NTK Đỗ Mạnh Cường giới thiệu hàng trăm thiết kế trong BST Xuân - Hè

28/06/2022 12:00 GMT+7 | Giải trí

Đỗ Mạnh Cường giới thiệu hàng trăm thiết kế mới theo xu hướng nữ tính, sang trọng. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Á hậu Mâu Thuỷ… là những gương mặt thể hiện tinh thần của những thiết kế này.

NTK Đỗ Mạnh Cường tung BST sắc trắng trước show diễn ở resort 6 sao

NTK Đỗ Mạnh Cường tung BST sắc trắng trước show diễn ở resort 6 sao

Mùa hè năm nay, NTK Đỗ Mạnh Cường tung BST lấy sắc trắng làm chủ đạo.

Như tin đã đưa, show diễn thời trang đánh dấu con đường thời trang của NTK Đỗ Mạnh Cường vừa diễn ra tại resort 6 sao Amanoi (Ninh Thuận). 

Vẻ đẹp của thiên nhiên, với biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng khung cảnh núi rừng hùng vĩ đã tạo nên bức phông màn có một không hai cho show diễn lần này. Việc đặt để bộ sưu tập vào không gian độc đáo này, cũng là bài toàn khó với NTK Đỗ Mạnh Cường, nhà tổ chức doanh nhân Huy Cận với trăn trở: Làm sao để vẻ đẹp của thời trang hoà quyện vào thiên nhiên nhưng vẫn nổi bật, là câu hỏi không dễ tìm câu trả lời.

Chú thích ảnh
Sàn diễn hòa giữa thiên nhiên

NTK Đỗ Mạnh Cường chia BST làm 4 phần. Trong đó, phần đầu tiên là các thiết kế bằng chất liệu linen. Với đặc tính thấm hút tốt, nhẹ, phù hợp với mùa hè của miền nhiệt đới, NTK Đỗ Mạnh Cường đặc biệt lăng xê chất liệu này trong BST mới.

NTK họ Đỗ mang đến với linen, khác hẳn sự định vị thường thấy của chất liệu này trên thị trường. Vải được đặt dệt và nhuộm màu riêng theo yêu cầu của NTK Đỗ Mạnh Cường. Vì thế, sắc hồng, xanh trời, be, nâu, xanh lá đều có sắc độ riêng đặc trưng, không hoà lẫn.

Với BST linen, NTK Đỗ Mạnh Cường thể hiện nhiều vẻ đẹp. Đó là sự thanh lịch của vest cách điệu phối cùng quần âu, chân váy xoè đi cùng sơ mi. Vẻ gợi cảm chừng mực được mang đến qua đầm cổ yếm, váy maxi cúp ngực…

Chú thích ảnh
Thiết kế bằng chất liệu linen

Những chiếc váy, từ váy tay chồm cổ điển, thanh lịch, đến váy quây ngực trẻ trung, hiện đại, hay sự phóng khoáng của váy xoè cổ vuông, tay bồng, váy chữ A, váy xếp tầng…

Chú thích ảnh

Phần hai là những trang phục hoạ tiết, lấy cảm hứng từ đại dương, có nhiều màu sắc nổi bật, sử dụng kỹ thuật in. Chất liệu chủ yếu được NTK sử dụng trong BST lần này là: voan tơ, ren… mỏng nhẹ. 

Những trang phục đơn sắc, với các gam màu nổi như: hồng, xanh, vàng, đỏ cam, tím… được NTK kết hợp hài hoà để tạo nên một bức tranh đẹp mắt trong phần 3 của BST, với chất liệu lụa làm chủ đạo. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thiết kế chất liệu lụa với màu hồng nổi bật 

Các kỹ thuật drapping, dựng phom được NTK Đỗ Mạnh Cường phát triển mạnh từ show thời trang tại Laguna Lăng Cô vào năm 2018.

“Những phom này rất khó đưa vào sản xuất công nghiệp vì đòi hỏi độ chính xác cao. Trước đây, với cách xử lý này, đội ngũ của NTK Đỗ Mạnh Cường phải thực hiện hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Vì thế, việc đưa những phom này vào sản xuất dây chuyền công nghiệp rất khó, và ít, thậm chí không có người dám làm. Trong dây chuyền, mỗi người làm một khâu, nên việc kết nối với nhau để ra một sản phẩm ưng ý, đúng chất lượng là bài toán khó; đặc biệt với các sản phẩm của SIXDO có rất nhiều chi tiết. Thời gian đầu, chúng tôi gặp nhiều khó khăn, vì thợ chưa làm đúng ý. Qua thời gian rèn luyện, chúng tôi có được đội ngũ thợ lành nghề, nên hiện tại rất tự tin”, NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.

Chú thích ảnh
Thiết kế có họa tiết đương đại

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Phần cuối là những thiết kế lấy sắc trắng làm chủ đạo, độc đáo, là hướng di mới của NTK Đỗ Mạnh Cường.

Sàn diễn dài 380 mét, là đường catwalk dài nhất từ trước đến nay trong các show của Đỗ Mạnh Cường, do doanh nhân Huy Cận tổ chức. Có hơn 70 người mẫu trình diễn trong show lần này. Hoa hậu H’Hen Niê kết màn cho phần trang phục màu sắc nổi bật với chất liệu lụa. Tất cả người mẫu đều được NTK Đỗ Mạnh Cường tuyển chọn kỹ lưỡng, đáp ứng tiêu chí chiều cao, phong cách trình diễn phù hợp.

Thảo Nhi. Ảnh: Kiếng Cận

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm