NSƯT Công Lý: 'Đánh bạc' với đàn ông góa vợ

15/07/2013 14:01 GMT+7 | Phim


(Thethaovanhoa.vn) - Tóc chưa đủ muối tiêu, da chưa đủ nhăn nheo nhưng NSƯT Công Lý đã được đạo diễn mời vào vai ông bố “gà trống” nuôi 3 cô con gái đến tuổi trưởng thành trong bộ phim truyền hình nhiều tập Khi đàn ông góa vợ bật khóc. Ngoài ra, anh còn phải đảm nhiệm cả vai trò phó đạo diễn. Nam diễn viên hài nói đây là một “canh bạc” với cả đạo diễn và diễn viên.

Trong quá trình casting mãi không tuyển được diễn viên nào vào vai ông Lâm, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, đạo diễn Vũ Trường Khoa quay sang Công Lý hỏi: “Hay là ông vào vai này đi”. Ban đầu anh tưởng hai ông bạn đùa, sau biết thật thì từ chối, nhưng cuối cùng Công Lý nhận lời.

Phim sẽ phát sóng lúc 19h15 thứ 7 và Chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV6, bắt đầu từ ngày 3/8.

TT&VH đã trò chuyện với NSƯT Công Lý trong buổi ra mắt Khi đàn ông góa vợ bật khóc.

NSƯT Công Lý trong vai ông Lâm
* Duyên hài của anh quá đậm nét, đến nỗi mở tivi mà nhìn thấy Công Lý thì khán giả đều chuẩn bị cười. Đó cũng là một điều tai hại khi anh chuyển sang vai chính kịch. Trong phim này anh xoay xở thế nào?

- Đúng là tôi đã diễn hài quá nhiều, giờ gặp phải vai người già có tính cách, số phận hoàn toàn xa lạ với tôi, với riêng tôi vào đạo diễn đây thực sự là... đánh bạc. Nhưng càng làm, càng thấy hấp dẫn. Nhân vật này hiệu quả được đến đâu tôi không dám chắc, nhưng cá nhân tôi thấy mình đã hoàn thành vai này. Còn phần hóa trang chưa thực sự được như ý lắm.

* Anh có thể nói về kinh nghiệm đóng vai người già và thể hiện chiều sâu nội tâm với nhân vật ông Lâm?

- Để đóng vai người già không phải khó lắm, tôi cứ quan sát bố tôi ở nhà là làm được thôi. Cái khó lại là ở phần hóa trang. Mỗi ngày quay phải dành nhiều thời gian hóa trang. Phim bối cảnh mùa Đông, quay vào mùa Hè nóng, cứ toát mồ hôi liên tục, lại phải hóa trang rất mất thời gian.

Với vai ông Lâm tôi phải rất tập trung. Những trường đoạn thể hiện xúc cảm thường rơi vào cảnh ông Lâm với 3 đứa con hoặc ông Lâm với từng đứa con một tôi đều xin đạo diễn cho thôi vai trò phó đạo diễn. Ngoài chuyện mình phải chuẩn bị cảm xúc, mình còn phải truyền cảm xúc cho bạn diễn trẻ.

* Đây có phải vai diễn anh đặt nhiều kì vọng?

- Cho đến giờ phút này khi đã lồng tiếng được 10 tập, cá nhân tôi hi vọng nhân vật ông Lâm sẽ giới thiệu một Công Lý khác. Đây là một bộ phim xinh xắn, dễ xem và sẽ có nhiều khán giả thích.

“Có thể đa số công chúng quen anh ấy với những vai hài. Nhưng người trong nghề đều biết anh ấy là một diễn viên gạo cội ở Nhà hát Kịch Hà Nội, anh có khả năng đóng chính kịch, bi kịch, hài kịch. Tôi chỉ tạo điều kiện cho anh Lý thể hiện thêm mặt mạnh mà thôi” (Đạo diễn Vũ Trường Khoa)

* Anh từng nói một vai diễn rất nhỏ trong Tâm hồn mẹ lại khiến anh thích thú. Có vẻ anh đang trông chờ những vai diễn ra tấm ra món trong phim nghệ thuật?

- Đấy là điều mơ ước của bất kì diễn viên nào. Ở thời điểm này dự án phim không ít như ngày xưa nữa. Nhưng để tìm được vai hay, mình thích và có đất diễn thì không nhiều.

* Nghe nói anh là diễn viên rất đắt “sô”, cả trong lĩnh vực lồng tiếng nữa, giờ còn ấp ủ nghề đạo diễn, dự án sắp tới của anh là gì?

- Dạo này tôi ít đi lồng tiếng rồi, cần lắm mới đi thôi, vì việc đó mất nhiều thời gian. Như phim này tôi phải ngồi suốt 2 tháng, liên tục ngày 3 ca, không còn đi đâu, làm gì được nữa. Phim này 3/8 đã phải lên sóng mà hiện tại vẫn còn đang hoàn tất khâu hậu kì nên chưa thể nghĩ đến cái gì.

Ngọc Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm