NÓNG!!! Sanchez CHÍNH THỨC gia nhập M.U. Trang chủ M.U đã xác nhận!!!

23/01/2018 01:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Manchester United vừa xác nhận vụ chuyển nhượng Alexis Sanchez đã xong xuôi, chính thức gia nhập Quỷ đỏ. Ở chiều ngược lại, Henrikh Mkhitaryan chuyển đến Arsenal qua vụ trao đổi nóng nhất mùa Đông này.

 

* Tiếp tục cập nhật

Trên trang web chính thức www.manutd.com, M.U thông báo rằng họ đã được thỏa thuận với Arsenal về việc chiêu mộ Alexis Sanchez. Ngôi sao 29 tuổi người Chile đã đến Manchester để thực hiện thủ tục kiểm tra sức khỏe trước khi chính thức ký hợp đồng với M.U. Anh cũng đã đi xin giấy phép lao động.

Nói về sự kiện này, Sanchez cho biết: "Tôi rất háo hức để gia nhập CLB lớn nhất thế giới. Tôi đã trải qua 3 năm rưỡi tuyệt vời ở Arsenal và mang theo những ký ức tích cực về CLB vĩ đại cũng như người hâm mộ Arsenal. Tôi không thể từ chối được chơi bóng ở sân đấu lịch sử và làm việc với HLV Jose Mourinho. Tôi tự hào trở thành cầu thủ Chile đầu tiên đá cho đội 1 United. Tôi hy vọng tôi sẽ chứng minh được cho người hâm mộ trên toàn thế giới thấy rằng vì sao CLB muốn mang tôi đến đây".

Ở chiều ngược lại, Mkhitaryan chuyển từ M.U đến Arsenal.

Chú thích ảnh
Thông báo từ trang chủ của M.U
 

* Video Sanchez gia nhập và ra mắt M.U

Alexis Sanchez sẽ ký hợp đồng 4 năm rưỡi với M.U, hưởng mức lương được cho là 450 nghìn bảng/tuần trước thuế, trở thành cầu thủ nhận lương cao kỷ lục ở Premier League. Anh còn nhận thêm khoản tiền lót tay trong khi người đại diện của anh, Fernando Felicevich, nhận khoản tiền hoa hồng từ 10 đến 15 triệu bảng từ M.U.

Vụ chuyển nhượng Sanchez bị đình lại trong mấy ngày qua do Mkhitaryan chưa đạt được thỏa thuận với Arsenal về lương, rồi sau đó là chuyện giấy phép. Trước khi sang Arsenal, Mkhitaryan nhận lương 140 nghìn bảng/tuần ở M.U. Arsenal đồng ý trả cho Mkhitaryan 200 nghìn bảng/tuần - cao nhất ở Arsenal. Xếp sau Mkhitaryan là Mesut Oezil với 140 nghìn bảng/tuần. Oezil nhiều khả năng sẽ hoàn thành nốt vài tháng trong hợp đồng với Arsenal và cuối mùa ra đi theo dạng tự do.

Người đại diện của Mkhitaryan là Mino Raiola thì nhận 5 triệu bảng tiền hoa hồng từ Arsenal.

Sanchez gia nhập Arsenal vào mùa Hè 2014 từ Arsenal với giá 31,7 triệu bảng. Hồi mùa Hè 2017, khi hợp đồng với Arsenal còn 1 năm, anh suýt gia nhập Man City với giá 60 triệu bảng, nhưng vụ chuyển nhượng đổ vỡ vào phút chót vì Arsenal không mua được người thay thế.

Chú thích ảnh
Arsenal thông báo Mkhitaryan đến, Sanchez đi

Mkhitaryan, tiền vệ 28 tuổi người Armenia, đến M.U từ Dortmund cách đây 1 năm rưỡi, với giá 27 triệu bảng.

Theo luật của UEFA, Sanchez được phép thi đấu cho M.U ở đấu trường Champions League mùa này. Ở chiều ngược lại, Mkhitaryan được đá ở Europa League trong giai đoạn 2 của mùa giải.

Những hình ảnh đầu tiên của Sanchez trong màu áo M.U:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 

Đổi chỗ với Sanchez là lối thoát cho Mkhitaryan

Đổi chỗ với Sanchez là lối thoát cho Mkhitaryan

M.U muốn có Alexis Sanchez, trong khi Arsenal cần Henrikh Mkhitaryan để lấp chỗ trống của cầu thủ người Chile. Đây sẽ là vụ trao đổi làm toại nguyện các bên, nếu như nó xảy ra.

 

Anh Minh

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm