Nốt “xanh” tử tế: Nhà hương dùng 40% sợi giấy tái chế, 55% gỗ rừng được quản lý bền vững, 5% cotton mịn để tạo nên những chiếc nắp gỗ độc bản

10/04/2023 17:03 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

ORMAIE PARIS được tạo nên từ hai "gốc" cơ bản và thuần túy: con người và tự nhiên. Nguyên liệu thuần tự nhiên cùng khả năng sáng tạo vô hạn của người nghệ sĩ sẽ tạo nên những tạo hương thơ mộng, đẹp đẽ và tử tế. 

 

Mới đây, ViinRiic Galeries De Parfums tổ chức buổi gặp gỡ giới thiệu về nhà hương mới ORMAIE PARIS. Không chỉ mang tính chất của một buổi giới thiệu đơn thuần, ViinRiic Galeries còn kết hợp cùng Tipsy Art tổ chức dưới dạng sự kiện vẽ tranh nghệ thuật với mong muốn đem tới cho khách mời những trải nghiệm mới kết hợp giữa mùi hương và hội họa.

Nốt “xanh” tử tế: Nhà hương dùng 40% sợi giấy tái chế, 55% gỗ rừng được quản lý bền vững, 5% cotton mịn để tạo nên những chiếc nắp gỗ độc bản  - Ảnh 2.

Buổi giới thiệu có sự dẫn dắt bởi CEO ViinRiic Galeries De Parfums: Vincent Trần và Eric Trần - đại diện ORMAIE PARIS Việt Nam cùng sự góp mặt của loạt nghệ sĩ trẻ hay KOLs có sức ảnh hưởng tới giới trẻ. 

Sở dĩ có sự kết hợp này là bởi mùi hương và vẽ tranh đều có những điểm tương đồng. Chỉ với những màu sắc giới hạn, người vẽ có thể sáng tạo nên hàng ngàn bức tranh khác nhau. Mùi hương cũng vậy, với những nguyên liệu cơ bản nhưng mỗi người nghệ sĩ lại cho ra những câu chuyện mùi hương tâm đắc khác nhau.  

Nốt “xanh” tử tế: Nhà hương dùng 40% sợi giấy tái chế, 55% gỗ rừng được quản lý bền vững, 5% cotton mịn để tạo nên những chiếc nắp gỗ độc bản  - Ảnh 3.

Hương thơm và hội hoạ có những điểm tương đồng độc đáo: Sức sáng tạo không giới hạn của nghệ thuật

Bản thân nhà hương ORMAIE PARIS cũng tô đậm tính hội họa trong phần thiết kế. Lọ nước hoa với những chiếc nắp gỗ độc đáo trở thành đồ trang trí, làm đẹp cho không gian sống của người dùng. Đặc biệt, Baptiste – người sáng tạo ra ORMAIE PARIS đã mang đến những câu chuyện tuổi thơ, những ước mơ cùng hình ảnh trong quá khứ gói gọn vào mùi hương một cách đầy tinh tế khiến lọ nước hoa thêm ý nghĩa nhiều phần. 

ORMAIE PARIS được tạo nên từ hai "gốc" cơ bản và thuần túy: con người và tự nhiên. Nguyên liệu thuần tự nhiên cùng khả năng sáng tạo vô hạn của người nghệ sĩ sẽ tạo nên những tạo hương thơ mộng, đẹp đẽ và tử tế. ViinRiic gọi ORMAIE PARIS là nhà hương tử tế bởi nhận thức văn minh có phần vừa thức thời lại vừa thách thức của ORMAIE PARIS: kiến tạo nên những giọt hương thuần tự nhiên, 100% tự nhiên, chuẩn chỉnh vegan, không thử nghiệm trên động vật, sử dụng thành phần cấm, tuyệt chủng hay hóa học tổng hợp.

Nốt “xanh” tử tế: Nhà hương dùng 40% sợi giấy tái chế, 55% gỗ rừng được quản lý bền vững, 5% cotton mịn để tạo nên những chiếc nắp gỗ độc bản  - Ảnh 4.

Những nốt hương phủ màu kí ức của nhà sáng tạo. Điểm nhấn là những nắp gỗ được thiết kế cầu kì, tinh xảo.

Chú trọng nguồn nguyên liệu nguyên chất và minh bạch, ORMAIE PARIS chăm sóc – thu hoạch những trang trại thực vật cùng người dân địa phương theo cách thức sạch, phù hợp điều kiện sinh thái và có đạo đức với tự nhiên. Nước hoa ORMAIE PARIS có màu thuần tự nhiên, không nhuộm hay tạo màu.

Lọ đựng nước hoa sử dụng nguồn thủy tinh tái chế với những lát cắt được mài thủ công nhiều lần, tạo thành 12 lát cắt để cho ra hiệu ứng phản chiếu và lấp lánh như những tia sáng suốt 12 giờ. Quá trình mài thủ công này được hỗ trợ bằng máy mài sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.

Bản thân lọ nước hoa với những chiếc nắp gỗ độc đáo trở thành đồ trang trí làm đẹp cho không gian sống của bạn. Tiếp tục được sáng tạo rồi hoàn thiện thủ công, những chiếc nắp gỗ sồi được thu thập từ nguồn gỗ rừng được quản lý có trách nhiệm.

Hộp đựng nước hoa ORMAIE PARIS tối giản song không lẫn lộn. Tiếp tục sử dụng 40% sợi giấy tái chế cùng 55% gỗ rừng được quản lý bền vững thêm 5% chất liệu cốt tôn mịn như tơ lụa, logo biểu tượng của ORMAIE PARIS được chính nhà hương gia đình này thiết kế và dùng máy in cổ điển để tạo nên nét thẩm mỹ không công nghiệp hay rập khuôn.

Trong buổi gặp gỡ, Co-founder của ViinRiic - Vincent Trần chia sẻ: "Trong bộ sưu tập của ORMAIE PARIS, tôi yêu thích nhất mùi 28 độ C và Marque-page. Nếu mùi hương 28 độ đưa ta tới những buổi chiều rong ruổi ở Paris thì Marque-page lại nhắc nhớ tôi về những chiếc kẹp sách như đúng tên gọi của nó".

Nốt “xanh” tử tế: Nhà hương dùng 40% sợi giấy tái chế, 55% gỗ rừng được quản lý bền vững, 5% cotton mịn để tạo nên những chiếc nắp gỗ độc bản  - Ảnh 5.

2 nhà sáng lập của ViinRiic Galeries De Parfums

Là khách mời được trải nghiệm mùi hương lẫn hội họa tại buổi giới thiệu ORMAIE của ViinRiic Galeries De Parfums, MC Minh Xù chia sẻ: "Vẽ tranh trong 1 không gian du dương của tiếng đàn Piano với những ca khúc quen thuộc thoải mái đến mức khiến chúng tôi phải hoà giọng trên nền nhạc ấy.

Tôi cảm thấy nhiều sự gắn kết và giao hoà trong vài tiếng vỏn vẹn ở sự kiện của ViinRiic. Mọi thứ đều không có ranh giới nữa. Chỉ còn lại những tình cảm thông qua góc nhìn của nghệ thuật. Như câu chuyện được kể thật tử tế qua những tác phẩm mùi hương của Nhà điều hương Baptiste với thương hiệu ORMAIE. Tình yêu về gia đình và những câu chuyện về tuổi thơ đã được hiện thực qua những lọ nước hoa thật tinh tế. Tất cả những điều đó cộng hưởng lại, tạo nên một không gian trải nghiệm vô cùng thú vị và ấm áp". 


Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm