NTK Cao Minh Tiến tự làm mẫu cho bộ sưu tập mới

27/05/2022 17:00 GMT+7 | Giải trí

Sau khi ra mắt nhiều BST áo dài dành cho nữ, mới đây, NTK Cao Minh Tiến vừa giới thiệu BST áo dài dành cho nam giới, dựa trên phom dáng của áo dài ngũ thân.

Trình diễn BST áo dài của NTK Cao Minh Tiến trong tiệc trà chiêu đãi Tổng thống Hy Lạp

Trình diễn BST áo dài của NTK Cao Minh Tiến trong tiệc trà chiêu đãi Tổng thống Hy Lạp

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu cấp cao Hy Lạp đã đến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám và dự tiệc trà do Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì.

Theo chia sẻ của Cao Minh Tiến, áo dài ngũ thân được định hình từ thời chúa Nguyễn Phúc Khoát, được xem là tiền thân áo dài ngày nay. Gọi là áo ngũ thân vì loại áo này được ghép bởi 5 vạt (5 thân) gồm 2 thân trước, 2 thân sau đối nhau ở trước ngực và sau lưng, thân thứ 5 ở phía trước nằm bên phải, trong thân thứ nhất.

Chú thích ảnh
Cao Minh Tiến tự thể hiện BST áo dài nam của mình

Ở bộ sưu tập này, Cao Minh Tiến đặc biệt sử dụng cách phối mầu và hoạ tiết độc đáo là lấy những thứ trái dấu với nhau để tạo ra một tổng thể mới đầy sáng tạo.

Chú thích ảnh

Áo dài dành cho nam giới thường đơn giản, nhưng, ở bộ sưu tập này có thể thấy Cao Minh Tiến đã đặt vào đó nhiều dụng tâm, khá cầu kỳ tỉ mỉ, lạ mắt, vừa truyền thống nhưng lại rất hiện đại. 

Chú thích ảnh

Điều đặc biệt là lần này, Cao Minh Tiến đã tự mình làm mẫu để thể hiện bộ sưu tập của mình mà không cần nhờ đến người mẫu nam như thông thường. Mặc dù, NTK vẫn được biết đến có chiều cao khiêm tốn.

Sở dĩ, Cao Minh Tiến quyết định tự làm mẫu cho bộ sưu tập là bởi ngoài việc muốn tạo một ấn tượng mới lạ thì NTK muốn chứng minh cho mọi người thấy áo dài hợp với tất cả mọi người.

Chú thích ảnh

“Tôi nghĩ, điều đầu tiên giúp bạn đẹp lên là sự tự tin. Tự tin đã giúp bạn đẹp hơn rất nhiều rồi. Một điều quan trọng nữa chính là hãy lựa chọn những bộ trang phục vừa với cơ thể bạn, phù hợp với bạn, đừng mặc những bộ đồ như đi mượn" - NTK chia sẻ thêm.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm