NSƯT Tấn Minh quyết 'khoe' vở nhạc kịch 'Vàng' về Hà Nội

06/11/2018 11:05 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi nhận cơn mưa giải thưởng tại Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2018, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long quyết định đưa vở diễn Hà Nội, ngày… tháng… năm… - những thanh xuân rực rỡ ra công diễn tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội vào ngày 28/11 tới.

Đây là liveshow đã giành được “cơn mưa vàng” giải thưởng tại Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 năm 2018: HCV cho vở diễn, 3 tiết mục đoạt HCV, 3 tiết mục đoạt HCB, giải đạo diễn xuất sắc nhất, nhạc sĩ xuất sắc nhất…

Chương trình Hà Nội, ngày… tháng… năm… - những thanh xuân rực rỡ do nghệ sĩ Tấn Minh - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, nhạc sĩ Dương Cầm, biên đạo múa Trần Ly Ly đạo diễn, được lên ý tưởng là những trang nhật ký của những người yêu Hà Nội với những ký ức đẹp đẽ về Thủ đô yêu dấu.

Chương trình được dàn dựng dưới dạng kịch hát “broadway” với tổng thể nhiều tiết mục trình diễn có kết nối với nhau bằng những câu chuyện mạch lạc, rõ ràng cả về cảm xúc và ý tưởng.

“Nếu nói đây là một liveshow thì cũng không hẳn bởi Hà Nội, ngày… tháng… năm… - những thanh xuân rực rỡ có cả phần thoại, diễn xuất và cốt truyện được xâu chuỗi chặt chẽ. Còn nếu nói như một vở nhạc kịch thì vẫn chưa đủ bởi phần thoại và diễn xuất quá ít” - ca sĩ Tấn Minh chia sẻ.

Chú thích ảnh
Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long Hà Nội chính thức giới thiệu liveshow “Hà Nội, ngày… tháng… năm… - những thanh xuân rực rỡ”

Có đến 80% những ca khúc trong chương trình đều là những ca khúc mới như: Khúc tráng ca Hà Nội, Cuộc đời tôi, Lá thư viết vội, Hà Nội, ngày… tháng… năm, Giấc mơ tôi…

Nhạc sĩ trẻ Dương Cầm - người chịu trách nhiệm viết kịch bản cũng như sáng tác phần lớn ca khúc trong chương trình cho biết, dù anh không sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nhưng anh thực hiện vở diễn với sự tưởng tượng của một người trẻ nhớ về Hà Nội của những năm 70. Trong đó, liveshow toát lên tinh thần là tình yêu, tuổi trẻ, sự nhiệt huyết của những con người dựng xây, cống hiến cho Hà Nội tươi đẹp.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Tấn Minh - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long chia sẻ về liveshow

Trong cuộc họp báo giới thiệu liveshow, nghệ sĩ Tấn Minh - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, chia sẻ thêm: “Trước đây, những tác phẩm dự thi liên hoan xong thường khó sử dụng vì thiếu tính mới mẻ, hấp dẫn đối với công chúng. Chúng tôi đã thay đổi tiêu chí và quyết tâm thực hiện chương trình mang đi thi phải thật hấp dẫn, giành giải và sau đó sẽ đưa chương trình tới khán giả đại chúng.

Thị trường âm nhạc bây giờ rất khó khăn vì có quá nhiều show ca nhạc. Tuy nhiên, chúng tôi tự tin và quyết tâm để khán giả được thưởng thức thành quả lao động nghệ thuật một cách đầy tâm huyết và nghiêm túc của đội ngũ nghệ sĩ nhà hát".

Tham gia Liveshow lần này, bên cạnh những gương mặt nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, như: Tấn Minh, Khánh Linh, Đông Hùng, Lô Thuỷ, Bảo Trâm, Khánh Hoà, Hiền Anh, Hồng Dung, Phương Nga, Thành Chung, Quang Đạt, Đức Trung, chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Hồng Nhung.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Dương Cầm

Trước câu hỏi của báo giới, vì sao lại lựa chọn khách mời Hồng Nhung, Dương Cầm chia sẻ: “Hồng Nhung là tác giả của ca khúc Giấc mơ tôi - bài hát mở đầu của chương trình. Từ bài hát của Hồng Nhung, tôi đã phát triển thêm một phần, đó là một câu chuyện khác, là một cảm nhận rất khác của tôi về Hà Nội.

Ca sĩ Hồng Nhung cũng chưa có cơ hội để nghe phần thể hiện đó của nhà hát và chắc chắn chị phải bất ngờ lắm vì bài hát không còn là của cá nhân, không còn là giấc mơ của riêng Hồng Nhung nữa mà đã biến thành giấc mơ của rất nhiều người. Trong đó, mọi người sẽ nhìn thấy sẽ nhìn thấy ở đâu đó hình ảnh của mình, giấc mơ của mình ở dưới cây sấu già, cây bàng... khi chuyện tình của đôi trai gái đưa nhau qua từng con phố nhỏ, đi những chuyến tàu điện...”.

Chú thích ảnh
Liveshow “Hà Nội, ngày… tháng… năm… - những thanh xuân rực rỡ” sẽ công diễn vào 28/11 tới tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô

Dương Cầm bảo quan trọng nhất, anh cảm thấy mình và Hồng Nhung có sự đồng điệu trong tâm hồn, âm nhạc, ngôn từ, trong cách mà Hồng Nhung thể hiện. “Không ai phù hợp với chương trình hơn Hồng Nhung” - Dương Cầm khẳng định.

Quen mà lạ với 5 giọng ca của liveshow 'Có phải em mùa Thu Hà Nội'

Quen mà lạ với 5 giọng ca của liveshow 'Có phải em mùa Thu Hà Nội'

Có phải em mùa Thu Hà Nội – liveshow đặc biệt dành tặng phái đẹp Việt Nam sẽ diễn ra một đêm duy nhất lúc 20h ngày 20/10 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Liveshow Hà Nội, ngày… tháng… năm... - những thanh xuân rực rỡ tại sân khấu Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô ngày 28/11 tới, với ngôn ngữ âm nhạc mới mẻ, hiện đại, tái hiện một Hà Nội xưa hào hùng, bi tráng và một Hà Nội nay trẻ trung, mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ là một món ăn tinh thần mới lạ, hấp dẫn công chúng Thủ đô.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm