Novak Djokovic có thể đánh giải Úc mở rộng 2023

12/07/2022 08:44 GMT+7 | Tennis

Với việc Úc có Thủ tướng mới, Novak Djokovic đang hy vọng sẽ được tham dự Úc mở rộng 2023 vào tháng 1 năm sau.

 

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 12/7, 13/7

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 12/7, 13/7

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 12/7, 13/7: nữ Úc vs Malaysia, nữ Thái Lan vs Philippines, Liverpool vs MU, Toulouse vs Pau FC.

 

Novak Djokovic vừa vô địch Wimbledon 2022, qua đó nâng tổng danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp lên con số 21. Tay vợt người Serbia chỉ còn kém huyền thoại Rafael Nadal đúng 1 Grand Slam nữa.

Tuy nhiên, anh sẽ chưa thể bắt kịp được người đồng nghiệp ngay trong năm nay bởi sắp tới, Djokovic không thể tới Mỹ tham dự Mỹ mở rộng vì quốc gia này vẫn đang rất khắt khe với những người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19.

Dù vậy, Djokovic hy vọng có thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ vô địch Grand Slam tại Melbourne vào tháng 1 năm sau. Trước đó vào đầu năm, Djokovic đã bị cấm nhập cảnh tới Úc trong 3 năm cũng với lý do tương tự. Tuy nhiên, tình thế có thể sẽ sớm thay đổi.

Chú thích ảnh
Djokovic sống lại hy vọng dự Úc mở rộng

Nguyên nhân là mới đây, Úc đã có Thủ tướng mới là ông Anthony Albanese, người được cho sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn về trường hợp của Djokovic so với những người tiền nhiệm. Albanese là một tín đồ của môn quần vợt. Ông chơi môn thể thao này vài lần một tuần.

Theo Daily Mail, ông Albanese không muốn chất lượng của Úc mở rộng bị suy giảm bởi sự vắng mặt của những tay vợt tài năng, đặc biệt là Djokovic, người từng 9 lần vô địch giải đấu này. Ông đã có cuộc đối thoại cởi mở với Tennis Australia (đơn vị tổ chức Úc mở rộng) và quyết tâm hủy bỏ lệnh cấm nhập cảnh có hiệu lực 3 năm với Djokovic.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm