễn quốc tế

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: Mang áo dài dát vàng lên sàn diễn quốc tế

Thông tin Đỗ Trịnh Hoài Nam được mời trình diễn khai mạc Tuần lễ thời trang Couture Fashion Week (tại New York, Mỹ) vào ngày 8/9 tới đang khiến làng thời trang chú ý đặc biệt.

Minh Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm