NSƯT Hoàng Hải nói về hành trình quay 'Cuộc đời vẫn đẹp sao': Vất vả nhưng may mắn được sống nhiều cuộc đời

30/03/2023 09:08 GMT+7 | Giải trí

NSƯT Hoàng Hải sẽ góp mặt trong phim chuẩn bị lên sóng Cuộc đời vẫn đẹp sao, với tạo hình một cửu vạn ở chợ đầu mới, có tính cách "Chí Phèo".

NSƯT Hoàng Hải nói về hành trình quay 'Cuộc đời vẫn đẹp sao': Vất vả nhưng tôi may mắn vì được sống nhiều cuộc đời - Ảnh 1.

Tạo hình của NSƯT Hoàng Hải trong phim mới.

NSƯT Hoàng Hải xuất hiện trong Cuộc đời vẫn đẹp sao với vai Lưu. Lưu một mình nuôi con, coi con trai là tất cả, luôn dành mọi điều tốt đẹp, cũng như gửi gắm mọi hy vọng tương lai vào con. Tuy tính nết khá khó ưa ác khẩu, thích cà khịa nhưng Lưu lại sống có tình, biết quan tâm kiểu đàn anh với bạn bè. Tuy ở gần nhau, nhưng Lưu bị Luyến (Thanh Hương) ghét vì tính “Chí Phèo” hay cà khịa, còn Lưu cũng chẳng ưa Luyến vì thói lươn lẹo, lẳng lơ.

NSƯT Hoàng Hải nói về hành trình quay 'Cuộc đời vẫn đẹp sao': Vất vả nhưng tôi may mắn vì được sống nhiều cuộc đời - Ảnh 2.

Vào vai Lưu, NSƯT Hoàng Hải đem đến một tạo hình hiếm thấy trước đây của anh. Một gã đàn ông thường xuyên say sỉn, quần áo xộc xệch, gương mặt đen nhám vì phơi nắng phơi sương. Được biết, để vào vai một người đàn ông mang nhiều tâm sự, NSƯT Hoàng Hải đã vận dụng nhiều trải nghiệm của mình trong suốt quãng đời làm nghề. Nhân vật nhờ thế mà hiện lên chân thực, tự nhiên hơn. 

NSƯT Hoàng Hải nói về hành trình quay 'Cuộc đời vẫn đẹp sao': Vất vả nhưng tôi may mắn vì được sống nhiều cuộc đời - Ảnh 3.

Dù tính cách "Chí Phèo" nhưng Lưu cũng là người mang nhiều tâm sự.

Khán giả cũng khá tò mò với tạo hình mới lần này của nam nghệ sĩ. Vốn ghi dấu ấn với hình tượng chiến sĩ công an trong series phim Cảnh sát hình sự đầy mạnh mẽ. Sau này, khi ở tuổi trung niên, NSƯT Hoàng Hải dần vượt qua hình ảnh chính diện, để hóa thân vào những vai "nửa chính nửa tà" hoặc vai phản diện. Những vai có chiều sâu, sự chiêm nghiệm và ấn tượng ngay từ tạo hình, ám ảnh từ ánh mắt là sở trường của nam nghệ sĩ. 

NSƯT Hoàng Hải nói về hành trình quay 'Cuộc đời vẫn đẹp sao': Vất vả nhưng tôi may mắn vì được sống nhiều cuộc đời - Ảnh 4.

NSƯT Hoàng Hải với tạo hình công an.

Tuy nhiên, ít khi nào thấy NSƯT Hoàng Hải trên phim lại "khổ" đến thế. 

Chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt phim, nam nghệ sĩ trải lòng: "Tôi rất may mắn khi được nhận một vai diễn đặc biệt thế này, xùi xì, gai góc nhưng không kém phần thú vị. Khi đọc kịch bản, tôi đã "mê" luôn nhân vật này. Để lột tả được, cần có sự hỗ trợ của cả ekip chứ mình tôi không thể làm nên vai diễn này". 

NSƯT Hoàng Hải nói về hành trình quay 'Cuộc đời vẫn đẹp sao': Vất vả nhưng tôi may mắn vì được sống nhiều cuộc đời - Ảnh 5.

Vai ông trùm của NSƯT Hoàng Hải trong Hồ sơ cá sấu.

Nói thêm về những khó khăn trong quá trình quay Cuộc đời vẫn đẹp sao, NSƯT Hoàng Hải kể về những đêm cả đoàn phim cùng thức để chạy theo kịch bản cho kịp tiến độ, những bữa trưa ăn vào lúc 3 giờ chiều. Bởi tính đặc thù của công việc này là đòi hỏi cảm xúc mạch lạc, ví như "lên đồng", không thể dừng ăn cơm rồi "lên đồng" tiếp được. "Nhưng ngược lại, có một điều thú vị là được sống nhiều cuộc đời", nam nghệ sĩ tâm sự. 

NSƯT Hoàng Hải nói về hành trình quay 'Cuộc đời vẫn đẹp sao': Vất vả nhưng tôi may mắn vì được sống nhiều cuộc đời - Ảnh 7.

NSƯT Hoàng Hải tại họp báo ra mắt phim.

Qua câu chuyện được truyền tải từ bộ phim, NSƯT Hoàng Hải kỳ vọng rằng, khán giả sẽ thấy được những mảng sáng tươi đẹp trong khu trọ đầy khốn khổ ấy. Từ đó, đem đến khát vọng sống, sự lạc quan của con người khi đứng trước nghịch cảnh. Và tất cả đều tin rằng, mọi chuyện rồi sẽ ổn, cuộc đời vẫn sẽ đẹp làm sao. 

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm