NSƯT Hữu Châu 'chuyển giới' gánh vác đoàn hội chợ Phù Hoa

24/02/2017 13:31 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lô tô bộ phim lấy ý tưởng từ phim tài liệu Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng vừa tung teaser trailer.

Trong teaser trailer của Lô tô giới thiệu "một gia đình ồn ào, vui tươi" cho thấy cuộc sống của những con người trong đoàn hội chợ Phù Hoa. Những cảnh đầu xuất hiện hai gương mặt rất đáng chú ý NSƯT Hữu Châu và ca sĩ/diễn viên Phương Thanh. "Gia đình" này cũng được giới thiệu là nơi nương tựa của những con người khát khao được sống là chính mình".


NSƯT Hữu Châu


Ca sĩ/diễn viên Phương Thanh

Trong teaser có hình ảnh khi đoàn hội chợ bị cháy, gợi nhớ đến một cảnh đắt nhất trong bộ phim tài liệu Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng.

Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng là bộ phim tài liệu của đạo diễn Nguyễn Thị Thắm về một đoàn hội chợ của những người đồng tính, chuyển giới. Phim được công chiếu lần đầu ở Liên hoan phim Cinema du Reel tại Pháp. Sau đó, tham gia nhiều Liên hoan phim quốc tế tại Indonesia, Myanmar, Mỹ, Đài Loan, Lào… tại Liên hoan phim tài liệu Đông Nam Á Chopshots Indonesia, phim đã chiến thắng ở hạng mục Special mention.

Khán giả Hà Nội lùng vé 'Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng'

Khán giả Hà Nội lùng vé 'Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng'

Vào hôm 28/12 nhiều khán giả Hà Nội đã tới Trung tâm Văn hóa Pháp (L'Espace) để "lùng" vé xem phim tài liệu "Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng". Cơn sốt từ TP HCM đã lan ra Hà Nội.

Câu chuyện đời đầy chân thực của đoàn hội chợ do chị Phụng dẫn đầu đã khiến rất nhiều khán giả xúc động. Để làm bộ phim này, đạo diễn Nguyễn Thị Thắm đã dành gần 1 năm trời bám theo đoàn hội chợ của chị Phụng.

Cô không chỉ ghi lại được những cảnh sinh hoạt đời thường của một đoàn hội chợ lô tô mà ít người thường nào có cơ hội quan sát, mà còn ghi lại những khoảnh khắc buồn đau, tâm trạng của những con người tự nhận mình là "bóng".

Đây cũng là bộ phim tài liệu đầu tiên tại Việt Nam bán vé thương mại và gây lên những "cơn sốt vé" nhẹ tại Hà Nội và TP HCM.

Nhà làm phim tài liệu Nguyễn Thị Thắm: Phim là hành trình ý nghĩa nhất của cuộc đời tôi

Nhà làm phim tài liệu Nguyễn Thị Thắm: Phim là hành trình ý nghĩa nhất của cuộc đời tôi

Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng được chiếu trong Liên hoan phim (LHP) Tài liệu Việt Nam - châu Âu đã nhận được những tràng pháo tay nhiệt liệt của khán giả.

Phim Lô tô đã xin ý tưởng từ bộ phim tài liệu của đạo diễn Nguyễn Thị Thắm để xây dựng nên kịch bản phim truyện. Phim xoay quanh cuộc đời của Lệ Liễu, bà chủ của gánh lô tô Phù Hoa.

Lệ Liễu thực ra là một người đàn ông tên là Đực. Anh đã bỏ gia đình ra đi lập gánh lô tô quy tụ những con người có thân phận giống mình, sống rày đây mai đó để kiếm sống. Phim có sự tham dự của dàn diễn viên: NSƯT Hữu Châu, Phương Thanh, Long Nhật, Trung Dân, Bình Minh, Minh Dũng, Nam Em, Huỳnh Lập, Hải Triều, Trịnh Xuân Nhản, Quang Trung, Mỹ Đức…

Phim do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh thực hiện, dự kiến ra mắt khán giả cuối tháng 31/3/2017.


Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm