NÓNG: Maria Sharapova được giảm án cấm thi đấu

04/10/2016 21:18 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) – Theo phán quyết mới nhất của Tòa án Trọng tài Thể thao, Maria Sharapova sẽ được giảm án cấm thi đấu từ 2 năm xuống còn 15 tháng.

“Búp bê Nga” Maria Sharapova đã không thể vượt qua buổi kiểm tra doping vào tháng 3/2016. Theo kết quả xét nghiệm, cô dương tính với chất meldonium. Đây là một chất mới được thêm vào danh sách cấm sử dụng vào tháng 1/2016.


Sharapova từng bị phát hiện dương tính với chất doping tháng 3/2016

Tay vợt người Nga đã bị Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) cấm thi đấu 2 năm. Sau đó, cô đã đưa vụ việc của mình lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Theo phán quyết mới nhất, Maria Sharapova sẽ được giảm án cấm thi đấu từ 2 năm xuống còn 15 tháng. CAS cho rằng Sharapova không có chủ đích sử dụng meldonium làm chất kích thích thi đấu.

“Tôi đã rút ra được bài học từ vụ việc này. Hy vọng ITF cũng vậy. Tôi phải chịu trách nhiệm ngay từ đầu vì không biết chất tôi sử dụng 10 năm qua giờ đây không còn được cho phép nữa. Mọi chuyện đã kết thúc. Tôi mong rằng ITF và các cơ quan phòng chống doping liên quan sẽ nghiên cứu tìm ra cách gửi thông tin tới các VĐV tốt hơn. Điều này giúp cho các tay vợt khác sẽ không phải trải qua quãng thời gian giống tôi”, Sharapova chia sẻ trên Facebook cá nhân.


Maria Sharapova chia sẻ trên Facebook.com

Sharapova từng cho biết cô sử dụng chất meldonium từ năm 2006 theo hướng dẫn sử dụng của các bác sỹ. Cô cũng chia sẻ rằng mình chưa đọc được thông báo của Cơ quan phòng chống Doping thế giới (WADA. Trong thông báo có chứa danh sách mới nhất những chất cấm sử dụng. Với quyết định mới nhất của CAS, Sharapova dự kiến sẽ quay trở lại vào giải Pháp Mở rộng năm sau (26/4/2017).

Hiệp Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm