NÓNG: Petr Cech giã từ sự nghiệp quốc tế

08/07/2016 21:18 GMT+7 | Arsenal

(Thethaovanhoa.vn)- Thủ môn thuộc biên chế Arsenal đã quyết định giã từ ĐT CH Czech, khi cảm thấy không còn đủ khả năng tham dự và hoàn thành vòng loại World Cup 2018. 

Petr Cech đã khép lại một trang sử hào hùng sau 124 trận bắt cho ĐTQG. Thủ môn 34 tuổi đã chơi trọn 3 trận cho CH Czech và cùng đội này về nước sau vòng bảng EURO 2016. Giờ đây, anh giã từ sự nghiệp quốc tế sau 15 cống hiến, kể từ lần đầu ra mắt ĐT vào tháng 2/2002.


Cech họp báo công bố quyết định giải nghệ

“Đây là một quyết định nghiêm túc” – Cech khẳng định với Liên đoàn Bóng đá CH Czech (FACR). “Thực tế, việc chúng tôi không thắng trận nào ở EURO không ảnh hưởng đến quyết định này, dù tôi rất muốn chia tay đội tuyển với một chiến thắng”. 

“Tôi luôn muốn làm mọi chuyện với 100% khả năng, nhưng thời gian trôi đi, sẽ đến lúc cần cắt bớt những gánh nặng để đáp ứng nguyện vọng đó. Thời điểm đó không phải bây giờ, nhưng vòng loại World Cup thì mất đến hai năm để hoàn thành, tôi không nghĩ mình đủ sức để kham nổi chiến dịch ấy. Thế nên, sẽ tốt hơn khi đưa ra quyết định vào lúc này, để kết lại một chương đẹp trong sự nghiệp” – Cech giải thích. 

FACR cũng đã dành những lời tốt đẹp để tri ân Petr Cech và những thành tựu anh mang lại cho bóng đá nước này: “Petr Cech đã tuyên bố giã từ màu áo CH Czech. Anh đã chơi 124 trận cho ĐT, thành tích không ai có thể lật đổ. Cám ơn anh vì mọi thứ, Petr”. 

Petr Cech đã giữ đền cho CH Czech ở World Cup 2006 cùng bốn kỳ EURO, với thành tích tốt nhất là lọt vào Bán kết EURO 2004. Phiên trực của Cech đã kết thúc, và có lẽ sẽ rất lâu nữa, người ta mới tìm được hậu duệ xứng đáng của anh. 

Hoài Thuận

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm