NSND Hồng Vân xin lỗi vì quảng cáo sản phẩm kém chất lượng

03/06/2021 15:26 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - NSND Hồng Vân chia sẻ: "Đoạn phim quảng cáo làm cho người tiêu dùng hiểu nhầm về thuốc và thực phẩm chức năng. Vân xin cúi đầu nhận lỗi vì đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo”, chị nói.

Nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo, sản phẩm kém chất lượng: Xin lỗi hay xử phạt?

Nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo, sản phẩm kém chất lượng: Xin lỗi hay xử phạt?

Những ngày qua, loạt nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo và các sản phẩm không rõ nguồn gốc, công dụng đã bị phản ứng. Ban tuyên giáo Thành ủy TP HCM đã có công văn đề nghị chấn chỉnh các hành động này, nhưng liệu lời xin lỗi có đủ hay cần hình phạt?

Thời gian qua, tình trạng nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo, sản phẩm kém chất lượng đã được phản ánh rộng rãi. Vào ngày 20/5 Ban tuyên giáo Thành uỷ TP. HCM gửi công văn nêu tình trạng một số nghệ sĩ ở TP HCM giới thiệu, quảng cáo trái luật một số mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm, tiền ảo... có thể gây ảnh hưởng sức khỏe và tài sản người tiêu dùng.

nghệ sĩ quảng cáo, nghệ sĩ quảng cáo mỹ phẩm, nghệ sĩ quảng cáo kem trộn, tiền ảo, nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật, Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Nam Thư, nsnd hồng vân, hồng vân xin lỗi
NSND  Hồng Vân xin lỗi vì thiếu sót trong quảng cáo để khán giả bức xúc

Ban tuyên giáo Thành ủy đề nghị lãnh đạo các hội văn học nghệ thuật thành phố phải yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng nghệ sĩ tham gia quảng cáo sản phẩm kém chất lượng. Trước động thái của Ban tuyên giáo Thành uỷ TP. HCM, nhiều nghệ sĩ như Quyền Linh, Nam Thư lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì chưa tìm hiểu kỹ sản phẩm.

Mới đây, thông qua trang cá nhân, NSND Hồng Vân cũng bày tỏ sự nuối tiếc và xin lỗi đám đông. “Những ngày qua, khán giả và người hâm mộ đã bày tỏ sự thất vọng với 1 số sản phẩm mà Vân quảng cáo. Trước hết Vân xin lỗi đã phản hồi chậm trễ vì quá trình xác minh thông tin với đối tác, nhãn hàng”, nữ nghệ sĩ kỳ cựu chia sẻ.

nghệ sĩ quảng cáo, nghệ sĩ quảng cáo mỹ phẩm, nghệ sĩ quảng cáo kem trộn, tiền ảo, nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật, Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Nam Thư, nsnd hồng vân, hồng vân xin lỗi
Chị hứa sẽ xem xét kỹ sản phẩm trước khi quảng cáo

Hồng Vân cho biết trước khi nhận quảng cáo, chị có xem xét giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Cục Y tế.

“Tuy nhiên, đoạn phim quảng cáo lại làm cho người tiêu dùng hiểu nhầm về thuốc và thực phẩm chức năng, khiến khán giả bức xúc. Vân xin cúi đầu nhận lỗi vì đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo”, chị nói thêm.

NSND Hồng Vân cho biết: “Là một nghệ sĩ nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ, tin tưởng của công chúng, Vân vô cùng hối tiếc khi không ý thức được hết trách nhiệm của mình. Vân xin lỗi vì đã làm việc thiếu thận trọng.

Là một người của công chúng, Vân xin ghi nhận tất cả lời nhận xét, góp ý của mọi người và sẽ coi đây là bài học đắt giá cho mình. Bản thân Vân sẽ cẩn trọng hơn với những phát ngôn của mình và luôn tự cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành một người nghệ sĩ hoàn thiện cả về cả năng lực và đạo đức làm nghề, xứng đáng với lòng tin của khán giả.

Vân chân thành cảm ơn mọi người đã giúp Vân nhận ra được những việc làm chưa đúng của mình”.

Dưới phần bình luận, nhiều đàn em thân thiết như Ốc Thanh Vân, Đức Tiến, Pha Lê… ủng hộ thái độ nhận lỗi của đàn chị, đồng thời cũng động viên Hồng Vân.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm