NSND Hồng Vân làm ‘bà trùm' trong phim Tết của GS Xoay

09/12/2017 07:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Giáo sư Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) lần đầu "chạm ngõ" điện ảnh với kịch bản phim Tết mang tên Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít.NSND Hồng Vân sẽ làm “bà trùm” trong bộ phim này.

GS Cù Trọng Xoay cho biết, đây là kịch bản đầu tiên của anh chạm ngõ điện ảnh. Kịch bản có tên gốc là Xuân này con không về, vốn không phải là một câu chuyện mang một thông điệp to tát hay nặng nề, mà chỉ là tình huống hải hước vui vẻ và ẩn chứa trong đó tình cảm gia đình.

“Ngày tết cảm xúc của mọi người thường hướng về gia đình và bất kỳ đi ai đi đâu đều có mục đích để quay về. Tuy nhiên, nhiều khi họ phải qua con đường rất vất vả thì mới có thể quay về được” – GS Cù Trọng Xoay nói.

GS Xoay lần đầu viết kịch bản phim điện ảnh
GS Xoay lần đầu viết kịch bản phim điện ảnh

Nội dung phim kể về 2 anh em ruột ruột Trung Ruồi và Minh Tít trong gia đình có 3 anh em. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên Minh Tít lên thành phố lập nghiệp bằng nghề bán hàng đa cấp. Trung Ruồi ở nhà đói quá quyết tâm lên đường đi tìm anh. Nhưng với bản tính ngốc nghếch, Minh Tít đã bị nhiều phen sống dở, chết dở. Hai anh em Trung và Minh luôn phải nằm trong những cuộc truy đuổi thừa sống thiếu chết, nhất là khi khách hàng của Minh là bà trùm Hồng Vân (NSND Hồng Vân).

NSND Hồng Vân làm bà trùm trong phim điện ảnh đầu tiên của GS Cù Trọng Xoay
NSND Hồng Vân làm bà trùm trong phim điện ảnh đầu tiên của GS Cù Trọng Xoay

Éo le hơn, bà trùm Hồng Vân cùng đám đệ tử đã tóm hai anh em đưa lên núi, dù trốn thoát nhưng phải sống ẩn dật cùng người dân tộc. Tết tới gần, hai anh em tìm cách về quê thì mẹ và em trai đã bị bà trùm Hồng Vân bắt đi mất. Hai anh em lại hành trình đi tìm mẹ, tìm em…

Cảnh trong phim điện ảnh đầu tiên của GS Cù Trọng Xoay
Cảnh anh em Trung Ruồi - Minh Tít ttrong phim

Phim do Đinh Tuấn Vũ (từng thành công với Taxi em tên gì) làm đạo diễn, mang hơi hướng điện ảnh, hứa hẹn sẽ là một bộ phim Tết có phong cách khác lạ, chất lượng phim chiếu rạp, trẻ trung và bắt kịp trào lưu giải trí.

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ khẳng định: “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít sẽ là bộ phim hài hành trình đánh bật quan điểm hài nhảm, ở đó có những đoạn khán giả vừa cười vừa khóc”.

Ngoài NSND Hồng Vân bộ phim còn có sự tham gia của nhiều gương mặt hài như: Quốc Anh, Trung Ruồi, Minh Tít, Xuân Nghị... Phim sẽ phát hành trong dịp Tết Mậu Tuấn 2018.

'GS Cù Trọng Xoay': Đàn ông có mọi thứ là số 1, 'dính' một lỗi với phụ nữ là số 0

'GS Cù Trọng Xoay': Đàn ông có mọi thứ là số 1, 'dính' một lỗi với phụ nữ là số 0

"Phụ nữ suy nghĩ như máy tính, theo kiểu nhị phân chỉ 0 với 1. Khi chúng tôi có mọi thứ thì chúng tôi là số 1. Còn khi chúng tôi chỉ cần phạm 1 trong khoảng 20 trang quy định của chị em phụ nữ thì chúng tôi là số 0".

Hoàn An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm