NSƯT Trần Lực giảm 10 kg, nuôi tóc dài để đóng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

17/11/2020 20:51 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ Trần Lực giảm 10 kg, nuôi tóc dài để đóng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thời trung niên trong phim Em và Trịnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Phim 'Em và Trịnh': Avin Lu đóng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Phim 'Em và Trịnh': Avin Lu đóng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Avin Lu sẽ đóng vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Anh cũng là diễn viên chính phim Sài Gòn trong cơn mưa vừa ra rạp ngày 6/11.

Khán giả có thể ít biết chàng Trịnh thời trẻ trông như thế nào, nhưng hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thời trung niên thì lại gắn bó với rất nhiều người. Chính vì thế, đây là một thách thức lớn cho Em và Trịnh khi phải tìm cho ra một diễn viên có được thần thái nghệ sĩ, lịch lãm, cô đơn mà vẫn ấm áp, vừa trầm tư khó nắm bắt, lại vừa tha thiết với đời như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi tuổi đời đã chín.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: "Đây là một vai diễn đòi hỏi diễn xuất tốt, phải nói được tiếng Huế, phải biết đàn, hát, vì thế càng khó để tìm một diễn viên đáp ứng được hết những yêu cầu trên".

Đoàn làm phim đã ráo riết tìm kiếm không chỉ trong nước mà cả các Việt kiều sống ở nước ngoài, đi dự các buổi hòa nhạc để phát hiện những gương mặt nghệ sĩ có ngoại hình giống nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, mời về thử vai. 

Em và Trịnh, Phim Trịnh Công Sơn, Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, NSUT Trần Lực, phim em và trịnh, Phan Gia Nhật Linh, phim mới, phim rạp, phim hay, phim hot
NSƯT Trần Lực đóng vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tuổi trung niên

Mặc dù tên tuổi lớn nhưng NSƯT Trần Lực trong ngoại hình mạnh mẽ, tóc ngắn, nói giọng Bắc… xuất hiện ở buổi đầu casting có vẻ không khớp vai. Nhưng ở nam diễn viên gạo cội này có tố chất đặc biệt khiến đạo diễn Nhật Linh cảm thấy tò mò.

Nghệ sĩ Trần Lực sinh ra trong một gia đình dòng dõi về nghệ thuật. Anh không chỉ giỏi về diễn xuất mà còn chơi được tất cả các loại nhạc cụ, lướt đàn piano điệu nghệ và có giọng hát rất hay.

Quá yêu thích vai Trịnh Công Sơn, Trần Lực đồng ý với một tháng thử thách để hóa thân vào nhân vật. Anh học nói tiếng Huế, tiếng Pháp, nghiên cứu thần thái, phong cách ăn nói, đi đứng… của nhạc sĩ họ Trịnh. Không những thế, anh còn thực hiện chế độ ăn kiêng đặc biệt, giảm tới 10 kg, nuôi tóc dài…

Em và Trịnh, Phim Trịnh Công Sơn, Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, NSUT Trần Lực, phim em và trịnh, Phan Gia Nhật Linh, phim mới, phim rạp, phim hay, phim hot

Xuất hiện trở lại trước đoàn phim và gia đình cố nhạc sĩ, Trần Lực như "lột xác". Trong trang phục, cặp kính, mái tóc giống Trịnh Công Sơn, Trần Lực nói giọng Huế, đàn và hát khiến mọi người sững sờ.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh kể lại: "Đến nhạc sĩ Đức Trí vốn từng làm việc rất nhiều với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn bất ngờ khi anh Lực cất tiếng hát: Cứ như thấy chú Sơn trước mặt! Anh Trần Lực không chỉ là một diễn viên chuyên nghiệp, anh còn có tâm hồn nghệ sĩ để đem vào cho nhân vật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một đời sống".

Với NSƯT Trần Lực, đây là vai diễn bước ngoặt, rất khác biệt so với các vai mà anh từng diễn. "Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn quá nổi tiếng. Âm nhạc và con người của Trịnh Công Sơn đã đi vào đời sống của người dân Việt. Nhưng càng khó, nhiều thách thức tôi càng thích.

Được hóa thân thành Trịnh Công Sơn, tôi sẽ được sống những với những niềm vui, nỗi buồn, những được - mất của người nhạc sĩ tài ba mà mình ngưỡng mộ. Đây là nhân vật tuyệt vời, là vai diễn tuyệt vời mà tôi đã chờ đợi hơn chục năm nay", nghệ sĩ Trần Lực chia sẻ. 

Đặc biệt, nam diễn viên gạo cội hào hứng và tràn đầy năng lượng khi được làm việc cùng với dàn diễn viên tươi tắn, trẻ trung trong Em và Trịnh, bộ phim có màu thời gian hoài niệm nhưng lại đầy chất thanh xuân.

Cách đây chưa lâu, ê-kíp đã giới thiệu các diễn viên đóng vai Bích Diễm, Dao Ánh - đôi chị em từng yêu cố nhạc sĩ thời trẻ. Vai danh ca Thanh Thúy - bóng hồng đầu tiên trong nhạc Trịnh - do Phạm Nhật Linh, sinh năm 2001, hóa thân. Avin Lu - diễn viên 25 tuổi vào vai Trịnh Công Sơn thời trẻ.

Phim Em và Trịnh do Galaxy M&E sản xuất, Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, dự kiến ra mắt dịp Giáng sinh 2021.

Tiểu Phong. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm