Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

17/07/2022 06:00 GMT+7 | Giải trí

Cô gái dân tộc Tày Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 diễn ra tối 16/7 tại TP.HCM. 

Cận cảnh vương miện danh giá dành cho Miss World Vietnam 2022

Cận cảnh vương miện danh giá dành cho Miss World Vietnam 2022

BTC chính thức khởi động Vòng chung kết toàn quốc và công bố 3 chiếc vương miện danh giá dành cho Top 3 Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022.

21h46: Công bố Hoa hậu và hai Á hậu 

Thí sinh dân tộc Tày, Nông Thúy Hằng (sinh năm 1999) đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Cô cao 1,72 m, đến từ Hà Giang, số đo ba vòng 82-65-91 cm.

Chú thích ảnh

Thời phổ thông, Nông Thúy Hằng là học sinh giỏi 12 năm liền, từng đoạt giải ba môn Văn cấp quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Chú thích ảnh

Cô có năng khiếu dẫn chương trình, từng là MC cho một số sự kiện của trường. Người đẹp tự tin nhất về kỹ năng tiếng Anh và hùng biện. Cô từng thi Miss World Vietnam 2019, Hoa hậu Việt Nam 2020.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Danh hiệu Á hậu 2 được trao cho thí sinh Thạch Thu Thảo (sinh năm 2001, đến từ Trà Vinh). Lương Thị Hoa Đan (sinh năm 2001) trở thành Á hậu 1, cô bật khóc khi nhận giải. 

21h38: Công bố giải phụ

Sau màn biểu diễn bài Queen of the night của Noo Phước Thịnh, Top 30 mặc trang phục dạ hội, trở lại sân khấu, chờ công bố các giải phụ.

Người đẹp được yêu thích nhất: Vũ Thị Thảo Ly

Người đẹp du lịch: Nguyễn Thị Quỳnh Trang

Người đẹp bản sắc: Đàng Thị Kim Lệ

Người đẹp thời trang dân tộc: Thạch Thu Thảo

Người đẹp truyền cảm hứng: Hoàng Thị Lả

Người đẹp truyền thông: Nguyễn Hồng Diễm

Người đẹp tài năng: H'Vi Ktla

Người đẹp ảnh: Đỗ Thị Hòa

21h20: Top 5 thi ứng xử 

Mỗi thí sinh có 60 giây để trả lời câu hỏi từ giám khảo. Nguyễn Hồng Diễm là thí sinh thi ứng xử đầu tiên. Cô nhận được câu hỏi từ NTK Sĩ Hoàng: "Nếu trở thành hoa hậu, em sẽ làm gì để phát huy, giữ gìn kho tàng văn hóa dân tộc?".

"Em vẫn tiếp tục học tập các bạn thí sinh về văn hóa các dân tộc. Em sẽ đi mọi miền Tổ quốc, làm quen các cô chú lớn tuổi để tìm hiểu từng vùng miền, đồng thời trò chuyện với bố mẹ mình, để hiểu hơn về dân tộc của chính mình" - Hồng Diễm nói.

Chú thích ảnh
Thí sinh Lương Thị Hoa Đan ứng xử

Lương Thị Hoa Đan nhận câu hỏi ứng xử của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: "Bạn biết ơn điều gì nhất trong cuộc sống của mình?". Cô trả lời: "Em biết ơn hành trình này, hành trình của cô gái dân tộc Kinh mang theo bản sắc dân tộc đến với cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam".

Chú thích ảnh
Thí sinh Nông Thúy Hằng ở phần thi ứng xử

Nông Thúy Hằng được giám khảo Nguyễn Phi Vân đặt câu hỏi: "Em mong mỏi thế giới trân trọng điều gì nhất ở con người Việt Nam?". 

Người đẹp nói: "Em muốn thế giới biết đến đất nước Việt Nam rất giàu bản sắc, tình yêu thương và lòng nhân ái. Em muốn thế giới nhớ đến Việt Nam với 54 dân tộc, mỗi dân tộc là một bản sắc". 

Chú thích ảnh
Thạch Thu Thảo ứng xử

Hoa hậu H'Hen Niê đặt câu hỏi cho thí sinh Thạch Thu Thảo: "Em đã được gì trong khoảng thời gian tham gia thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022?". 

"Vào cuộc thi, em học được nhiều thứ, biết thêm nhiều kiến thức từ các bạn thí sinh khác. Em nghĩ mình cần học hỏi, tìm hiểu về 54 dân tộc, từ đó phát huy bản sắc, văn hóa của các dân tộc Việt Nam" - thí sinh đáp.

Nhận câu hỏi của giám khảo, doanh nhân Đặng Thanh Hằng: "Trong phần thi vừa qua, bạn được ban tổ chức yêu cầu kể câu chuyện về một kỷ vật. Kỷ vật của bạn là gì?", Nguyễn Thảo Liên trả lời: "Kỷ vật em muốn mang đến là ngôn ngữ của mình. Em cảm thấy đó là bản sắc của từng dân tộc. Em cảm ơn bố mẹ đã yêu thương em, dạy cho em ngôn ngữ, bản sắc của dân tộc".

21h15: Công bố Top 5

Top 5 bước tiếp vào vòng thi ứng xử, gồm: Nguyễn Hồng Diễm (dân tộc Tày), Nguyễn Thảo Liên (dân tộc Mường), Lương Thị Hoa Đan (dân tộc Kinh), Nông Thúy Hằng (dân tộc Tày), Thạch Thu Thảo (dân tộc Khmer).

Top 5 sẽ tham gia vòng thi ứng xử. 

21h09: Top 10 diễn trang phục dạ hội

Các thí sinh chọn trang phục tôn dáng, bước đi trên nền nhạc sôi động. Hai MC nói về những mong muốn họ ấp ủ khi đến với cuộc thi.

20h53: Công bố Top 10

MC công bố Top 10 chung cuộc có các thí sinh: Vũ Thị Thảo Ly, Nguyễn Lan Anh, Lâm Quế Phi, Nguyễn Hồng Diễm, Nguyễn Thảo Liên, Lương Thị Hoa Đan, H'Cúc ÊBan, Nguyễn Vũ Hoàng Loan, Nông Thúy Hằng, Thạch Thu Thảo.

Trong đó, Vũ Thị Thảo Ly vào thẳng Top 10 nhờ là thí sinh được bình chọn nhiều nhất.

20h46: Công bố Top 15

Chú thích ảnh

Danh sách top 15 gồm các thí sinh Nguyễn Lan Anh (161), Vũ Thị Thảo Ly (260), Nguyễn Hồng Diễm (174), Đỗ Thị Hòa (279), Nguyễn Thảo Liên (372), Lương Thị Hoa Đan (354), Nguyễn Thị Trúc (377), Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Đỗ Thị Ngọc Châm, Nguyễn Trần Vân Đình, H Cúc Êban, Nông Thúy Hằng, Nguyễn Vũ Hoàng Loan (172), Lâm Quế Phi (451), Thạch Thu Thảo (254). 

20h30: Top 30 thí sinh trình diễn áo dài

Chú thích ảnh

Trên nền nhạc ca khúc chủ đề Những đóa hoa nắng mai do ca sĩ Ali Hoàng Dương. S.T Sơn Thạch, Edward Dương trình diễn, các cô gái catwalk với áo dài của NTK Việt Hùng. 

20h00: Đêm chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 được mở màn bằng tiết mục múa đương đại của NSƯT Linh Nga và dàn vũ công. Màn trình diễn nhằm thể hiện chủ đề cuộc thi - Những đóa hoa nắng mai. 

Chú thích ảnh

Ngay sau tiết mục của Linh Nga, các thí sinh được chia thành nhóm.

Chú thích ảnh
MC Hoàng Oanh và Quang Bảo. Ảnh: BTC

Dàn người đẹp hội tụ tại thảm đỏ Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Chú thích ảnh
Hoa hậu H'Hen Niê. Ảnh: BTC
Chú thích ảnh
Trưởng BTC - diễn viên Trương Ngọc Ánh và Hoa hậu Trái Đất 2020 Lindsey Coffey. Ảnh: BTC
Chú thích ảnh
Hoa hậu Trái Đất 2021 Destiny Wagner. Ảnh: BTC

 

Hoa hậu Trái Đất Lindsey Coffey và Destiny Evelyn Wagner ngồi "ghế nóng"

Chú thích ảnh
Hai giám khảo quốc tế ngồi "ghế nóng" đêm chung kết. Ảnh: Cao Minh Mẫn Team

Theo thông tin từ BTC Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, Hoa hậu Trái Đất 2020 Lindsey Coffey và Hoa hậu Trái Đất 2021 Destiny Evelyn Wagner sẽ là thành viên ban giám khảo quốc tế đêm chung kết. 

Chú thích ảnh
Các thành viên BGK đêm chung kết. Ảnh: Cao Minh Mẫn Team

Các thành viên BGK đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 còn có: Thạc sĩ - NTK Sĩ Hoàng - Trưởng Ban Giám khảo; Đạo diễn Quang Dũng; Đại sứ cuộc thi - Hoa hậu H’Hen Nie; Doanh nhân - diễn giả Nguyễn Phi Vân và Doanh nhân Thanh Hằng. 

Vương miện hoa hậu 3 tỷ đồng

Trong buổi họp báo ngày 12/7 tại TP.HCM, BTC cuộc thi đã công bố chính thức 30 thí sinh đến từ 11 dân tộc khác nhau lọt vào đêm Chung kết. 

Chú thích ảnh
Trưởng BTC - bà Trương Ngọc Ánh. Ảnh: Cao Minh Mẫn Team

Bà Trương Ngọc Ánh, trưởng BTC cho biết: "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc gia nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, trí tuệ và tài năng của các thiếu nữ thuộc 54 dân tộc anh em.

Tạo sự kết nối giữa các dân tộc Việt Nam là điều chúng tôi hướng tới khi tổ chức cuộc thi. Hành trình này không chỉ để tìm ra một cô gái đẹp nhất, mà còn nhằm ngợi ca vẻ đẹp của từng dân tộc.

Đặc biệt, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đã thu hút rất nhiều gương mặt mới, lần đầu tiên tham gia đấu trường nhan sắc. Tất cả đã sẵn sàng để chào đón 30 đóa hoa nắng mai xuất sắc nhất trong đêm chung kết tôn vinh giá trị của bản sắc - chân thật và nghị lực".   

Chú thích ảnh
Top 30 thí sinh tranh tài đêm chung kết. Ảnh: Cao Minh Mẫn Team

Cũng tại sự kiện, chiếc vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 "những đoá hoa nắng mai" lần đầu tiên được giới thiệu chính thức. 

Bằng kỹ thuật chế tác đỉnh cao và những viên ngọc trai Việt Nam quý giá, các nghệ nhân của thương hiệu Long Beach Pearl đã cách điệu 54 loài hoa đại diện cho 54 dân tộc được thể hiện bằng 54 viên ngọc trai rực rỡ.  

Chú thích ảnh
Vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 "những đoá hoa nắng mai". Ảnh: Cao Minh Mẫn Team

Phần trung tâm của chiếc vương miện được thiết kế nổi bật với những viên đá và ngọc trai rực rỡ nhất, thể hiện sự nghị lực trên hành trình chinh phục ước mơ của các cô gái. Và đó cũng chính là tinh thần của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm nay. 

Được biết, tổng giải thưởng của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 hơn 10 tỷ đồng. Người đẹp giành ngôi vị cao nhất sẽ được tặng thưởng 300 triệu tiền mặt và trao tặng chiếc vương miện danh giá “những đóa hoa nắng mai” trị giá 3 tỷ đồng cùng nhiều phần quà tặng.

Chú thích ảnh
Ảnh: Cao Minh Mẫn Team

Top 3 của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 sẽ có cơ hội đại diện Việt Nam tranh tài chính thức tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2022 được tổ chức vào cuối năm nay tại Philippines. 

Ngoài giải thưởng chính thức dành cho Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2, BTC sẽ trao những giải thưởng phụ của cuộc thi.

Chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 diễn ra ngày 16/7

Tại buổi họp báo, BTC cũng đã công bố các tiết mục sẽ diễn ra trong đêm chung kết 16/7.

Cùng với phần trình diễn và tranh tài của 30 thí sinh cho vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, đêm Chung kết còn có sự góp mặt và trình diễn của những nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Linh Nga, Thu Minh, Hoàng Thuỳ Linh, Noo Phước Thịnh, Dương Edward, Ali Hoàng Dương và ST Sơn Thạch. 

Chú thích ảnh
Tiết mục múa Khmer của thí sinh Thạch Thu Thảo. Ảnh: Cao Minh Mẫn Team

Những thí sinh nổi bật tại cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 được kỳ vọng sẽ đạt thành tích tốt trong đêm chung kết, có thể kể đến Hồng Diễm, Nông Thúy Hằng, Vũ Thị Thảo Ly, Hoa Đan...

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, Chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, Trực tiếp Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022
Hoa hậu H’Hen Nie là Đại sứ cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022. Ảnh: Cao Minh Mẫn Team
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, Chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, Trực tiếp Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022
Diễn viên Trương Ngọc Ánh và Anh Dũng. Ảnh: Cao Minh Mẫn Team

Đêm chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 được tổ chức vào 20h thứ Bảy ngày 16/7 và được THTT trên kênh VTV2, VTV5; VieON và livestream trên facebook fanpage chính thức của cuộc thi.

https://www.youtube.com/c/hoahaucacdantocvietnam/

https://www.facebook.com/hoahaucacdantocvietnam/

Chú thích ảnh
Trưởng BTC Trương Ngọc Ánh chỉ đạo sự kiện. Ảnh: VTV

Đạo diễn Long Kan cho biết: "Đêm chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 truyền tải vẻ đẹp bản sắc các dân tộc Việt Nam qua hình ảnh Những đoá hoa nắng mai qua từng giai đoạn Hé nở - Toả nắng - Ngát hương và Rực rỡ. 

Mỗi phần như kể về hành trình của các cô gái bằng sự chân thực, đến với cuộc thi giới thiệu bản sắc dân tộc mình và hoàn thiện vẻ đẹp để toả sáng rực rỡ giữa vườn hoa hương sắc đêm chung kết". 

Anh cho biết thêm: "Yếu tố bản sắc từ vũ điệu của các dân tộc Việt Nam được chính các thí sinh thể hiện trong phần trình diễn khai mạc đến giai điệu mang âm hưởng dân gian, vùng miền được hoà âm phối khí với nền nhạc hiện đại xuyên suốt trong các phần trình diễn.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Thu Minh hát tổng duyệt chương trình. Ảnh: VTV

Không chỉ giới hạn ở vẻ đẹp dân tộc, chương trình còn thể hiện sự đẳng cấp với sân khấu được thiết kế cảm hứng từ chủ đề cuộc thi với sự đầu tư lớn về âm thanh, ánh sáng, màn hình Led… Đặc biệt, hiệu ứng visual sẽ dẫn dắt khán giả bước vào thế giới nhan sắc từ không gian thuần Việt đến sang trọng của sàn diễn sắc đẹp quốc tế". 

Các nghệ sĩ Thu Minh, Hoàng Thuỳ Linh, Noo Phước Thịnh… cũng tham gia chương trình với những ca khúc được hoà âm phối khí mới hoặc lần đầu tiên ra mắt và những phần dàn dựng công phu. 

Chú thích ảnh
Châu Đăng Khoa, Ali Hoàng Dương và ST Sơn Thạch tại buổi tổng duyệt. Ảnh: VTV

Trong đêm Chung kết, lần đầu tiên ca khúc Những đoá hoa nắng mai - một sáng tác riêng của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa dành cho cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 sẽ vang lên qua 3 giọng hát Ali Hoàng Dương - ST Sơn Thạch và Edward Dương.

3 hoa hậu Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh, Đỗ Hà hội ngộ quảng bá du lịch Hà Nội

3 nàng hậu Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Thị Hà đã cùng ghi hình những trải nghiệm dạo quanh phố phường Hà Nội để quảng bá vẻ đẹp cùng sự thanh bình của Thủ đô đến với khách du lịch.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm