NÓNG: Roy Hodgson từ chức sau thất bại muối mặt của tuyển Anh trước Iceland

28/06/2016 04:47 GMT+7 | Euro 2020

(Thethaovanhoa.vn) – HLV trưởng đội tuyển Anh, Roy Hodgson đã xin từ chức sau thất bại không thể bào chữa trước đội bóng tí hon Iceland.


Đội tuyển Anh đã rời EURO theo cái cách không thể tệ hơn. Họ bị một đội bóng nhược tiểu, lần đầu tham dự EURO - Iceland - đánh bại một cách thuyết phục. Tất nhiên, người chịu trách nhiệm cho thất bại này không ai khác chính là HLV trưởng Roy Hodgson và đội ngũ cán sự của ông.

Ở buổi họp báo ngay sau khi kết thúc trận đấu, cựu HLV của Liverpool và West Brom đã công bố quyết định từ chức HLV trưởng đội tuyển Anh.


Roy Hodgson công bố quyết định từ chức HLV trưởng tuyển Anh

“Đã đến thời điểm cho một cái tên mới. Đội tuyển Anh đang sở hữu một lứa cầu thủ trẻ tài năng và khát khao cống hiến. HLV mới sẽ đến và dõi theo họ”, Hodgson phát biểu về quyết định từ chức.

Hodgson sẽ không ra đi một mình. Hai trợ lý của ông là Gary Neville và Ray Lewington cũng đã xin được ra đi. Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng xác nhận thông tin trên.

“Cũng như các nước khác, chúng tôi rất thất vọng khi phải rời EURO từ rất sớm. Chúng tôi đã chấp thuận quyết định xin từ chức HLV trưởng đội tuyển Anh của Roy Hodgson và đang bàn bạc để đi tới những quyết định tiếp theo".

“Liên đoàn bóng đá Anh xin chúc mừng Iceland khi đã lọt vào vòng tứ kết. Chúc họ may mắn trong trận gặp Pháp vào cuối tuần”.

“Cuối cùng, chúc tôi xin chân thành cảm ơn các CĐV đã dõi theo và có mặt tại Pháp để ủng hộ đội bóng, họ là những CĐV tuyệt vời”.

Ông Hodgson dẫn dắt tuyển Anh từ năm 2012. Ông nhận mức lương 3,5 triệu bảng/năm.


Hoàng Long
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm