NSƯT Trần Ly Ly được bình chọn trong top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019

05/03/2019 13:48 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, tạp chí Forbes Việt Nam đã công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 và NSƯT Trần Ly Ly được bình chọn trong lĩnh vực truyền thông - sáng tạo.

Người phụ nữ được Forbes Việt Nam vinh danh 'Thành tựu trọn đời'

Người phụ nữ được Forbes Việt Nam vinh danh 'Thành tựu trọn đời'

Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18/10 tại thành phố Hồ Chí Minh, Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.

NSƯT Trần Ly Ly - Đạo diễn, Biên đạo múa đồng thời đang nắm Quyền Giám đốc Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOB) sinh năm 1978, tốt nghiệp trường đại học công nghệ Queensland, Australia năm 2003. Được xem là nhân vật chủ chốt và nổi tiếng trong làng Ballet và múa đương đại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp tại trường, nghệ sĩ làm việc tại Pháp một thời gian.

Chú thích ảnh

Ở vai trò diễn viên múa, Trần Ly Ly từng biểu diễn rất thành công nhiều tác phẩm do các biên đạo nổi tiếng ở Việt Nam và quốc tế dàn dựng như: Cứu bạn, Paquita - của Maurice Bejart, Xin chào của biên đạo người Australia, Under skin and Body armour của biên đạo Pháp - Regine Chopinot, Venus ở Hanoi của Felix Ruckert (Đức)... Ngoài ra, Trần Ly Ly cũng được ghi nhận khi biên đạo thành công nhiều tác phẩm: Một ngày - tác phẩm được chọn trình diễn tại Những ngày châu Âu tại Việt Nam năm 2007, Sống trong hộp, Zen, 7x, Có có không không... và một số tác phẩm hiện đang được trình diễn Ionah, Làng chài...

Bên cạnh đó, Trần Ly Ly còn xuất hiện với tư cách là chuyên gia, cố vấn nghệ thuật, đạo diễn, tổng đạo diễn hay giám khảo cho nhiều chương trình lớn ở Việt Nam.

Về việc được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn trong top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 ở lĩnh vực truyền thông - sáng tạo, NSƯT Trần Ly Ly chia sẻ, bản thân chị cũng tự đặt tiêu chí riêng dựa trên 3 yếu tố: sáng tạo, nghĩ sâu, làm nhanh. 

Chú thích ảnh

Mục tiêu của NSƯT Trần Ly Ly thời điểm này với cương vị Quyền Giám đốc VNOB là giữ vững mục tiêu phát triển của nhà hát thông qua liên tục sáng tạo mới, đưa các tác phẩm nghệ thuật có tiếng nói chung với thế giới mà trước hết là đến gần hơn với khu vực và châu lục, thông qua việc tổ chức, tham dự các festival nghệ thuật. 

Gần đây nhất, NSƯT Trần Ly Ly đã mời nghệ sĩ trẻ tài năng người Argentina, Martín García León, về chỉ huy dàn nhạc cho chương trình nghệ thuật Dạ tiệc âm nhạc của VNOB cùng với Đào Tố Loan, nghệ sĩ vừa giành giải nhất cuộc thi Singapore Lyric Opera - ASEAN Vocal 2018 và Vũ Mạnh Dũng, Cúp Vàng Festival mùa xuân tháng tư 2016 tại Bình Nhưỡng - CHDCND Triều Tiên. Chương trình sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn vào ngày 26 và 27/3 tới tại Hà Nội.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, Nhà hát sẽ xây dựng một loạt các chương trình có chất lượng cao nhằm tôn vinh lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập VNOB như vở ballet Hồ Thiên Nga, Kẹp hạt dẻ, vở nhạc kịch Phantom of Opera

Danh sách 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 là lần thứ 2 được Forbes Việt Nam công bố, bao gồm các gương mặt phụ nữ nổi bật trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, khoa học giáo dục, hoạt động xã hội, truyền thông, nghệ thuật, sáng tạo và thể thao. Danh sách này được lựa chọn dựa trên các tiêu chí Ảnh hưởng tài chính, tầm ảnh hưởng và mức độ ảnh hưởng tích cực của họ đối với nền kinh tế và cộng đồng, xã hội.

Minh Thư (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm