NÓNG! Hơn 350 phiến quân ở Aleppo vừa hạ vũ khí đầu hàng

13/12/2016 16:22 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -  Ở phía đông Aleppo, trong vòng một ngày qua, 375 chiến binh đã hạ vũ khí đầu hàng; tất cả những người này đều đã chuyển đến khu vực phía Tây của thành phố do các lực lượng chính phủ kiểm soát, như Trung tâm Nga về hòa giải của các bên tham chiến ở Syria thông báo.

Có 7796 thường dân, trong đó có 3946 trẻ em đã rời khỏi khu vực do phiến quân kiểm soát. Họ đã được bố trí ở trong các trung tâm nhân đạo.

Trước đó, có thông tin về việc quân đội Syria và lực lượng dân quân bắt đầu rà soát quét sạch khu dân cư Salaheddin — thành lũy cuối cùng của những phần tử cực đoan ở các vùng phía đông Aleppo. Nguồn tin riêng của Sputnik cho biết: thành phố sẽ hoàn toàn giải phóng trong thời gian sắp tới.

Trước đó, trả lời phóng viên tại khu vực Sheikh Saeed, Người đứng đầu ủy ban an ninh Aleppo, Trung tướng Zaid al-Saleh nói: "Cuộc chiến ở phía Đông Aleppo cần nhanh chóng kết thúc. Phiến quân không còn nhiều thời gian. Chúng phải đầu hàng hoặc là chết".

Trong một ngày đêm hôm 11/12, từ các khu vực phía Đông Aleppo đã có 728 chiến binh hạ vũ khí - hãng tin Nga Sputnik dẫn theo thông báo của Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria.

Quân đội Syria với sự ủng hộ của Nga đang giành được những thắng lợi to lớn. Nhiều phiến quân đã ra hàng. Hồi đầu táng 12, tại  thị trấn Khan al-Shih ở ngoại ô Damascus, sau quá trình đàm phán lâu dài, phiến binh đã đồng ý rời khỏi vị trí, đầu hàng nộp vũ khí và trang thiết bị quân sự và đưa gia đình của họ sơ tán đến Idlib.


Tại Khan al-Shih hồi đầu tháng 12, chính quyền Syria đã cung cấp xe buýt chở 3.010 người (1846 phiến quân và 1164 thành viên gia đình của họ) sơ tán ra khỏi thị trấn này

Để xác nhận ý định của họ, phiến quân giao nộp 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bộ binh lội nước bọc thép BMP, 4 khẩu súng chống máy bay, 3 súng chống tăng "Dragon", cũng như hơn 400 vũ khí khác.

Trung tâm hòa giải báo cáo rằng, chính quyền Syria đã cung cấp xe buýt chở 3.010 người (1846 chiến binh và 1164 thành viên gia đình của họ) sơ tán ra khỏi Khan al-Shih.

Tổng hợp từ Sputnik


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm