(TT&VH Online) – Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở đấu trường châu Âu, các cầu thủ Barca và Real Madrid ngay lập tức chuyển hướng tập trung sang trận Siêu kinh điển vào đầu tuần tới.
Ronaldo hay Messi sẽ tỏa sáng trong trận đấu tới?
Không lâu sau khi trở về Tây Ban Nha từ Hy Lạp, tiền vệ S. Busquets đã bất ngờ lên tiếng khen Real Madrid dưới triều đại J. Mourinho. Tuy nhiên, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo La Masia của Barca tin rằng anh và các đồng đội sẽ giành chiến thắng trong trận đấu quan trọng sắp tới. Phát biểu trên Sky Sports, Busquets khẳng định: “Đó là trận đấu quan trọng nhất ở La Liga. Với Jose Mourinho, Real Madrid đã chơi gắn kết giống như một đội bóng hơn. Tuy nhiên, nếu chơi với đúng phong độ, chúng tôi sẽ không gặp vấn đề gì. Chúng tôi cần đẩy cao tốc độ và dồn ép đối thủ. Ngoài ra, chúng tôi cũng cần chú ý tới yếu tố kiểm soát bóng và những pha phối hợp nhỏ trong trận đấu tới”.
Cũng tự tin giống như người đồng đội, hậu vệ Dani Alves tuyên bố rằng Barca sẽ giành trọn vẹn ba điểm: “Trận đấu sắp tới sẽ không dễ dàng và tôi cho rằng nó sẽ diễn ra khá căng thẳng. Tuy nhiên, chúng tôi đang có được phong độ ổn định và Real Madrid luôn là đối thủ giúp chúng tôi có thêm động lực thi đấu. Nếu thi đấu đúng sức, chúng tôi đủ khả năng hoàn thành mục tiêu cao nhất”.
Trong khi đó, hậu vệ S. Ramos của Real Madrid lại cho biết rằng anh hy vọng Messi sẽ không thể thi đấu trận tới: “Barca là đội bóng gồm nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới như Andres Iniesta và Xavi. Nếu tôi được quyền cấm thi đấu một cầu thủ của họ, có lẽ sự lựa chọn của tôi sẽ là Messi. Đá trên sân Nou Camp luôn là một thử thách khó khăn. Cả hai đội hiện đang có được phong độ cao và chuỗi trận thi đấu ấn tượng. Dù đội thắng trận đấu này chỉ giành được ba điểm song với tính chất của một trận Siêu kinh điển, tôi tin rằng trận đấu sẽ diễn ra hết sức hấp dẫn”.
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp, trưa 8/8/2025, tại bãi biển Sarakiniko, đảo Milos, Hy Lạp đã xảy ra sự việc 2 công dân Việt Nam bị ngã xuống biển.
Tối 9/8, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sự kiện âm nhạc có quy mô lớn: "V Concert - Rạng rỡ Việt Nam" tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội).
Đạo diễn, nhà văn Đới Xuân Việt vừa gửi đến độc giả tác phẩm "Lạc lối đến thiên đường", một tác phẩm tiếp tục kể về những ngày chiến đấu gian khổ tại chiến trường Quảng Trị năm 1972.
Liveshow thiện nguyện "Dốc mộng mơ - Anh em kết đoàn 3 - Yêu thương 37" vừa diễn ra đã cùng chung tay tạo nên một đêm nhạc đầy cảm xúc hướng về đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt ở Nghệ An và Sơn La.
Đội tuyển Việt Nam ghi được 13 bàn thắng sau hai lượt trận tại giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, kém Thái Lan một bàn, tạm thời xếp thứ hai bảng A.
Tối 9/8, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Thành ủy Hà Nội, Thành ủy Huế và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật “Dưới cờ vinh quang”.
MU và Fiorentina đã cống hiến một trận giao hữu kịch tính, kết thúc với tỷ số hòa 1-1 sau 90 phút, trước khi MU giành chiến thắng 5-4 trong loạt sút luân lưu nhờ cú sút quyết định của Kobbie Mainoo.
Trên sân Thiên Trường tối 9-8, Công an Hà Nội đã mở màn mùa giải mới bằng chiến thắng 3-2 trước chủ nhà Nam Định để giành Siêu Cúp Quốc gia 2024/25. Đây không chỉ là danh hiệu đầu tiên của mùa bóng, mà còn là lời khẳng định của HLV Alexandre Polking rằng ông hoàn toàn đủ khả năng đưa đội bóng Thủ đô cạnh tranh sòng phẳng với bất kỳ đối thủ nào.
ĐT nữ Việt Nam thắng 7-0 trước Indonesia ở lượt trận thứ 2 tại vòng bảng giải vô địch Đông Nam Á 2025. Với 2 chiến thắng liên tiếp, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã lọt vào bán kết.
Trung vệ Đình Trọng khẳng định danh hiệu Siêu Cúp quốc gia 2024/25 là một khởi đầu tuyệt vời cho CLB CAHN trước khi bước vào mùa giải mới đầy cam go khi đội bóng tham dự cả 5 đấu trường.
Tại Giải điền kinh vô địch quốc gia 2025 diễn ra ở TP.HCM, VĐV Tạ Ngọc Tưởng (Phú Thọ) đã xuất sắc giành huy chương vàng nội dung 400m nam với thành tích 45,59 giây, phá kỷ lục quốc gia do Quách Công Lịch thiết lập năm 2015 (45,99 giây).
Trận Siêu cúp Quốc gia 2025 đã diễn ra kịch tính đến những phút cuối cùng. Dù tân binh 2m06 Kyle Hudlin của Nam Định tỏa sáng với một cú đúp, CAHN mới là đội chiến thắng 3-2 để giành danh hiệu đầu tiên của mùa giải.