NSƯT Công Lý giành giải Diễn viên kịch nói xuất sắc

02/10/2017 07:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 1/10, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã công bố danh sách các giải thưởng Sân khấu năm 2016.

Theo đó, ở hạng mục diễn viên kịch nói xuất sắc, 2 giải thưởng đã được trao cho NSƯT Công Lý (vai Gio, vở Vùng lạnh của Nhà hát kịch Hà Nội) và NSƯT Hoàng Yến (vai Mede trong vở diễn cùng tên của Nhà hát Thế giới trẻ, TP.HCM).

Chú thích ảnh
NSƯT Công Lý

Ngoài ra, 8 diễn viên khác cũng được trao các giải thưởng cá nhân xuất sắc ở các hạng mục chèo, tuồng, cải lương và kịch dân ca.

Ở hạng mục kịch bản sân khấu, giải A duy nhất thuộc về kịch bản Ký ức lửa của tác giả Chu Lai. Ở hạng mục vở diễn, 8 vở diễn được trao giải A, trong đó có các vở  Kiều (Nhà hát kịch VN), Nàng thứ phi họ Đặng (NH chèo Hà Nội), Hoàng thúc Lý Long Tường (NH Cải lương VN).

NSƯT Công Lý: 'Đánh bạc' với đàn ông góa vợ

NSƯT Công Lý: 'Đánh bạc' với đàn ông góa vợ

Tóc chưa đủ muối tiêu, da chưa đủ nhăn nheo nhưng NSƯT Công Lý đã được đạo diễn mời vào vai ông bố 'gà trống' nuôi 3 cô con gái đến tuổi trưởng thành trong bộ phim truyền hình nhiều tập 'Khi đàn ông góa vợ bật khóc'.

Giải thưởng thường niên của Hội Nghệ sĩ sân khấu VN được công bố định kỳ vào dịp Giỗ tổ sân khấu hàng năm (tháng 8 Âm lịch) và giành cho các cá nhân, vở diễn, kịch bản, công trình… xuất sắc nhất của năm trước đó.

Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm