NTK Cao Minh Tiến ra mắt BST áo dài lấy cảm hứng từ Quan họ

26/01/2021 21:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - NTK Cao Minh Tiến vừa ra mắt BST áo dài mang tên Nàng thơ nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Huyền Lizzie đẹp dịu dàng trong BST mới của NTK Cao Minh Tiến

Huyền Lizzie đẹp dịu dàng trong BST mới của NTK Cao Minh Tiến

NTK Cao Minh Tiến đã mời Huyền Lizzie diện BST mới bằng chất liệu đũi bột.

Cao Minh Tiến cho biết, BST này gồm 25 mẫu thiết kế được lấy cảm hứng từ đặc trưng văn hoá Bắc Bộ và dân ca Quan họ Bắc Ninh. Trong đó, nhà thiết kế kết hợp các biểu tượng, chi tiết văn hoá như khăn mỏ quạ, áo yếm, áo tứ thân và ngũ thân đầy ngẫu hứng.

NTK chia sẻ: Với Nàng thơ, anh mong muốn làm tươi mới chất liệu dân gian, đem giá trị truyền thống đến gần với giới trẻ và những người yêu thời trang. Vì vậy, chất liệu được anh sử dụng là bản hoà tấu giữa nhung the truyền thống với jean, kaki hiện đại để mang đến vẻ đẹp cá tính, bí ẩn nhưng vẫn dịu dàng nữ tính cho người mặc.

Chú thích ảnh
NTK Cao Minh Tiến giới thiệu BST "Nàng thơ"

Với hai tone màu chủ đạo là đen và trắng, BST Nàng thơ của Cao Minh Tiến được vẽ và đính thủ công tinh tế, cầu kỳ. 

Chú thích ảnh
BST "Nàng thơ" được đính kết thủ công

Cao Minh Tiến thể hiện khả năng sáng tạo của mình với nhiều dòng thiết kế từ dạ hội, áo dài, casual. Riêng với áo dài, NTK này đã cho ra mắt nhiều bộ sưu tập trong vài năm trở lại đây. Anh cũng tham gia nhiều show diễn lớn và đón nhận nhiều ngợi khen từ giới mộ điệu thời trang.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Sau khi tốt nghiệp thạc sỹ vào năm 2019, Cao Minh Tiến hiện là giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành thiết kế thời trang. Anh mong muốn truyền cảm hứng và đam mê của mình tới thế hệ kế cận mình.

Nói về kế hoạch cho năm 2021, NTK cho biết, anh đang ấp ủ cho ra mắt dòng thời trang dành cho đối tượng là nhân viên công sở.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm