NSND Thanh Hoa song ca cùng con trai bị 'bạn thân' chê là 'kệnh'

30/08/2014 08:18 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - NSND Thanh Hoa cùng con trai út Tôn Thất Thái Sơn đã thể hiện tiết mục song ca Gửi em ở cuối sông Hồng đầy cảm xúc trên sân khấu Giai điệu Tự hào phát sóng tối qua (29/8) trên VTV1 - Đài THVN. Tuy nhiên, bạn thân của bà, PGS Nguyễn Thị Minh Thái nói thât rằng: đoạn cuối của tiết mục... khiến người xem hình cảm thấy bị “kệnh”...

Vào vai một anh lính trẻ, chia tay vợ để lên vùng biên cương làm nhiệm vụ, Tôn Thất Thái Sơn đứng trên đầu nguồn sông Hồng, gửi những nhớ nhung, lo lắng của mình tới người vợ nơi hạ nguồn con sông...

Clip ca khúc Gửi em ở cuối sông Hồng:


Tôn Thất Thái Sơn từng thắng giải nhì cuộc thi Tiếng hát mùa thu 2008 do Đài truyền hình Hà Nội tổ chức. Kiến thức âm nhạc bài bản hơn nữa không phải lần đầu tiên anh song ca cùng mẹ vậy nên khi đứng cạnh cái bóng quá lớn của mẹ, giọng ca như không có tuổi, nhưng Tôn Sơn không hề lép vế.

Màn song ca này đã khiến cả khán phòng đứng dậy tán thưởng, nhưng PGS Nguyễn Thị Minh Thái vẫn phê bình phần dàn dựng. Theo bà, "Thanh Hoa chỉ nên hát như làm nền diễn xuất của con trai và cô gái trẻ, chứ không phải đến để giao lưu với con trai. Sự chênh lệch tuổi tác khiến người xem hình cảm thấy bị “kệnh”.

Tuy nhiên, ý kiến của PGS gặp phải sự phản đối của phía hội đồng trẻ tuổi. NTK Hà Linh Thư cho rằng, NSND Thanh Hoa và Tôn Thái Sớn là hai diễn viên, vào vai rất xuất sắc, thể hiện quá thành công ca khúc này.

Nhà báo Hữu Việt, ban đầu đồng ý với PGS Nguyễn Thị Minh Thái và cũng "phân vân bởi đây là một câu chuyện tình của nam và nữ nhưng lại được thể hiện bởi người mẹ và con trai". Nhưng sau anh cho rằng "nhắm mắt để hiệu ứng sân khấu không tác động vào mình nữa thì thấy đây là một sự thể hiện hay, bởi một tác phẩm đã hay rồi thì dìm thế nó cũng không... xuống".

Sau thềm đêm nhạc, NSND Thanh Hoa bảy tỏ quan điểm: “Không nên nhìn, đánh giá nghệ thuật “đời” như thế! Lên sân khấu, ngoài hát ca sĩ còn là diễn viên. Hơn nữa, nếu cảm nhận đúng hơn, khán giả sẽ thấy tôi chính là hình ảnh về già của cô gái mặc áo dài trắng, ngồi đan len chờ chồng đi chiến đấu trong phần dàn dựng của biên đạo múa Tấn Lộc...”.

Bên cạnh tiết mục của 2 mẹ con NSND Thanh Hoa, với chủ đề Tình ta biển bạc đồng xanh, chương trình Giai điệu Tự hào tối qua còn mang nhiều giây phút xúc động cho khán giả xem truyền hình về âm nhạc, vật chứng – nhân chứng lịch sử hồ Kẻ Gỗ, hay câu chuyện thú vị xoay quanh ca khúc Gửi em ở cuối sông Hồng của nhà thơ Dương Soái.

Đặc biệt, phần song ca ca khúc Người đi xây hồ Kẻ Gỗ của nghệ sĩ Kiều Hưng và ca sĩ Anh Thơ cũng gây xúc động mạnh mẽ tới công chúng. Lần ghi hình đầu tiên cho Giai điệu Tự hào tháng trước, Kiều Hưng đã giúp choc ca khúc Tình em biển cả bước vào Gala 2014. Lần thứ 2 biểu diễn, tiết mục ông thể hiện có tỷ lệ bình chọn của khán giả trường quay cao nhất – 85,41%. Hát cùng lão nghệ sĩ, diva của dòng nhạc đỏ - ca sĩ Anh Thơ đã tiết chế đi rất nhiều. Có cảm giác, Anh Thơ nhún mình, nhường cho Kiều Hưng tỏa sáng trên sân khấu...

Clip ca khúc Người đi xây hồ Kẻ Gỗ:


Ngoài ra, trong chương trình còn nhiều màn song ca với những ca khúc viết về tình yêu đôi lứa hòa chung với tình cảm lớn lao của đất nước. Đó là sự kết hợp giữa Anh Khoa và Ngọc Khuê với ca khúc Trước ngày hội bắn; Mỹ Lệ với Quang Linh với Tình ta biển bạc đồng xanh, Phương Linh - Trung Quân với Con kênh ta đào, Tạ Quang Thắng - Thùy Chi với Trường Sơn đông, Trường Sơn tây...

Hoa Chanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm