'Nội soi' Chủ tịch và Phó Chủ tịch VPF

05/12/2017 08:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiệm kỳ mới của tân Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú, Trần Mạnh Hùng sẽ có quá nhiều khó khăn cần giải quyết. Hy vọng gì ở hai doanh nghiệp khá nổi này.

Ông Trưởng giỏi kinh doanh và khá thạo việc

Tân Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 2017-2020 Trần Anh Tú không phải là người xa lạ với bóng đá Việt Nam. Nói không ngoa, trong bộ máy VFF, VPF thì lĩnh vực futsal do ông đảm nhiệm được coi là thành công nhất trong mấy năm gần đây.

Bầu Tú nổi tiếng với vai trò ông bầu của 2 CLB futsal Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc kiêm Trưởng đoàn tuyển futsal Việt Nam. Đồng thời, ông không tiếc công sức, tiền bạc "đỡ đầu" cho nhiều CLB futsal non trẻ như Cao Bằng, Tân Hiệp Hưng, Sài Gòn FC… Với tư cách là Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM ông còn phải chăm lo cho 3 đội bóng đá nữ của thành phố. Chưa kể, đam mê của ông còn lan sang cả bóng rổ (ông bầu của đội Hochiminh City Wings). Để làm được việc đó, ngoài việc có tiền, quan hệ rộng, có chữ tín ông còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực của các cộng sự giỏi.

Có bầu Tú, gánh nặng tài chính cho V-League 2018 diễn ra tháng 3/2018 cũng không hẳn quá bi quan, khi ông rất tự tin: "Tôi cảm giác có một sức ép cực lớn nhưng chắc cũng không đến mức không thể vượt qua. Việc đầu tiên cần phải xúc tiến ngay có lẽ là phải kiếm rất nhiều tiền vì Toyota đã hết hợp đồng sau 3 năm tài trợ cho V-League, mùa giải mới cũng chỉ còn 3 tháng nữa là khởi tranh”.

Bầu Tú sẽ san bớt việc ở futsal và LĐBĐ TP.HCM để lo kiếm tiền và kiểm soát các giải đấu do mình tổ chức. Đúng là: "Trầy trật kiếm tiền tổ chức giải mà nhiều vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát thì ai không bực. Tôi sẽ không để tình trạng ấy tiếp diễn nữa. Không thể mang tiếng là BTC giải mà có quyết định kỷ luật rất vô lý mà VPF lại đứng ngoài cuộc. Công tác trọng tài cũng sẽ được chấn chỉnh", như chính ông tâm sự.

Ông Phó “rắn mặt”

Việc Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng được bầu chức Phó chủ tịch HĐQT được coi là gia tăng “chất sắt” trong các hoạt động của VPF. Với cương vị Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Trần Mạnh Hùng đã nhiều lần phát biểu gay gắt về công tác điều hành, tổ chức V-League. Bản thân ông năm qua cũng rất mạnh tay trong khâu xử lý BHL, cầu thủ Hải Phòng lùm xùm, mất đoàn kết bằng “bàn tay sắt”.

Điều này đã được khẳng định khi chính ban lãnh đạo mới của VPF đã đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao cho họ nắm quyền kiểm soát Ban kỷ luật và Ban trọng tài, thay vì để hai ban này trực thuộc VFF dẫn đến độ vênh trong phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan tới giải đấu.

Vấn đề, khi còn Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Hùng có thể phản ứng “vung vãi”, giờ Phó chủ tịch VPF, nói phải đi đôi với làm, làm được và nói phải chuẩn. Khá ái ngại cho người đàn ông Hải Phòng, dù ông được VFF trải thảm mời “ngồi cùng mâm”.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Tổ chức và điều hành V-League là việc quá khó khăn'

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Tổ chức và điều hành V-League là việc quá khó khăn'

Vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông bầu futsal Trần Anh Tú đã chia sẻ những dự định, lo lắng ở thì tương lai của bóng đá Việt Nam.

Được biết, ngay sau khi nhận chức, hai vị cốt cán của VPF sẽ tiếp tục có những đề xuất cải tổ triệt để nhằm giúp các giải đấu do VPF tổ chức thực sự chuyên nghiệp. Không cần đi sâu cũng biết 2 ông bầu này sẽ là cặp “song kiếm hợp bích”, trong đó bầu Hùng sẽ trong vai “bàn tay sắt” nghe ngóng, đưa ra nhiều chỉ đạo được đánh giá là cứng rắn trước những sai phạm sân cỏ.

Đây mới là giai đoạn hai ông phải bước lên sân khấu lớn, lại là sân khấu 4 mặt, khẳng định đẳng cấp của mình là chuyện phải làm.

Đông Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm