NSƯT Xuân Bắc chân thành xin lỗi khán giả về câu chuyện gây hiểu nhầm?

27/01/2023 19:46 GMT+7 | Giải trí

NSƯT Xuân Bắc chân thành xin lỗi khán giả về câu chuyện gây hiểu nhầm và tranh luận những ngày qua.

Trả lời báo Văn hóa chiều nay 27/1, NSƯT Xuân Bắc cho biết, câu chuyện mà anh viết trên status của mình chỉ là câu chuyện cá nhân và không hề có ý làm tổn thương, xúc phạm khán giả - những người mà nghệ sĩ Xuân Bắc luôn trân trọng và biết ơn. 

"Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ" - nghệ sĩ Xuân Bắc nói trên báo Văn hóa.

NSƯT Xuân Bắc chân thành xin lỗi khán giả về câu chuyện gây hiểu nhầm - Ảnh 1.

NSƯT Xuân Bắc (bên phải ảnh) đóng vai Nam Tào trong chương trình "Táo quân 2023". Ảnh: VTV

Cũng liên quan tới vụ việc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho rằng, nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2023, câu chuyện Cái tát của mẹ được đưa ra đúng vào thời điểm vừa kết thúc chương trình, trong câu cuối của câu chuyện có nhắc đến chương trình này mặc dù câu cuối là câu ngoại đề, không liên quan tới câu chuyện nhưng cũng rất dễ bị liên tưởng.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, câu chuyện là những phát ngôn mang tính cá nhân của Xuân Bắc. Tuy nhiên, ông cho rằng "ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cần có một cách ứng xử cẩn trọng để tránh những tranh cãi trái chiều trong dư luận, làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của mình".

Về hướng giải quyết vụ việc này, ông Đông cho biết bộ sẽ giải quyết trên tinh thần khách quan, thận trọng. Bộ sẽ xem xét xử lý nếu NSƯT Xuân Bắc vi phạm.

Các cơ quan chức năng của bộ cũng đã làm việc với nghệ sĩ Xuân Bắc, đồng thời đề nghị anh giải thích rõ hơn những phát ngôn trước đó của mình trước công chúng và dư luận.

NSƯT Xuân Bắc chân thành xin lỗi khán giả về câu chuyện gây hiểu nhầm - Ảnh 3.

NSƯT Xuân Bắc (bên trái ảnh) đã gắn bó với "Táo quân" nhiều năm. Ảnh: VTV

Trước đó, vào ngày mùng 2 Tết, nghệ sĩ Xuân Bắc đăng tải truyện "ngụ ngôn" Cái tát của mẹ. Bài viết kể về người mẹ Tết nào cũng hì hụi gói bánh chưng nhưng con trai bà - một người đàn ông đón hơn 50 cái Tết - năm nào cũng vừa ăn vừa chê bánh không ngon.

Kết thúc, NSƯT Xuân Bắc viết: "Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo quân trên VTV3".

Bài viết khiến cho mọi người hiểu rằng nghệ sĩ Xuân Bắc hàm ý nói những khán giả năm nào cũng chê bai chương trình Táo quân, và gây ra những ý kiến trái chiều trong dư luận. Chưa kể, trong bài viết có nhiều từ suồng sã, khó nghe. Một số người cho rằng, nghệ sĩ Xuân Bắc không nên vì mất bình tĩnh mà có cách phản ứng hằn học với khán giả như vậy.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm