NSƯT Kim Tử Long 'tái ngộ' Ngọc Huyền với vở cải lương 'Tiếng trống Mê Linh'

07/10/2022 18:00 GMT+7 | Văn hoá

Chương trình Ngôi Sao Phương Nam số 10 diễn ra hai đêm 15-16/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội trình diễn vở cải lương "Tiếng trống Mê Linh".

Thanh Hằng, Kim Tử Long, Thoại Mỹ cùng ngồi ghế nóng 'Nghệ sĩ Thần tượng 2022'

Thanh Hằng, Kim Tử Long, Thoại Mỹ cùng ngồi ghế nóng 'Nghệ sĩ Thần tượng 2022'

Nghệ sĩ Thần tượng 2022 sẽ chính thức quay trở lại và hé lộ dàn thí sinh tài năng sau một năm tạm hoãn vì dịch bệnh.

Ở “Tiếng trống Mê Linh”, Kim Tử Long và Ngọc Huyền sẽ tiếp tục song hành cùng nhau trong vai Thi Sách - Trưng Trắc. Đối với Kim Tử Long, Ngọc Huyền chính là người bạn diễn ăn ý nhất, tin tưởng nhất.

“Long và Huyền được khán giả đặt cho cái tên hết sức trìu mến là cặp đôi Tiên Đồng Ngọc Nữ trên sân khấu cải lương những năm 1990. Long và Huyền rất hạnh phúc và vô cùng yêu thương danh xưng đó. Lần này chúng tôi lại được kết hợp thành một cặp trong vở Tiếng trống Mê Linh, hy vọng chúng tôi sẽ tạo được dấu ấn trong vai diễn” - Kim Tử Long chia sẻ.

Chú thích ảnh
"Ngôi sao Phương Nam" đánh dấu sự trở lại sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19 với " Tiếng trống Mê Linh"

Không chỉ đảm nhận vai Thi Sách, NSƯT Kim Tử Long còn đảm nhận vai trò đạo diễn “Tiếng trống Mê Linh”. Vở diễn nói về cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tái hiện một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc. Kịch bản Tiếng trống Mê Linh đã được cố nghệ sĩ Thanh Nga biểu diễn quá đình đám, ăn sâu vào lòng người, tạo sức ép không nhỏ cho người đi sau.

Tuy nhiên, Kim Tử Long vẫn rất tự tin bởi đây là vở diễn anh hết sức tâm đắc. Kim Tử Long cho biết, anh dàn dựng một cách xúc tích để đem đến một không gian hoành tráng, tải vở diễn đến với khán giả Hà Nội dễ hiểu, dễ nghe, dễ nhìn. Công ty VietArt – đơn vị tổ chức chương trình sẽ đầu tư lớn cho sân khấu, đem những yếu tố hiện đại như màn hình led, cộng thêm phục trang mới, dàn dựng lại nhưng không biến tấu làm mất yếu tố cốt lõi của kịch bản.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Kim Tử Long

Đạo diễn một vở cải lương kinh điển, Kim Tử Long xem đó là một món quà tặng người xem, thể hiện lòng cảm ơn của anh với tất cả khán giả từ Nam ra Bắc đã yêu thương ủng hộ suốt thời gian qua. “Long mong mỗi năm vào ngày này sẽ tổ chức 1 chương trình để cháy hết mình, cống hiến, biểu diễn cho những khán giả luôn yêu thương Long, luôn bên cạnh và đồng hành cùng Long” - anh chia sẻ thêm.

Chọn biểu diễn vào đúng dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Kim Tử Long cùng ê-kíp muốn tôn vinh những nữ anh hùng dân tộc, những người phụ nữ Việt Nam ngoại hình nhỏ bé nhưng bên trong rất kiên cường, oai hùng, hy sinh cái riêng của bản thân vì cái chung của đất nước, dân tộc. 

Chú thích ảnh
Vợ chồng NSUT Ngọc Huyền về nước để tham dự đêm diễn “Tiếng trống Mê Linh”

NSƯT Ngọc Huyền bật mí, lần này chồng chị cũng theo vợ về Việt Nam, đến xem “Tiếng trống Mê Linh” để ủng hộ tinh thần Ngọc Huyền, Kim Tử Long, đồng thời chúc mừng sinh nhật đàn anh Kim Tử Long (17/10) - người đã giúp vợ chồng Ngọc Huyền nên duyên. 

Ngôi Sao Phương Nam là chuỗi sự kiện thường niên được tổ chức nhằm quảng bá, giữ gìn và bảo tồn bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương. Là người gắn bó nhiều năm với Ngôi Sao Phương Nam, NSƯT Kim Tử Long cho biết, mỗi số của chương trình đều để lại nhiều kỷ niệm quý giá đối với anh đặc biệt là năm nay, khi Ngôi Sao Phương Nam trở lại sau 3 năm tạm ngưng vì Covid-19.

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm