NSƯT Đăng Dương: 'Cứ làm việc thật tốt, sống chân thành rồi mọi thứ sẽ đến'

19/09/2019 15:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi chiến thắng ở hạng mục “Chương trình của năm” tại giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018, NSƯT Đăng Dương hoạt động có phần trầm lắng. Anh chia sẻ, đó là bản chất của Đăng Dương nhưng đồng thời bật mí: "Tôi đang ấp ủ một chương trình mới".

NSƯT Đăng Dương tham dự V-Concert 2019 không phải vì cát-xê

NSƯT Đăng Dương tham dự V-Concert 2019 không phải vì cát-xê

Nhận lời mời tham dự V-Concert - chương trình hòa nhạc đón năm mới 2019 vào ngày 1/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, NSƯT Đăng Dương bảo: "Với chương trình này, tôi hạnh phúc nhất vì mình được làm nghề chứ không phải nhận lời vì tài chính".

Sắp tới, Đăng Dương sẽ tham gia live-concert Trăng hát của ca sĩ Phạm Thùy Dung ngày 29/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

* Khán giả ít thấy ca sĩ Đăng Dương thân thiết với các nữ ca sĩ, vì sao lần này anh nhận lời hát trong live-concert của Thùy Dung?

- Có hai lý do khiến tôi nhận lời. Thứ nhất, Thùy Dung hát cùng dòng nhạc với Đăng Dương - thính phòng cổ điển. Bạn ấy còn trẻ, tôi muốn ủng hộ những bạn trẻ mà mạnh dạn đi theo con đường chông gai như dòng nhạc tôi đang theo đuổi.

Thứ hai, đây là chương trình đáng xem vì trong chương trình có ê kíp tốt, dàn nhạc quy mô nổi tiếng ở tầm quốc tế. Tôi đã làm chương trình năm 2017 khi dàn nhạc sắp sửa ra đời, chứ nếu đã có rồi thì tôi cũng hi vọng sẽ được làm việc với Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời.

Chú thích ảnh
Đăng Dương sẽ tham gia live-concert "Trăng hát" của ca sĩ Thùy Dung

* Phạm Thùy Dung cũng giống như Đăng Dương, rất chung thủy với dòng nhạc truyền thống, thay vì phá cách thì cả hai tìm cách khai phá vẻ đẹp của âm nhạc cổ điển và nhạc đỏ, anh nói sao về điều này?

- Phạm Thùy Dung có chất giọng thính phòng cổ điển rõ hơn. Ở cuộc thi Sao Mai, không chỉ riêng Phạm Thùy Dung mà có rất nhiều bạn giọng thính phòng cổ điển nhưng "ép" hát sang dân gian. Điều đó cũng được nhưng không hay lắm, tôi nghĩ giọng phù hợp với dòng nào thì hát và phát triển sẽ phù hợp và hay hơn.

Phạm Thùy Dung là người tôi rất trân trọng vì dám đi sâu vào con đường chông gai hơn bởi dòng thính phòng cổ điển ít người nghe hơn. Tuy nhiên, như tôi từng nói rất nhiều lần, nếu mình có đam mê thực sự, tận tâm với nó thì nó sẽ đền đáp mình xứng đáng nhất. Tôi hy vọng Thùy Dung cũng sẽ được đền đáp.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Phạm Thùy Dung

* Sau giải Âm nhạc Cống hiến, anh hoạt động có phần lặng lẽ hơn, phải chăng anh đang ấp ủ những dự định âm nhạc mới?

- Bản chất con người Đăng Dương vẫn như vậy, trầm lắng, ít nói, không xô bồ, giống như là dòng nhạc của mình vậy. Tuy nhiên, Đăng Dương cũng ấp ủ một concert mới trong thời gian tới.

Năm 2017 khi làm chương trình, Đăng Dương rất hạnh phúc khi Mặt Trời của tôi được báo giới đón nhận, anh em đồng nghiệp, khán giả rất yêu quý và trân trọng giọng hát của mình, đó là động lực lớn để Đăng Dương chuẩn bị làm những concert tiếp theo.

* Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn rất bận rộn với công việc và gia đình, các anh làm như thế nào để "giữ lửa" tình bạn?

- Chúng tôi vẫn thường xuyên đi diễn với nhau, gắn bó về nghề nghiệp. Có những dự án chung hoặc những chương trình lớn, chúng tôi vẫn tham gia cùng nhau, đó là những dịp để anh em gần gũi.

Chú thích ảnh

* Nhiều người cho rằng, Đăng Dương may mắn vì thành công trong sự nghiệp, vợ đẹp, con khôn. Bản thân anh thì thấy sao?

- Tôi cũng thấy mình may mắn vì có hậu phương vững chắc là bà xã và những đứa con ngoan. Tôi nghĩ ông trời không cho ai tất cả mà cũng không lấy của ai tất cả, mình cứ sống thật tốt đi, cứ làm việc hết mình, sống chân thành thì mọi thứ sẽ đến với mình.

* Concert của Đăng Dương "truyền lửa", là động lực cho nhiều người lúc họ đang bỡ ngỡ, lạc lối hoặc lúng túng khi đi theo dòng nhạc thính phòng cổ điển. Tuy nhiên, dường như nhắc tới Đăng Dương thì bạn bè và khán giả Hà Nội biết đến nhiều hơn chứ chưa có độ phủ sóng rộng, chẳng hạn như Sài Gòn. Anh có dự định có những dự án âm nhạc để mở rộng thị trường khán giả của mình?

­- Ngày xưa tôi từng nghĩ như nhiều nghệ sĩ khác rằng khán giả miền Nam thường thích âm nhạc thị trường, nhưng sự thực không phải vậy. Những năm vừa rồi, tôi có nhiều dịp biểu diễn tại TP.HCM và thấy ở đó cũng có những khán giả rất nhiều thích âm nhạc chính thống, âm nhạc đích thực.

Tôi đã tham gia với anh Trần Mạnh Hùng một số đêm nhạc trong đó, có duyên đến với nhau và tôi mới quyết định làm concert. Trước đây, tôi đã cùng nghệ sĩ Hồng Vy làm chương trình tại Nhà hát lớn TP.HCM rất thành công, được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt. Hy vọng, thời gian tới tôi sẽ có thêm những chương trình lớn hơn tại TP.HCM.

* Cảm ơn anh đã chia sẻ!

  Bảo Anh (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm