Novak Djokovic: ‘Từ giờ tôi sẽ tập trung vào Grand Slam’

22/02/2021 14:24 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn)- Trên bục nhận danh hiệu Australian Open 2021, Novak Djokovic đã chia sẻ về những dự định mới cho sự nghiệp của mình.

Djokovic vô địch Australian Open 2021: Thống trị Melbourne, sẵn sàng vượt Federer và Nadal

Djokovic vô địch Australian Open 2021: Thống trị Melbourne, sẵn sàng vượt Federer và Nadal

7-5, 6-2, và 6-2. 9 lần vào chung kết, 9 chức vô địch! Đó là một kỳ tích thực sự, và nó xác lập quyền lực tối thượng của Novak Djokovic trong lịch sử Australian Open, cũng như tạo đà cho cuộc đua Grand Slam với Federer và Nadal. 

Novak Djokovic đã chứng minh sự thống trị tại Melbourne Park, sau khi anh đánh bại Daniil Medvedev với các tỷ số 7-5, 6-2, 6-2 trong 1 giờ 53 phút thi đấu để giành danh hiệu Australian Open thứ 9, cũng là Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp của Nole. Sau chiến tích này, Djokovic hướng đến việc vượt qua kỷ lục 20 Grand Slam mà Roger Federer và Rafael Nadal đang giữ.

“Tôi không cảm thấy mình già, mệt mỏi, hay bất cứ điều gì tương tự. Nhưng tôi biết rằng mọi thứ về mặt sinh học và thực tế đều khác so với 10 năm trước đối với tôi. Tôi phải thông minh hơn với lịch trình của mình và chọn đúng thời điểm. Sau khi đạt kỷ lục số tuần ở vị trí số 1 thế giới, tôi sẽ tập trung nhiều hơn cho việc chinh phục Grand Slam. Khi đặt mục tiêu ngôi số một thế giới, tôi phải thi đấu gần như cả mùa giải. Bây giờ tôi sẽ thích nghi với điều kiện mới và thay đổi một chút lịch thi đấu. Tôi không nhất thiết phải làm thế, nhưng vì đã có gia đình, tôi thực sự mong chờ điều đó”.

Chú thích ảnh
Nole đã có Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp

  

Nole cũng thổ lộ rằng Federer và Nadal chính là động lực thôi thúc anh nỗ lực mỗi ngày. “Roger và Rafa đã truyền cảm hứng cho tôi. Đó là điều tôi đã từng chia sẻ. Giờ tôi muốn nhắc lại lần nữa. Tôi nghĩ chừng nào họ còn thi đấu, tôi sẽ tiếp tục. Điều này giống như một cuộc đua giữa chúng tôi. Chúng tôi cạnh tranh ở mọi giải đấu và nhiều lĩnh vực. Đó là cuộc cạnh tranh tích cực vì chúng tôi thúc đẩy nhau. Chúng tôi đã đưa nhau tới giới hạn bản thân”.

Bên cạnh đó, Nole cũng dành lời khen ngợi cho đối thủ Daniil Medvedev.

“Daniil Medvedev là một trong những tay vợt giỏi nhất mà tôi từng phải đối mặt trong sự nghiệp. Danh hiệu Grand Slam đối với cậu ấy chỉ còn là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, nếu cậu có thể đợi thêm vài năm nữa, tôi rất cảm kích. Thật tuyệt vời khi Daniil đã có chuỗi 20 trận thắng trong vài tháng qua”.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm