NSƯT Quang Thắng: 'Với tôi, gia đình vẫn là quan trọng nhất'

25/09/2018 07:03 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Không vội vàng đưa vợ, con ra Hà Nội sống cùng, Quang Thắng bảo nghệ sĩ đôi khi phải chấp nhận thiệt thòi để có được thành công. Anh cũng khẳng định: “Khi rảnh rỗi là tôi tranh thủ về nhà thăm vợ con. Với tôi, gia đình là điều quan trọng nhất”.

NSƯT Quang Thắng chia sẻ câu chuyện ấy khi nói về Yêu thì ghét thôi, bộ phim truyền hình (đang phát sóng) mà anh tham gia.

“Gặp Vân Dung còn nhiều hơn gặp vợ"

Trong Yêu thì ghét thôi của đạo diễn Trịnh Lê Phong, NSƯT Quang Thắng vào vai ông Thắng, người yêu cũ của Diễm (Vân Dung), bố của Kim (Phương Anh). Ông Thắng bỏ rơi hai mẹ con bà Diễm suốt 25 năm, nay bỗng dưng trở về và mong muốn được nhận lại con gái. Sự xuất hiện trở lại của ông Thắng khiến ông Quang (NSƯT Chí Trung) – chồng hiện tại của bà Diễm ghen và cảm thấy khó chịu.

“Tôi đã mong được đóng phần 1 bộ phim Ghét thì yêu thôi nhưng lúc đó biên kịch chưa viết xong nhân vật của tôi. Khi được mời tham gia phần 2 cùng Vân Dung và anh Chí Trung, tôi đã rất hào hứng” – anh kể.

Chú thích ảnh
NSƯT Quang Thắng

Nói về sự hợp tác lần này với Vân Dung trong phim, Quang Thắng cho hay: "Tôi với Vân Dung làm việc cùng nhau nhiều năm rồi nên hiểu nhau rất rõ, chỉ cần một cái nhếch mép của Vân Dung tôi cũng hiểu sau đây cô ấy định nói cái gì. Ngược lại, Vân Dung cũng chỉ cần nhìn ánh mắt của tôi là biết tôi sẽ diễn như thế nào. Nhờ thế mà chúng tôi tung hứng với nhau rất ăn ý, bất kể đóng tiểu phẩm sân khấu hay phim.

Có một điều thuận lợi khi tham gia phim Yêu thì ghét thôi là chúng tôi là diễn viên sân khấu nên có thể thoại trực tiếp và có thể sửa kịch bản, lời mình nói ra không nhất thiết đúng 100% như trong kịch bản, chỉ cần nói đúng nội dung mà không vượt quá khung là được”.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Quang Thắng và Vân Dung trong "Yêu thì ghét thôi"

Không chỉ hợp tác với nhau nhiều trong các dự án công việc, ở ngoài đời Quang Thắng và Vân Dung cũng là những người bạn thân thiết: “Tôi ở nhà Vân Dung rất nhiều và cô ấy cũng xuống nhà tôi nhiều, thậm chí tôi gặp vợ còn ít hơn gặp Vân Dung. Tôi và cô ấy là hai người bạn thân dù không phải tri kỷ, nhưng ăn ý trong diễn xuất”.

Khán giả nhớ Quang Thắng ở những vai hài, nhưng anh cũng có “kha khá vai bi trên sân khấu”. Nhờ đó mà anh có được một số huy chương và được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Quang Thắng cười bảo: “Riêng phim thì các đạo diễn chưa mời nên tôi chưa có cơ hội, chắc người ta sợ tôi đóng vai bi sẽ hỏng phim của họ. Kể ra, tôi rất muốn được đóng một số vai bi kịch hoặc vai tính cách, để Quang Thắng không phải cứ lên phim là hài hước như trong một số bộ phim trước đây nữa”.

Chú thích ảnh

“Thương vợ, nhưng không thể làm khác"

Quang Thắng là một trong những nghệ sĩ phía Bắc phải sống cảnh vợ chồng “mỗi người một nơi” (vợ và các con anh sống ở Hải Phòng - PV). Anh bày tỏ: “Ai làm nghệ sĩ cũng buộc phải chấp nhận hy sinh thôi”.

Ông Thắng của Yêu thì ghét thôi, cho hay: “Trong khoảng thời gian vất vả tập trung cho công việc, tôi ít được gặp gia đình. Vợ tôi cũng đã quen với điều này, những lúc tôi đi vắng, bà xã lo liệu mọi việc. Đôi khi nghĩ cũng thương, nhưng cuộc sống không thể khác được... Đó là cái giá phải trả để có thể thành công, mỗi người đều phải hy sinh hoặc chịu thiệt một chút.

Dù vậy, ngay khi rảnh là tôi thu xếp để về nhà, vì với tôi gia đình vẫn là điều quan trọng nhất. Mỗi lần về nhà tôi thường dành toàn bộ thời gian cho các con, về là bố con quấn quýt lấy nhau. Các con tôi thích xem phim với bố vì tôi thường kể cho các bạn ấy nghe nhân vật này thế nào, nhân vật kia ra sao… Bây giờ phim ảnh làm theo tiết tấu nhanh, nhiều khi người lớn xem còn không hiểu được huống hồ trẻ con”.

Hỏi Quang Thắng vì sao anh không đưa vợ con lên thành phố sống cùng khi điều kiện kinh tế ổn định hơn, để cả gia đình có nhiều thời gian bên nhau, anh nói: “Nói về nhà cửa thì vô cùng, 5 mét vuông, 4 mét vuông cũng gọi là nhà, 300 mét cũng là nhà thôi, nhưng đón cả gia đình lên là một vấn đề rất lớn thay đổi cả cuộc sống, chứ không phải thích là lên ngay. Đó cũng là việc riêng nên tôi không muốn chia sẻ nhiều”.

Dù không ở gần nhau nhưng Quang Thắng khẳng định: “Từ trước, tôi vẫn hoàn thành nhiệm vụ của một người chồng với gia đình. Tối từ Hà Nội về, dạy con học rồi sáng hôm sau quay lại Hà Nội đóng phim là chuyện bình thường.

Giờ đây đường xá được nâng cấp, sửa chữa nên thời gian đi về còn ngắn hơn. Chỉ cần ngồi xe khách đúng một tiếng là đã có mặt ở nhà, việc đó không còn khó khăn nữa.

Ở Hà Nội tôi thấy cuộc sống ồn ào náo nhiệt hơn và đắt đỏ hơn. Dưới Hải Phòng đường xá rộng rãi, giá cả đồ ăn chất lượng hơn nhiều”.

Kể về chuyện đi lại, Quang Thắng bảo: “Tôi không xác định mình là người nổi tiếng, vì người nổi tiếng thì... sẽ không đi xe khách, không đi chợ mua bán các thứ bình thường với vợ như bao nhiêu người bình thường khác”.

Tiểu Phong

'Yêu thì ghét thôi' tập 5: Ông Quang xui con rể lập 'quỹ đen', Kim bị 'trai đẹp' bắt bẻ

'Yêu thì ghét thôi' tập 5: Ông Quang xui con rể lập 'quỹ đen', Kim bị 'trai đẹp' bắt bẻ

Ông Quang NSƯT Chí Trung xui con rể Du Đình Tú lập quỹ đen, Kim gặp một anh chàng đẹp trai nhưng lại bắt bẻ chỉ vì cô lỡ làm bẩn giày trong tập 5 phim Yêu thì ghét thôi.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm