NSND Trung Hiếu: Hồng Đăng có thể bị buộc thôi việc

08/08/2022 11:54 GMT+7 | Giải trí

NSND Trung Hiếu chưa liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng nhưng anh cho biết, theo Luật Viên chức, Hồng Đăng có thể phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc.

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về Việt Nam

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về Việt Nam

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, hiện có thông tin Hồng Đăng đã về nước nhưng từ hôm qua tới giờ, anh chưa liên hệ được với nhân sự của mình.

"Sau khi ổn định Hồng Đăng sẽ phải lên Nhà hát trình diện ban lãnh đạo. Chưa biết sự việc như nào vì còn phải có kết luận của cơ quan điều tra" - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết.

NSND Trung Hiếu nói, theo Luật Viên chức, Hồng Đăng ra nước ngoài 1,5 tháng không xin phép thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất - đó là buộc thôi việc.

"Vì Hồng Đăng chưa giải trình và việc phải ở lại nước ngoài 1,5 tháng không phải do ý muốn của cậu ấy nên chúng tôi sẽ tuỳ vào việc báo cáo để đưa ra hình thức kỷ luật với nhân sự của mình" - anh nói thêm.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, hồng đăng và hồ hoài anh về nước, hồng đăng và hồ hoài anh trắng án, hồng đăng đã về nước, hồng đăng về Việt Nam, hồng đăng và hồ hoài anh
Hồng Đăng trong trailer giới thiệu chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần". Ảnh: VTV

Trước đó, diễn viên Hồng Đăng có chuyến đi châu Âu cùng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, trải nghiệm tại đảo Majorca (Tây Ban Nha) và vướng vụ lùm xùm. Từ những ngày đầu tháng 7, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, nơi diễn viên Hồng Đăng công tác, cho hay Nhà hát không liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng.

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội khi đó cho biết thêm, diễn viên Hồng Đăng có xin phép anh để đi nước ngoài nhưng lúc đó anh không có ở nhà nên không ký giấy xác nhận. Theo quy định, diễn viên đi công tác nước ngoài phải xin phép lãnh đạo Nhà hát và phải được sự chấp thuận của đơn vị chủ quản là Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội.

Theo thông tin mới nhất sáng 8/8, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) xác nhận với báo chí: Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước. Theo quy trình xử lý, hai nghệ sĩ sẽ làm việc với đơn vị, nơi làm việc. 

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, hồng đăng và hồ hoài anh về nước, hồng đăng và hồ hoài anh trắng án, hồng đăng đã về nước, hồng đăng về Việt Nam, hồng đăng và hồ hoài anh
Hồng Đăng có thể phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất. Ảnh: VFC

Diễn viên Hồng Đăng sinh năm 1984, là một trong những nam diễn viên nổi tiếng nhất trên màn ảnh nhỏ hiện nay. Anh được biết đến với phim Cầu vồng tình yêu đóng cùng Hồng Diễm, sau đó, Hồng Đăng liên tục xuất hiện trên các phim phát sóng VTV như: Người phán xử, Cả một đời ân oán, Hoa hồng trên ngực trái, Hướng dương ngược nắng, Thương ngày nắng về…

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về Việt Nam

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) xác nhận với báo chí sáng 8/8 thông tin: Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về nước.

Theo quy trình xử lý, hai nghệ sĩ sẽ làm việc với đơn vị, nơi làm việc. Cụ thể, Hồ Hoài Anh có buổi gặp gỡ trực tiếp, làm việc với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, còn Hồng Đăng là nghệ sĩ trực thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Xem tiếp TẠI ĐÂY

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm