NSƯT Đăng Dương tham dự V-Concert 2019 không phải vì cát-xê

28/12/2018 11:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nhận lời mời tham dự V-Concert - chương trình hòa nhạc đón năm mới 2019 vào ngày 1/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, NSƯT Đăng Dương bảo: "Với chương trình này, tôi hạnh phúc nhất vì mình được làm nghề chứ không phải nhận lời vì tài chính".

V-Concert 2019: Tài năng trẻ Đỗ Phương Nhi ‘hội ngộ’ Aya Matsumoto

V-Concert 2019: Tài năng trẻ Đỗ Phương Nhi ‘hội ngộ’ Aya Matsumoto

Tiếp nối sự thành công năm 2018, V-Concert - chương trình hòa nhạc chào đón năm mới 2019 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 1/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Lần thứ 2 NSƯT Đăng Dương đồng hành cùng Hòa nhạc chào đón năm mới. Anh bảo: "Cảm xúc trong tôi vẫn vẹn nguyên khi nhận được lời mời sẽ hát trong V-Concert. Tôi rất vui khi đầu năm được diễn trong chương trình thuộc dòng nhạc mình yêu thích.

Từ nhỏ tôi đã học thanh nhạc và rất yêu thích dòng nhạc thính phòng cổ điển. Năm 1986 tôi bắt đầu học đàn bầu và sau đó từ 1992 khi học thanh nhạc thì dòng nhạc thính phòng đã là niềm đam mê của tôi.

V-Concert  là một ý tưởng rất hay và chuyên nghiệp của VTC, VTC đã ký hợp đồng trong 5 năm với dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và Nhà hát lớn. Khán giả sẽ thực sự có cơ hội được tiếp cận âm nhạc thính phòng đỉnh cao". 

Chú thích ảnh
NSƯT Đăng Dương nhận lời tham dự V-Concert 2019

Nói thêm về lý do nhận lời mời tham gia chương trình, Đăng Dương cho biết: "Ở một vài chương trình chính thống như: Bài ca không quên, Điều còn mãi, V-Concert, tôi thường xuyên được mời hát với dàn nhạc giao hưởng. Với chương trình này, tôi hạnh phúc nhất là mình được làm nghề chứ không phải nhận lời vì tài chính".

Đăng Dương cũng chia sẻ ấn tượng khi chương trình V-Concert được chỉ huy bởi nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji. "Nhạc trưởng Honna Tetsuji đã gắn bó với Việt Nam khoảng 20 năm và trong những đêm nhạc trước đây, tôi có cơ hội làm việc với vị nhạc trưởng tài ba này.

Chỉn chu, nghiêm túc và tài năng là những gì tôi cảm nhận về ông Honna, may mắn của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam khi có một nhạc trưởng tài năng đến vậy" - NSƯT Đăng Dương cho hay.

Chú thích ảnh
NSƯT Đăng Dương và ca sĩ Đinh Trang cũng sẽ góp mặt trong chương trình

Đăng Dương bảo, nghệ sĩ thường rất bận rộn vào những ngày nghỉ lễ, xác định như thế từ trước nên gia đình anh cũng không buồn khi không được bên nhau thời khắc đón chào năm mới. Thay vào đó, cả gia đình anh sẽ "bù đắp" tình cảm, bên nhau vào những ngày sau đó.

Năm 2018, ca sĩ Đăng Dương được trao giải Âm nhạc Cống hiến - Chương trình của năm của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN). Trong năm mới 2019 sắp tới, Đăng Dương nói mình sẽ cố gắng thực hiện nhiều tác phẩm tốt để gửi đến khán giả. Ấp ủ rất nhiều nhưng Đăng Dương bảo anh không dám hứa, không dám nói trước vì sợ... "bước không qua". 

V-Concert: Hòa nhạc năm mới 2019 do Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC thực hiện sẽ diễn ra vào 20h ngày 1/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC3. 

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm