NTK Cao Minh Tiến: BST áo dài lấy cảm hứng từ non thiêng Yên Tử - Quảng Ninh

26/04/2022 13:30 GMT+7 | Văn hoá

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp huyền ảo và linh thiêng của non thiêng Yên Tử (Quảng Ninh), đặc biệt là hình ảnh chùa Đồng uy nghi, NTK Cao Minh Tiến đã sáng tạo bộ sưu tập áo dài mới rất ấn tượng.

NTK Cao Minh Tiến ra mắt BST áo dài lấy cảm hứng từ 'chiến sĩ áo trắng' trong dịch Covid-19

NTK Cao Minh Tiến ra mắt BST áo dài lấy cảm hứng từ 'chiến sĩ áo trắng' trong dịch Covid-19

Nhân dịp Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, NTK Cao Minh Tiến ra mắt bộ sưu tập áo dài mới có tên “Hy vọng”.

Theo đó, BST sử dụng các hoạ tiết là hình ảnh về cảnh đẹp Yên Tử, đặc biệt là chùa Đồng. Câu chuyện về non thiêng Yên Tử hiện lên đậm đà trong BST của Cao Minh Tiến từ gam xanh chủ đạo đại diện cho sắc xanh của trời đất, gam nâu, vàng đất… khiến người ta nhớ về sự trầm mặc, linh thiêng của Yên Tử.

Chú thích ảnh
Người mẫu Trà My Next Top Model thể hiện BST mới của Cao Minh Tiến

Đặc biệt, với phong cách phóng khoáng, cách sử dụng chất liệu là tơ lụa mềm mại, các thiết kế trong bộ sưu tập của Cao Minh Tiến đem đến một vẻ đẹp bay bổng, thanh tao, tha thướt.

Chú thích ảnh

NTK Cao Minh Tiến cho biết, anh thực hiện bộ sưu tập này với mong muốn tôn vinh cảnh sắc, di tích Việt Nam, từ đây giới thiệu nhiều hơn đến người yêu thời trang về vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh đất Việt.

Ở BST áo dài lần này, Cao Minh Tiến vẫn thể hiện dấu ấn cá nhân của mình khá đậm nét. Vẫn là một Cao Minh Tiến dù thể hiện tinh thần truyền thống rõ ràng từ phom dáng đến chất liệu hay các đường nét, hoạ tiết trang trí, nhưng vẫn cực kỳ cá tính qua cách sử dụng mầu sắc và hoạ tiết.

Chú thích ảnh

Cao Minh Tiến cũng vừa trình diễn bộ sưu tập của mình trong một sự kiện tại Yên Tử vừa qua.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Yên Tử Quảng Ninh là điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách hàng năm. Là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh, Yên Tử không chỉ gây ấn tượng bởi độ cao 1068m mà còn bởi kiến trúc vô cùng độc đáo. Chùa Đồng là địa điểm nổi tiếng nhất trong quần thể di tích danh thắng Yên Tử, là đích đến của mọi tăng ni, phật tử, du khách thập phương khi hành hương về đây.

  Thảo Nhi. Ảnh: Cao Minh Tiến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm