NSND Quốc Trị: Bố chồng khó tính ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’, tình duyên lận đận 'ám' từ phim vào đời thực

26/03/2023 17:22 GMT+7 | Giải trí

Trái với hình ảnh khắt khe, hà khắc với con dâu trên màn ảnh, ngoài đời, NSND Quốc Trị lại là người thoải mái và thân thiện.

Ông bố gắn liền với cảnh “gà trống nuôi con” của màn ảnh Việt 

Trong Dưới bóng cây hạnh phúc, NSND Quốc Trị vào vai ông Công. Ông Công một mình nuôi 3 người con trai khôn lớn. Vai diễn gây ức chế cho người xem khi ông là người hà khắc, chèn ép con dâu. Càng về những tập gần cuối, ông Công mới dần nhận ra giá trị thực sự của việc tôn trọng và chia sẻ với nhau giữa những người trong gia đình.

NSND Quốc Trị: Bố chồng khó tính ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’, tình duyên lận đận 'ám' từ phim vào đời thực - Ảnh 1.

Hình ảnh NSND Quốc Trị trong Dưới bóng cây hạnh phúc.

Tuy nhiên, khán giả vẫn không thể phủ nhận khả năng diễn xuất của nam nghệ sĩ gạo cội. Ông có khả năng đẩy cảm xúc lên cao trào của sự tức giận, nhưng lại có những phân cảnh khiến người xem đồng cảm và thương thay cho số phận của người đàn ông này. 

Diễn viên Quốc Trị được phong danh hiệu NSND vào năm 2012. Hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, ông ghi dấu ấn với nhiều bộ phim nổi tiếng như: Những người thợ xẻ, Ngày mai bình yên, Mùa hoa tìm lại, Phố trong làng,… Khán giả cũng tinh ý nhận ra, các vai diễn của ông hầu hết đều là ông bố chịu cảnh gà trống nuôi con. 

NSND Quốc Trị: Bố chồng khó tính ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’, tình duyên lận đận 'ám' từ phim vào đời thực - Ảnh 2.

Với vẻ ngoài hiền lành, khắc khổ, nên tạo hình trên màn ảnh của nam nghệ sĩ hầu hết đều lôi thôi, lếch thếch, với đủ nghề nghiệp. Dường như chưa bao giờ ông được “ăn sung mặc sướng” trên phim, trên kịch. Bên cạnh đó, hình tượng nhân vật phản diện, như người đàn ông vũ phu, ít học, cục cằn đã tạo dấu ấn vô cùng sinh động của NSND Quốc Trị với khán giả.

 Nam nghệ sĩ gốc Nam Định nguyên là diễn viên thuộc Đoàn kịch nói Quân đội. Từ trước năm 1975, ông đã tham gia vào đoàn văn công của quân đội và đóng nhiều vở kịch sân khấu. Hiện tại, NSND Quốc Trị đang mang quân hàm Đại tá. Tài năng, có tiếng nhưng ông chưa bao giờ phân biệt vai chính vai phụ, cứ vai diễn có "màu sắc", nhân văn là ông tham gia.

Một Quốc Trị lận đận từ phim ra đời

Nhiều người nói rằng, vì NSND Quốc Trị diễn vai khổ nhiều quá, nên cái khổ nó “vận từ phim vào đời”. Sinh ra trong gia đình có 10 anh chị em, 16 tuổi Quốc Trị đã bắt đầu cuộc sống tự lập. “Gia đình tôi là cán bộ quân đội đông con nên đã quen với gian khổ khi còn bé rồi. Tôi xem đó là cách để nạp thêm năng lượng, vốn sống để những vai diễn thuận lợi hơn”, nam diễn viên tâm sự. 

NSND Quốc Trị: Bố chồng khó tính ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’, tình duyên lận đận 'ám' từ phim vào đời thực - Ảnh 3.

NSND Quốc Trị ở phim Phố trong làng.

Ông kể, chặng đường nghệ thuật của ông không vất vả, nhưng cuộc sống đời thường lại lận đận hơn, nhất là chuyện tình cảm. NSND Quốc Trị đã có hai đời vợ và hiện tại thì ở bên một tri kỷ. Cuộc hôn nhân đầu tiên của nam nghệ sĩ với nghệ sĩ Lan Hương kết thúc trong văn minh khi cô con gái chung của họ được 16 tuổi. 

Phải đến 10 năm sau, nam nghệ sĩ mới tái hôn với người phụ nữ khác. Thế nhưng, hạnh phúc chẳng được bao lâu thì người vợ thứ hai của ông nhận tin dữ. Nam nghệ sĩ trong suốt khoảng thời gian dài vừa đi làm, vừa chăm vợ chống chọi với bạo bệnh. Năm 2018, vợ mất, NSND Quốc Trị lại trở về tình trạng "cô đơn" như nhiều năm trước.

Đến năm 2019, khi vào Quảng Bình làm chương trình, nam nghệ sĩ gặp gỡ và làm bạn với nghệ sĩ Phương Minh vì cả hai có chung cảnh ngộ. Sau khi nghệ sĩ Phương Minh chuyển về Hà Nội, hai người có cơ hội gần gũi nhau hơn. Cô con gái của NSND Quốc Trị cũng ủng hộ bố có thêm một người bạn nữa.

NSND Quốc Trị: Bố chồng khó tính ‘Dưới bóng cây hạnh phúc’, tình duyên lận đận 'ám' từ phim vào đời thực - Ảnh 5.

NSND Quốc Trị và nghệ sĩ Phương Minh.

Nam nghệ sĩ cho hay, ông không phải là người đào hoa, ông là người chân thật nhưng số phận đã sắp đặt như vậy nên đành phải theo. Khi sống với bất cứ người vợ nào, ông cũng hết lòng vun vén, nhưng không có duyên thì đành chịu. Hiện tại, dù bận rộn với nghệ thuật, NSND Quốc Trị vẫn dành thời gian để chăm lo cho gia đình. 

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm