NSND Hà Thuỷ ngồi "ghế nóng" cuộc thi "Đỉnh cao âm nhạc"

21/05/2024 20:00 GMT+7 | Giải trí

NSND Hà Thuỷ vừa nhận lời trở thành giám khảo cuộc thi Đỉnh cao âm nhạc. Đây là cuộc thi âm nhạc đầu tiên bà làm giám khảo sau khi được trao tặng danh hiệu NSND.

Nhắc tới tên tuổi của NSND Hà Thuỷ, người ta biết đến bà không chỉ với vai trò một nghệ sĩ trong quân đội, một nhà giáo, mà còn là "phù thuỷ" đào tạo hàng loạt tên tuổi: NSND Hồng Hải, NSND Phạm Phương Thảo, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Văn Mai Hương, Hoàng Quyên, Phương Anh, Ngọc Dung, Liên Hương, Trần Hoàng Nghiệp, Thái Thùy Linh, Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Minh Chuyên, Bùi Lê Mận… Trong 31 năm giảng dạy của NSND Hà Thuỷ số học trò có thể lên tới con số hàng ngàn.

Ít khi NSND Hà Thuỷ được nhắc tới ở lĩnh vực hoạt động biểu diễn. Song thực tế, bà từng theo học thanh nhạc trong môi trường quân đội. Sau đó, trở thành ca sĩ của quân đội. Bà đã có hàng ngàn buổi biểu diễn phục vụ chiến sĩ biên giới, hải đảo và bà con nhân dân từ vùng sâu, vùng xa đến đô thị nhộn nhịp. Không chỉ thể hiện các ca khúc nhạc nhẹ, các ca khúc cách mạng, NSND Hà Thuỷ còn được giao một số vai chính trong các vở Opera thời bà còn là một ca sĩ hát thính phòng.

NSND Hà Thuỷ ngồi "ghế nóng" cuộc thi "Đỉnh cao âm nhạc" - Ảnh 1.

NSND Hà Thuỷ

Đến với cuộc thi Đỉnh cao âm nhạc, NSND Hà Thuỷ không chỉ giữ vai trò thẩm định để chọn ra những tài năng nổi bật, mà bà sẽ có những nhận xét, đánh giá, góp ý cho các thí sinh tham dự cuộc thi. Đó cũng chính là "món quà" quý giá mà các thí sinh cuộc thi Đỉnh cao âm nhạc được nhận, bởi không phải ai cũng may mắn được NSND – nhà giáo của các ngôi sao - Hà Thuỷ dạy dù chỉ là một buổi.

Cùng với NSND Hà Thuỷ, BGK của cuộc thi gồm: Nhà báo Ngô Bá Lục - người có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong showbiz, đã từng ngồi chấm nhiều cuộc thi ca hát (Vòng loại 3 miền Sao Mai - Điểm hẹn 2012; Giọng hát hay Hà Nội nhiều mùa liên tiếp, Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng, Ngôi sao Bolero (VTC), Tiếng hát Việt toàn cầu…); ca sĩ Hồ Quang Tám; ca sĩ Thu Hà – Á quân Sao Mai 2007. Giám khảo thứ 5 là một ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam hiện nay mà BTC vẫn còn giữ bí mật và sẽ công bố trong thời gian tới.

NSND Hà Thuỷ ngồi "ghế nóng" cuộc thi "Đỉnh cao âm nhạc" - Ảnh 2.

NSND Hà Thuỷ ngồi "ghế nóng" cuộc thi "Đỉnh cao âm nhạc" - Ảnh 3.

Đỉnh cao âm nhạc dành cho các thí sinh từ 16 tuổi trở lên có năng khiếu và đam mê ca hát. Đặc biệt, cuộc thi này dành cho các thí sinh ở 3 thể loại âm nhạc: Bolero, Nhạc dân gian, Nhạc nhẹ. Đây là một sân chơi mới, lần đầu được tổ chức với sự đầu tư về sân khấu, âm thanh, ánh sáng và đề cao chất lượng chuyên môn. Đây cũng là cuộc thi mà BTC, BGK công khai cam kết trong cuộc họp báo, rằng sẽ đảm bảo tuyệt đối công bằng, khách quan, minh bạch nhằm tìm ra những tài năng mới.

Hiện tại, BTC cuộc thi đã nhận được hồ sơ đăng ký dự thi của hàng trăm thí sinh ở các độ tuổi. Vòng sơ khảo 3 miền sẽ diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm