NSƯT Tố Nga: Tràn đầy hứng khởi để hát trên 'Con đường âm nhạc'

28/09/2023 11:30 GMT+7 | Giải trí

Những ngày này, NSƯT Tố Nga và ê-kíp đang miệt mài luyện tập cho Con đường âm nhạc diễn ra tối 30/9 tới bất chấp những cơn mưa dông ở Hà Nội.

Giám đốc Âm nhạc – NSND Quang Vinh chia sẻ về chương trình: "Các nghệ sĩ khác khi xuất hiện trên Con đường âm nhạc thường đầu tư rất nhiều thứ, từ sân khấu, hình ảnh, nghệ thuật sắp đặt… nhưng chương trình của Tố Nga giữ ở mức mộc mạc vì hầu hết các bài đều có tính chất mộc, không phá cách gì nhiều. Bây giờ có rất nhiều chương trình làm khâu nhìn tốt, đó là một cái rất hay, để khán giả đi "xem" chứ không đơn thuần là nghe, nhưng điều đó không phù hợp với Tố Nga lắm. Tố Nga cần khai thác những gì lắng đọng hơn và tôi nghĩ mọi người đều yêu chất giọng của cô ấy".

NSƯT Tố Nga: Tràn đầy hứng khởi để hát trên 'Con đường âm nhạc' - Ảnh 1.

NSND Quang Vinh tiếp tục đồng hành với ca sĩ Tố Nga ở "Con đường âm nhạc" tháng 9

Dù nhất trí với ý tưởng này của "đàn anh", Tố Nga vẫn âm thầm siết chế độ ăn uống, tập luyện để xuất hiện trước mắt khán giả một cách chỉn chu, xinh đẹp nhất. Hiện tại, chị đã có thể hình mong muốn và tràn đầy hứng khởi trước đêm liveshow của riêng mình.

Về phần giọng hát, NSND Quang Vinh hoàn toàn tin tưởng ở Tố Nga. Anh cho biết, Tố Nga hát rất chắc, giọng Tố Nga có màu sắc đặc trưng là bản sắc quê hương. Nhìn thấy Tố Nga người ta nghĩ đến Ví Giặm vì Tố Nga xây dựng thương hiệu trên những ca khúc mang âm hưởng Ví Giặm, những bài hát hát hầu hết đều gắn với quê hương miền Trung của Tố Nga.

NSƯT Tố Nga: Tràn đầy hứng khởi để hát trên 'Con đường âm nhạc' - Ảnh 2.

Chị và ê kíp đang tích cực tập luyện cho liveshow vào cuối tuần này

Con đường âm nhạc tháng 9 khắc hoạ nét đặc biệt trong chân dung âm nhạc Tố Nga với chủ đề "Nhớ thương Ví Giặm", các bài đều mang đậm chất Nghệ An - Hà Tĩnh. Điều này giúp nữ ca sĩ khoe triệt để thế mạnh nhưng cũng làm khó chị và ê-kíp không ít.

Theo tiết lộ từ BTC, chương trình "Con đường âm nhạc: NSƯT Tố Nga - Nhớ thương Ví Giặm" sẽ bao gồm 3 chương với những bài hát đã "nằm lòng" trong lòng người yêu nhạc.

NSƯT Tố Nga: Tràn đầy hứng khởi để hát trên 'Con đường âm nhạc' - Ảnh 3.

Chương 1 là những bài hát, những câu chuyện xoay quanh Ví Giặm, với những ca khúc âm hưởng dân ca Ví Giặm đã gắn bó và làm nên tên tuổi Tố Nga.

Chương 2 là những bài hát về tình mẹ, về những nỗi niềm của đời sống như một lời kể nhẹ nhàng về một Tố Nga trong cuộc sống, luôn tìm niềm vui và chỗ dựa ở gia đình, con cái.

Và chương 3 sẽ lại là một Tố Nga của Hà Tĩnh, của câu hò điệu Ví. Với "Con đường âm nhạc", Tố Nga muốn khẳng định một Tố Nga "đặc" Hà Tĩnh. Khẳng định một người con xứ Nghệ dù đi đâu, về đâu vẫn luôn nhớ thương và trở về với quê hương mình.

NSƯT Tố Nga: Tràn đầy hứng khởi để hát trên 'Con đường âm nhạc' - Ảnh 4.

"Con đường âm nhạc" sẽ diễn ra lúc 20h ngày 30/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô do Ban văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam thực hiện và được phát sóng trực tiếp trên VTV1. Dẫn chương trình là MC Mỹ Vân và Anh Tuấn.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm