NTK Cường Đàm ra mắt BST 'Hybrid' tôn vinh sắc vóc người phụ nữ đương đại

26/10/2022 08:27 GMT+7 | Giải trí

NTK Cường Đàm thể hiện dấu ấn khác biệt khi kết hợp sự tối giản và tính đa chi tiết nhằm tôn vinh sắc vóc người phụ nữ đương đại trong bộ sưu tập Hybrid.

Á hậu Thảo Nhi Lê cùng NTK Cường Đàm xuất hiện ấn tượng trên Vogue Singapore

Á hậu Thảo Nhi Lê cùng NTK Cường Đàm xuất hiện ấn tượng trên Vogue Singapore

Nhà thiết kế Cường Đàm bất ngờ kết hợp cùng Á hậu Thảo Nhi Lê trong trong bộ hình thời trang mang thông điệp hướng tới tương lai, được vinh danh trên Vogue Singapore số tháng 10.

Xu hướng tối giản (minimalism) vốn là cảm hứng cho ra đời rất nhiều bộ sưu tập những nhà mốt danh tiếng. Cùng với đó, tối giản đang trở thành tuyên ngôn về tinh thần, thái độ sống của thế hệ trẻ giữa cuộc sống đầy biến động bởi suy thoái kinh tế và bệnh dịch. Đây là khởi nguồn để Cường Đàm lựa chọn lối đi riêng trong trào lưu chung của thế giới bằng cách cộng hưởng tính tối đa trong những thiết kế tối giản.

Chú thích ảnh

“Việc sử dụng và kết hợp những chất liệu đối lập là thách thức với bất cứ nghệ sĩ nào, trong đó thời trang là lăng kính phản chiếu sự đối lập một cách tinh tế nhất. Qua bộ sưu tập Hybird, tôi và các cộng sự muốn tôn vinh cá tính, sắc vóc của người phụ nữ đương đại.

Đằng sau vẻ ngoài tưởng chừng rất đơn giản, bình thường của người phụ nữ là thế giới nội tâm sâu sắc mà không phải ai cũng có thể hiểu” - Giám đốc sáng tạo Cường Đàm chia sẻ. 

Chú thích ảnh

Bộ sưu tập Hybrid như bản giao hưởng hoà quyện giữa tinh thần tối giản với chủ nghĩa tối đa ở từng chi tiết thiết kế. Cách phối màu monochrome (đơn sắc) ở bảng màu trung tính: đen - trắng - ghi cùng tone xanh cốm khiến các thiết kế  trở nên đậm nét và ấn tượng.

Chú thích ảnh

Hay áo Blazer phom suông kết hợp cùng chi tiết oval tinh tế đã phá vỡ những quy chuẩn về áo vest truyền thống. Phom váy ôm với loạt đường cắt tinh tế và tiết chế lại khiến bộ cánh tôn vóc dáng cùng đường cong cho người mặc một cách tinh tế. 

Chú thích ảnh

Sự khác biệt của BST thể hiện ở sự phức hợp của đa chi tiết trong một tổng thể tối giản. Nếp vặn xoắn, rập ly tạo nên đường nét chuyển động trong mỗi bước di chuyển. Từng chi tiết “cut-out” được sắp đặt khéo léo nhằm tôn vinh những điểm chạm quyến rũ. Phụ kiện kim loại được điểm xuyết cũng đại diện cho tinh thần nữ quyền đầy nội lực.

Chú thích ảnh

Đặc biệt, chi tiết corset cùng những đường cắt cong độc đáo tiếp tục được NTK Cường Đàm sử dụng trong bộ sưu tập lần này như mã DNA đặc trưng, đồng thời giúp tái định hình phom dáng cho người mặc.

Theo tiết lộ của Cường Đàm, sự tối đa của từng chi tiết được bao trọn bởi vẻ tối giản của mỗi thiết kế. Và cũng chính sự tối đa ấy trở thành vỏ bọc bên ngoài để tìm lại tinh thần tối giản bên trong.

Chú thích ảnh

Những khung hình đương đại trong bộ ảnh lookbook với bối cảnh tự nhiên của nắng, gió và mặt nước cùng những tấm vải phủ lớn một lần nữa khẳng định tinh thần “tối giản khác biệt” mà Cường Đàm gửi gắm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Ở bộ sưu tập Hybrid, Cường Đàm sử dụng chủ yếu hai chất liệu: jersey (vải thun len) và All Season Suiting (chất liệu vải vest). Việc ứng dụng hai chất liệu đối lập về độ mềm - cứng, thể hiện sự tương phản giữa bề mặt trang phục, nhưng cũng tạo nên sự giao hoà, bù trừ lẫn nhau.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Nếu như vải jersey ôm sát vào cơ thể, có tính đàn hồi, tôn dáng, tạo cảm giác thoải mái và ấm áp cho những ngày thu se lạnh, thì vải All Season Suiting lại phù hợp với mọi mùa bởi đặc tính cứng cáp, định hình phom dáng. Tuy nhiên, chất liệu này vẫn tạo được sự mềm mại cho người mặc. 

Bảo Anh. Ảnh: Đức Ngô

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm