NSDN Lan Hương bán vé số, Tự Long khóc cười 'đời' nghệ sĩ

06/06/2017 11:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Ấm tình nghệ sĩ với sự góp mặt của gần 100 nghệ sĩ. Cùng chung mong muốn tạo nguồn kinh phí cho công tác thiện nguyện, giúp đỡ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Tối 5/6, chương trình “Ấm tình nghệ sĩ” đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội). Chương trình đã thu gần 500 triệu để trao tặng cho hơn 20 hoàn cảnh nghệ sĩ khó khăn như NSND Đàm Liên, NSND Trần Tiến,  nghệ sĩ xiếc Ngô Tuyết Hoàn, NSƯT Linh Dược…

tự long
NSND Lan Hương, NSND Tự Long diễn vở kịch "Điều còn mãi"

Ấm tình nghệ sĩ có một tiểu phẩm đặc biệt mang tên “Điều còn mãi”, do nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long, NSDN Lan Hương cùng nhau lên ý tưởng.

NSND lan Hương
NSND Lan Hương trong vai một nghệ sĩ nghèo đi bán vé số

Qua vở kịch, khán giả không chỉ thấy được ánh hào quang trên sân khấu mà còn cả những góc khuất, những khó khăn mà các nghệ sĩ phải đối mặt. Có những tình tiết bi hài những cũng có tình tiết lấy đi không ít những giọt nước mắt của khán giả.

xuânbawc

Ca sĩ Tùng Dương nghẹ ngào chia sẻ: "Tôi và các nghệ sĩ rất mong muốn bằng tâm, sức của mình đóng góp cho chương trình cùng chung tay chia sẻ với các đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn nhất.

tùng dương
Tùng Dương trong ca khúc "Tình nghệ sĩ"

Đây không phải lần đầu tiên tôi tham gia thiện nguyện. Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, con người - tất cả chúng ta ai cũng sẽ gặp những khó khăn, đau khổ mà khó vượt qua được trong cuộc đời thay vì chỉ có niềm vui, an lạc.

tùngduowng
Và ca khúc "Trương chi"

Do vậy, tôi cảm thấy sự cô đơn ấy luôn thường trực trong bản thế người nghệ sĩ. Bởi vậy sự chia sẻ kịp thời như là những món quà tinh thần chúng ta mang tới cho nhau, động viên nhau, là chỗ dựa vững chắc của nhau để vượt qua những khó khăn thử thách ấy".

tùng dương
Tùng Dương đồng cảm với anh chị em đồng nghiệp đang gặp khó khăn

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã quyên góp ngay tại chương trình 100 triệu đồng để chung tay tạo nguồn kinh phí cho công tác thiện nguyện.

đàm vĩnh hưng
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng song ca cùng Nghệ sĩ Thanh Ngoan ca khúc "Tình Đời"

Các tiết mục được đan xen nhau nhằm phác họa cuộc sống "đời" người nghệ sĩ, có lúc họ thăng hoa bay lên, hay nỗi buồn sâu lắng.

Sau chương trình thành công này, các nghệ sĩ đều bày tỏ mong muốn sẽ được tổ chức thêm ở miền Trung, miền Nam rồi thành chương trình thường niên của giới nghệ sĩ, cho người nghệ sĩ.

trà my
Trà My trình bày ca khúc "Vọng cổ tình nghệ sĩ" lắng đọng và sâu sắc
Thảo vân
Thao Vân và Lê Anh đảm nhiệm vai trò MC chương trình "Ấm tình nghệ sĩ"
Ca sĩ Tuấn Hưng
Ca sĩ Tuấn Hưng
vân dung
Quang Thắng, Công Lý, Vân Dung
ngọc anh
Ca sĩ Ngọc Anh
minh vương
Nghệ sĩ hài Minh Vượng kêu gọi mọi người chung tay tạo nguồn kinh phí cho công tác thiện nguyện, giúp đỡ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn
Tùng Dương làm 'tình nguyện viên đặc biệt' trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Tùng Dương làm 'tình nguyện viên đặc biệt' trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Chiều qua (1/6), tại Trung tâm Sao Mai - Hà Nội diễn ra chương trình hướng dẫn phục hồi cho trẻ tự kỷ do chuyên gia từ Nhật Bản Shinnosuke tư vấn. Đặc biệt chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Tùng Dương - một "tình nguyện viên đặc biệt".

Bài, Ảnh: Hòa Nguyễn - Binh Quach

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm