Nỗi niềm HLV Nguyễn Thị Nhung sau tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh

08/08/2016 04:54 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - “Thực sự là trái tim tôi đang nghẹt thở, tràn đầy cảm xúc. Chúng tôi đã chờ đợi giây phút này đã lâu lắm rồi, và tôi vẫn nói rằng chúng tôi sẽ làm được", HLV Nguyễn Thị Nhung xúc động nói.

“Hoàng Xuân Vinh là học trò tuyệt vời của tôi. Tôi luôn tin Hoàng Xuân Vinh sẽ làm được điều đó và hôm nay cậu ấy đã làm được", HLV Nguyễn Thị Nhung nghẹn ngào.

 Chị nói như muốn chuyển thông điệp: “Cảm giác thật quá tuyệt vời! Bắn súng nói ít làm nhiều. Thời gian qua, chúng tôi đã cùng nhau làm việc hết sức và giờ kết quả là đây! Việc lọt vào loạt bắn chung kết đã là tốt lắm rồi. Có huy chương bất kể màu gì cũng là kỳ tích. Còn HCV ư? Đó là một giấc mơ đã trở thành hiện thực!".

Trả lời câu hỏi chị đã có những bí quyết gì trong việc tham gia chỉ đạo để giúp Xuân Vinh vượt ngưỡng, duy trì tâm lý vững vàng, HLV Nguyễn Thị Nhung đáp: “Đây là nỗ lực của chúng tôi, đặc biệt của bản thân Vinh trong cả 1 quá trình dài, chứ không chỉ diễn tả trong khoảnh khắc cụ thể được. Vinh từng bị coi là “tội đồ” vì để “rơi vàng” ASIAD 2010, “rơi Đồng” Olympic 2012 ở những viên đạn cuối cùng. Trước khi Vinh thi đấu chung kết, tôi chỉ khẳng định với Vinh là em sẽ chiến thắng, tôi đã chờ đợi từ lâu lắm rồi! Thực không thể diễn ra được niềm hạnh phúc sau khi Vinh hoàn thành viên đạn cuối cùng với 10,7 điểm, phá kỷ lục Olympic, giành HCV”.

HLV Nguyễn Thị Nhung lý giải: “Yếu tố tâm lý rất quan trọng đối với bắn súng. Nhất là ở những viên cuối khi quyết định vấn đề huy chương lúc đó cảm xúc làm cho VĐV không thể điều khiển được phát bắn tốt.

Để có được thành tích ở đấu trường thế giới đòi hỏi VĐV phải có tài năng và sự rèn luyện vô cùng gian khổ và một bản lĩnh thép, bản thân người HLV phải tìm ra được con đường dẫn dắt VĐV đến đỉnh cao.

Theo “người đàn bà thép”, nội dung thế mạnh của bắn súng Việt Nam là môn súng ngắn nam. Để có thêm huy chương Olympic và ASIAD, đội tuyển bắn súng cần được đầu tư bài bản khoảng 10 năm nữa.

Tuấn Cương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm