NÓNG: Nam diễn viên Robin Williams tự sát tại nhà riêng ở California

12/08/2014 07:02 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Robin Williams vừa được phát hiện đã chết tại nhà riêng ở California trong ngày thứ Hai, 11/8.

“Sáng nay tôi đã mất đi người chồng và người bạn thân của mình, trong khi thế giới mất một trong những nghệ sĩ được yêu mến nhất, một con người thật đẹp đẽ. Tôi hoàn toàn tan nát con tim” – vợ của Williams là Susan Schneider nói trong một thông báo gửi qua người đại diện của ông. Bản thân người đại diện Mara Buxbaum cũng xác nhận việc Williams đã chết.

Cơ quan cảnh sát nói rằng có khả năng ngôi sao 63 tuổi này đã tự sát, với nguyên nhân tử vong là ngạt thở.

Williams, người gần đây đã phải đi điều trị vì mắc chứng trầm cảm và các vấn đề liên quan tới nghiện rượu, vẫn được vợ ông nhìn thấy còn sống vào lúc 10 giờ tối ngày Chủ Nhật. Ông đã phải chật vật chống chứng nghiện cocaine và rượu trong những năm 1980 và có tâm lý không tốt suốt nhiều thập kỷ. Tháng trước, ông tiếp tục phải quay lại Trung tâm điều trị chống chứng nghiện Hazelden ở Minnesota.

Williams sinh tại Chicago và đã mang một thứ năng lượng người ta chưa từng thấy vào các vai diễn trên màn bạc của ông. Ông nổi tiếng nhờ phim truyền hình Mork and Mindy, chiếu từ năm 1978 tới năm 1982.

Những năm 1980, ông có một loạt bộ phim thành công, với Good Morning, Vietnam (1987), Dead Poets Society (1989), Awakenings (1990) và 2 phim Fisher King, Hook trong năm 1991.

Sự thành công liên tục tiếp nối với các phim Aladdin (1992) và Mrs Doubtfire (1993), một bộ phim hài nói về một ông bố đã ly hôn, vào vai một bảo mẫu người Scotland để có thể gần gũi hơn với con cái.

Phần tiếp theo của Mrs Doubtfire được cho là đã có kế hoạch khởi quay vào cuối năm nay.

Cơ quan cảnh sát cho biết một cuộc xét nghiệm pháp y thi thể Robin Williams sẽ diễn ra vào ngày 12/8/2014 để cho ra kết luận chính xác về nguyên nhân đã khiến ông thiệt mạng.

Võ Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm