NÓNG: Michael Schumacher đã thoát khỏi hôn mê sâu

16/06/2014 18:26 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Người hâm mộ môn đua xe Công thức 1 trên toàn thế giới vừa đón nhận điều mà họ chờ đợi mấy tháng nay. Cựu tay đua Michael Schumacher sau thời gian dài chìm vào hôn mê đã tỉnh lại và rời bệnh viện tại Pháp.

Đại diện của Schumacher vừa chính thức xác nhận với truyền thông trên toàn thế giới rằng huyền thoại F1 đã tỉnh lại sau cơn hôn mê kéo gần 6 tháng qua. “Michael đã rời bệnh viện Grenobel để tiếp tục quá trình hồi phục. Anh ấy đã thoát khỏi tình trạng hôn mê. Gia đình Schumacher muốn gửi lời cảm ơn tới đội ngũ bác sĩ, y tá, chuyên gia ở bệnh viện Grenoble, cũng như những người đầu tiên đã sơ cứu và đưa anh tới bệnh viện sau tai nạn”.

Bà Kehm cũng thay mặt gia đình Schumi cảm ơn người hâm mộ luôn dõi theo, ủng hộ cựu tay đua này trong những thời khắc cơn nguy kịch: “Chúng tôi cũng cảm ơn những người bạn, người hâm mộ đã gửi lời chức tốt lành tới cho Michael. Chúng tôi tin rằng những lời chúc đó là động lực để giúp Michael tỉnh lại. Trong thời gian tới, quá trình hồi phục khiến Michael sẽ phải tránh xa công chúng một thời gian, chúng tôi cần sự thấu hiểu về điều này”.


Schumacher gặp tai nạn khi đi trượt tuyết tại Pháp

Schumacher gặp tai nạn khi đang trượt tuyết cùng con trai và một số người bạn tại khu resort của Pháp ngày 29/12 năm ngoái. Anh bị ngã trên đường trượt, va vào tảng đá khiến mũ bảo hiểm vỡ tan. Cuộc điều tra sau này tiết lộ Schumacher nguyên nhân của tai nạn không phải do tốc độ cao.

Schumacher được chuyển tới bệnh viện Grenoble ở gần đó bằng trực thăng. Trong quá trình cứu chữa cho Schumi, các bác sĩ đã tiến hành một loạt cuộc phẫu thuật. Đầu tiên là 2 ca mổ để lấy đi máu đông trong não. Sau đó, các chuyên gia phải tháo bỏ một phần hộp sọ của cựu tay đua này để giảm bớt áp lực lên não. Thời gian đầu, đã xuất hiện những dự đoán xấu về tình hình của Schumacher khi thông tin về anh ngày càng ít đi. Thậm chí, một số chuyên gia y tế cho rằng dựa trên nhận định của họ, Schumacher có thể không bao giờ tỉnh lại được nữa. Nhưng với sức chiến đấu của một chiến binh, Schumacher đã chiến thắng. Thông tin mà Sabine Kelm đưa ra đã mang niềm vui tới hàng triệu người mến mộ tài năng và nhân cách của tay đua người Đức.


Người hâm mộ luôn dõi theo tình hình của Schumacher

Trong sự nghiệp của mình, Schumacher đã 7 lần vô địch F1, 2 lần với đội  Benetton vào năm 1994 và 1995, 2 lần cúng với đội Ferrarti từ năm 2000-2004. Năm 2010, sau thời gian nghỉ hưu, Schumacher bất ngờ trở lại đường đua trong màu áo đội Mercedes. Đến cuối năm 2012, Schumacher tuyên bố nghỉ hưu một lần nữa vì cho rằng điều kiện thể lực không cho phép anh tiếp tục đam mê ngồi sau vô lăng.

K.Đ
Theo Telegraph

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm