NSƯT Tố Nga ra mắt album nhạc về mẹ đúng ngày 20/10

20/10/2019 12:56 GMT+7 | Giải trí

(Theothaovanhoa.vn) - Hôm nay, NSƯT Tố Nga chính thức phát hành album CD Vol 11 “Thương ơi lòng mẹ!” nhân dịp Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Lặng người khi xem MV 'Gửi vào thương nhớ' của NSƯT Tố Nga

Lặng người khi xem MV 'Gửi vào thương nhớ' của NSƯT Tố Nga

Chiều nay (22/7), NSƯT Tố Nga chính thức phát hành MV Gửi vào thương nhớ được chị thực hiện trong suốt 6 tháng nhân dịp 27/7. 

Album bao gồm các ca khúc Thương ơi lòng mẹ (sáng tác Phạm Phương Thảo), Ru xưa (sáng tác Mai Đức Hùng), Thương Quê (Thơ Phương Thảo- nhạc Tố Nga), Lời  ru (sáng tác Lê Minh), Điều không thể mất (sáng tác Ngọc Châu- song ca cùng bé Bảo Châu), Xa quê (Trần Văn Cường), Con sông tuổi thơ tôi (Tuấn Phương- song ca cùng ca sĩ Minh Đức), Trở về (Tuấn Phương), Mẹ tôi (sáng tác Trần Tiến). 

NSƯT Tố Nga ra mắt album nhạc về Mẹ đúng ngày 20/10
Album "Thương ơi lòng mẹ"

Mẹ, không chỉ là người sinh ra ta, mà rộng hơn cũng chính là hiện thân của quê hương, của đất nước. Mẹ đã hoá thành quê hương và mẹ bất tử trong trái tim những đứa con trên cuộc đời này. Album vẽ nên một bức tranh vừa cụ thể đến từng chi tiết về mẹ, vừa khái quát về hình tượng lớn lao của quê hương, đất nước.

Nếu ở album Vol 10 “Xin đừng trách Đa Đa”, Tố Nga khá táo bạo khi kết hợp dân gian cùng bolero, nhạc trữ tình, thì với album vol 11, Tố Nga lại bỗng trở về hoàn toàn là một giọng hát dân gian ngọt ngào, da diết, đắm say với các ca khúc mang âm hưởng dân gian Bắc Bộ, Trung Bộ và một chút trữ tình.

Đặc biệt, trong album có 02 ca khúc dân gian khá mới mẻ là “Thương ơi lòng mẹ” và “Thương quê”. Ca khúc “Thương ơi lòng mẹ” là một sáng tác mới về mẹ của ca sĩ Phạm Phương Thảo, là ca khúc mà Tố Nga rất “mê” nên đã lấy làm tựa đề album. 

NSƯT Tố Nga ra mắt album nhạc về Mẹ đúng ngày 20/10
Album Thương ơi lòng mẹ

Tố Nga chia sẻ: “Nói đến mẹ là nói đến “thương”, vì nói “yêu” không đủ, tôi rất thích ca từ giai điệu nhẹ nhàng nhưng chất chứa tình thương đến tận gan ruột dành cho mẹ của bài hát”. Cái tên này chuyển tải gìum tôi đủ đầy những tình cảm mà tôi muốn nói về mẹ, gửi tới những người đã, đang và sẽ làm mẹ”. 

NSƯT Tố Nga ra mắt album nhạc về Mẹ đúng ngày 20/10
NSƯT Tố Nga 

​Tố Nga nói, album “Thương ơi lòng mẹ!” không chỉ khắc hoạ hình ảnh của người mẹ, của quê hương trong một bức tranh âm nhạc trọn vẹn hoà quyện giữamẹ và quê hương, mà đây còn là album chị muốn dành tặng con trai chị: “Con trai của Tố Nga đang tuổi lớn, Tố Nga muốn dạy cho con về cuộc sống, cách sống và đặc biệt là sự thấu hiểu, biết ơn đến với mẹ, với quê hương. Tôi muốn nhắc nhở con rằng con sẽ lớn lên, sẽ trở thành người đàn ông, là chỗ dựa, “bờ vai” của mẹ, và sau này con có là người đàn ông thành đạt hoặc như thế nào đi chăng nữa, thì phẩm hạnh đầu tiên của anh ta sẽ được định bằng tình yêu đối với mẹ, với gia đình, với quê hương…"

Bài hát "Mẹ tôi" (Một ca khúc trong Album)

Tố Nga mong muốn con trai của mình sẽ trở thành người đàn ông như thế, sẽ biết yêu thương trân trọng mẹ cũng như biết ứng xử tốt với phụ nữ - giới luôn được gọi là phái yếu nhưng thường hy sinh rất nhiều, luôn cần được chở che, bao dung và trân trọng. Những ca khúc mà Nga chọn trong album chắc chắc sẽ giúp con hiểu hơn về mẹ, về quê hương….”. 

TH - Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm